fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Agrotech là gì và tại sao nó sẽ giúp loại bỏ nạn đói trên thế giới?

0 9

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này. Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

1637252966 833 Agrotech la gi va tai sao no se giup loai

Depositphotos.com

Chúng tôi sẽ sớm đạt được 8 tỷ người trên hành tinh của chúng ta, có nghĩa là 8 tỷ cái miệng đói để kiếm ăn . Không cần nhiều trí tưởng tượng để hiểu rằng điều này là một thách thức đáng kể. Thách thức không chỉ đơn giản là đạt được nó mà còn phải thực hiện nó một cách có trách nhiệm và trên hết là bền vững cho hành tinh.

Khi bắt đầu cuộc cách mạng công nghệ, Sự bền vững không phải là một mối quan tâm cũng không phải là một vấn đề quan tâm; tài nguyên được coi là vô hạn và tất cả các vấn đề có thể được giải quyết với Công nghệ . bên trong bùng nổ vào cuối những năm 1980, chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều ngành công nghiệp khác nhau phát triển với tốc độ trầm trọng hơn nhờ vào việc đưa các hệ thống máy tính vào các mô hình kinh doanh của họ để tự động hóa các quy trình hoặc cải thiện tiêu chuẩn sản xuất. Công nghệ đóng một vai trò cơ bản trong việc tạo ra giá trị thông qua sức mạnh tính toán. Ngày nay, tất cả các khía cạnh của cuộc sống của chúng ta đều phụ thuộc vào công nghệ và trên hết, sự đổi mới .

Đổi mới xảy ra khi có một nhu cầu chưa được đáp ứng hoặc một cơ hội để cải tiến tự xuất hiện. Với khoảng 90% thủy sản trên thế giới bị khai thác quá mức và khoảng 70% diện tích đất được sử dụng để sản xuất lương thực trên toàn cầu; Có thể dễ dàng nhận thấy một cơ hội để đổi mới hệ thống sản xuất thực phẩm của chúng tôi và nhu cầu sản xuất thực phẩm chất lượng cao hơn trong những thập kỷ tới.

Vậy đổi mới ở đâu?

Còn tương đối non trẻ, nuôi trồng thủy sản là một trong những ngành hứa hẹn nhất của thế kỷ 21, đáng chú ý vì mối quan hệ mật thiết giữa tính bền vững và năng suất; Rất đơn giản, các sinh vật sống dưới nước thích điều kiện môi trường tốt để phát triển. Địa điểm đặc biệt này nuôi trồng thủy sản (sản xuất và bảo tồn sinh vật sống dưới nước) như một ứng cử viên lý tưởng để giải quyết vấn đề 8 tỷ miệng đói một cách bền vững; Các tác động đến nuôi trồng thủy sản 8 trong số 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của UNESCO đến năm 2030 . Một trong những đặc điểm đáng chú ý khác của nuôi trồng thủy sản là việc áp dụng nhanh chóng các công nghệ và đổi mới liên tục; Nhu cầu tạo ra các mô hình kinh tế khả thi và hấp dẫn để đầu tư đòi hỏi phải có sự kiểm soát chặt chẽ đối với hệ thống sản xuất và sự nhanh nhạy đáng ghen tị đối với bất kỳ công ty nào trong việc ứng phó với những thay đổi về môi trường hoặc khí hậu. Trong 25 năm kinh nghiệm của chúng tôi trong Tư vấn nuôi trồng thủy sản đánh giá các dự án nuôi trồng thủy sản ở Mỹ Latinh và trên thế giới, chúng tôi đã xác định tầm quan trọng của việc tích hợp công nghệ tiên tiến vào mô hình kinh doanh để phát triển năng lực cạnh tranh.

Điều này đã tạo ra một hệ sinh thái kinh doanh trong đó các vấn đề mà nuôi trồng thủy sản phải đối mặt như quản lý dữ liệu theo thời gian thực, các lựa chọn thay thế thức ăn mới và tối ưu hóa di truyền của các mẫu vật là cơ hội cho khởi nghiệp công nghệ phát triển các giải pháp cho phần mềm, công nghệ sinh học, robot và trí tuệ nhân tạo. Sự phụ thuộc lẫn nhau giữa lĩnh vực sản xuất thực phẩm và lĩnh vực công nghệ mang lại lợi ích chung khi các công ty nuôi trồng thủy sản được tiếp cận sớm với các giải pháp: tăng sản lượng, giảm thiểu rủi ro; trong khi khởi nghiệp công nghệ giới thiệu các dịch vụ giá trị của họ trong giai đoạn đầu ra thị trường: đạt được bằng chứng của khái niệm và một cơ hội để thử nghiệm các mô hình kinh doanh của họ trong các điều kiện thị trường.

Hiện nay, nuôi trồng thủy sản là ngành sản xuất lương thực phát triển nhanh nhất trong thập kỷ qua; đạt 50% sản lượng thức ăn có nguồn gốc từ biển. Thông qua sự tiến bộ của công nghệ và sự phát triển của các doanh nghiệp trong công nghệ thế giới, nuôi trồng thủy sản sẽ đổi mới và đóng góp nhiều hơn để cải thiện hạnh phúc của con người và hành tinh; cung cấp một giải pháp bền vững để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm chất lượng.

Như vậy, không khó để nhận thấy mối quan hệ trực tiếp giữa bộ vi xử lý, thực phẩm của chúng ta và sự phát triển bền vững.

.
Theo Ross Gordon

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.