fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

6 công cụ miễn phí giúp tối ưu hóa trang web của bạn

0 9

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Điều gì tạo nên một trang web “tốt”? Thứ hạng hữu cơ cao? Nội dung có giá trị? Trải nghiệm khách hàng? Hoặc một cái gì đó hoàn toàn hoàn toàn? Mặc dù các chuyên gia trên toàn thế giới có nhiều ý kiến ​​khác nhau về trang web trông như thế nào, nhưng tất cả đều đồng ý rằng không có yếu tố duy nhất để xác định chất lượng của một trang web. Đây là lý do tại sao tối ưu hóa trang web của bạn cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng là một phần quan trọng của chiến lược trang web. Và đây là sáu công cụ miễn phí có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình tốt hơn.

1. Hotjar

Hotjar là phù hợp tất cả trong một của bạn để thu thập dữ liệu định tính. Nó bao gồm một loạt công cụ giúp bạn tạo bản đồ nhiệt, theo dõi kênh, thăm dò ý kiến ​​người dùng, khảo sát và mọi thứ định tính. Hotjar cung cấp cho các quản trị viên web và các chuyên gia SEO một loạt các công cụ để làm việc, dễ sử dụng và miễn phí.

Liên quan: 4 điều chỉnh để trang web của bạn bán được nhiều hơn

2. Google Analytics

Hiểu hành vi của người dùng là rất quan trọng để tối ưu hóa trang web của bạn. Cho dù bạn là một trang web thương mại điện tử đang cố gắng tối đa hóa chuyển đổi của mình hay một trang web thông tin đang tìm cách kéo dài thời gian của người dùng trên trang web của bạn, thì việc hình thành các chiến lược SEO mà không hiểu những gì khách truy cập làm trên trang web của bạn là một nguyên nhân mất tích. Google Analytics cho phép quản trị viên web theo dõi hành vi của người dùng khi họ điều hướng một trang web. Nó tự động thu thập dữ liệu và đưa ra các báo cáo tùy chỉnh để hiểu rõ hơn về hành vi của người dùng. Và nó là miễn phí để sử dụng.

3. Google Tối ưu hóa

Nếu bạn muốn thử nghiệm một tính năng mới trên trang web của mình, thì Google Optimizer là nơi bạn muốn đến. Được cung cấp miễn phí bởi Google, Google tối ưu hóa cho phép quản trị viên web thử nghiệm các biến thể khác nhau trên một trang như phông chữ, lời kêu gọi hành động, tiêu đề, bản sao sản phẩm, vị trí sản phẩm và khớp nó với mục tiêu mong muốn. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ miễn phí để thử nghiệm A / B trên trang web của mình, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thứ gì tốt hơn Google Optimize. Và nó cũng tích hợp liền mạch với Google Analytics.

Liên quan: 5 cách để tối ưu hóa nội dung của bạn để có thứ hạng tốt hơn trên Google

4. Thông tin chi tiết về tốc độ trang

Một công cụ miễn phí khác do Google cung cấp, PageSpeed ​​Insights được sử dụng để đo lường hiệu suất của trang web trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Nó chỉ định điểm cho mỗi trang web trên thang xếp hạng từ 0 đến 100. Các trang web được xếp hạng trên 90 được coi là tốt, 50 đến 90 cần cải thiện và dưới 50 được coi là kém. Điểm hiệu suất dựa trên dữ liệu phòng thí nghiệm, nghĩa là hiệu suất được đánh giá trong môi trường được kiểm soát. Kết quả từ Tốc độ trang cung cấp cho quản trị viên web cái nhìn chính xác về cách người dùng tương tác với trang web.

5. Google Search Console

Tiền đề của Google Search Console rất đơn giản. Nó cho phép quản trị viên web xem hiệu suất của trang web của họ trên Google. Bảng điều khiển cũng rất hữu ích nếu bạn cần khắc phục sự cố trang web của mình, khắc phục sự cố lập chỉ mục, yêu cầu lập chỉ mục lại cho nội dung mới và một loạt các tính năng khác. Nhưng một thành phần quan trọng của bảng điều khiển khiến nó trở nên vô giá đối với các quản trị viên web là khả năng cung cấp dữ liệu liên quan đến tìm kiếm. Trang web của bạn được xếp hạng thường xuyên như thế nào trong tìm kiếm? Những từ khóa bạn đang xếp hạng là gì? Và tần suất người dùng nhấp qua trang web của bạn là bao nhiêu?

Liên quan: 4 cách để tìm hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn trên Google

6. Ếch hét

Screaming Frog là một trình thu thập thông tin thu thập dữ liệu trang web của bạn để tìm ra các vấn đề thường gặp về SEO. Nó tìm các liên kết bị hỏng, phát hiện nội dung trùng lặp, tìm chuyển hướng, trích xuất dữ liệu có liên quan từ một trang web, phân tích tiêu đề trang và thẻ meta, trong số một số cách sử dụng khác. Screaming Frog giúp quản trị viên web dễ dàng phát hiện các bất thường trong trang web và cải thiện các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO.

Bạn bắt đầu tối ưu hóa trang web càng sớm thì càng tốt. Mỗi công cụ được đề cập ở trên đều dễ sử dụng và cung cấp thông tin vô giá để tối ưu hóa hiệu suất trang web của bạn. Và trong khi tất cả các công cụ này đều miễn phí, một số cũng đi kèm với phiên bản trả phí nếu bạn cảm thấy cần.

Liên quan: 5 công việc tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho người mới bắt đầu

.
Theo Summit Ghimire

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.