fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 điều rút ra từ một tuần trên ứng dụng Wisdom

0 40

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Clubhouse bùng nổ trong đại dịch, nhưng kể từ đó, các ứng dụng mạng, chia sẻ thông tin khác đã bắt đầu thách thức vị thế của nó. Wisdom, kẻ thách thức mới nhất đối với Clubhouse, đã ra mắt cách đây vài tuần. Dayo Akinrinade, người phụ nữ da đen sáng lập của Wisdom, đã tạo ra một nền tảng kết hợp Clubhouse với Masterclass và giải quyết một số chỉ trích về Clubhouse.

Ví dụ như trên Trí Tuệ, không có sân khấu lớn với nhiều giọng hát, đôi khi vấp nhau. Thay vào đó, Wisdom được thiết lập cho các cuộc trò chuyện 1-1 giữa chủ nhà và khách, với khung thời gian giới hạn để đóng góp. Mặc dù do người chủ trì kiểm soát, giới hạn thời gian giúp ngăn một giọng nói độc quyền trong cuộc trò chuyện để các góc nhìn khác có thể được lồng ghép vào cuộc thảo luận.

Các cuộc thảo luận về Trí tuệ cũng được ghi lại và lưu trữ để những người theo dõi nghe sau này và bạn có thể đăng các bài nói về Trí tuệ của mình lên các nền tảng truyền thông xã hội khác. Vẫn còn những cải tiến cần được thực hiện, nhưng đối với nhiều người theo dõi Clubhouse, Wisdom đang cung cấp một lối thoát khác hoặc bổ sung để chia sẻ ý tưởng và quảng bá công việc của họ.

Để làm cho trải nghiệm Trí tuệ có lợi cho bạn, sau đây là một số điều cần xem xét.

1. Tham gia sớm

Vào thời điểm Clubhouse trở thành một chủ đề chính, hàng triệu người đã tham gia. Điều này khiến các cá nhân ít có cơ hội tìm thấy không gian hơn trong những căn phòng có hàng trăm người nghe. Nếu bạn thích ý tưởng kết nối, học hỏi, thảo luận và giao lưu, hãy tham gia Trí Tuệ sớm. Bước đầu tiên của bạn là tải xuống ứng dụng và tạo tiểu sử của bạn, một khoản đầu tư thời gian dễ dàng.

Có liên quan: Làm thế nào (và tại sao) để tận dụng lợi thế của việc trở thành người đầu tiên trên các nền tảng truyền thông xã hội mới

2. Tạo hai bios

Nếu bạn muốn được coi là một người tham gia đáng tin cậy, hãy đảm bảo hoàn thành tiểu sử của bạn. Có hai điều về Trí tuệ: tiểu sử bằng văn bản của bạn và tiểu sử âm thanh của bạn. Tiểu sử được viết ngắn gọn, thường được viết dưới dạng từ khóa, giúp mọi người hiểu nhanh về những gì bạn làm và bạn là ai. Tiểu sử âm thanh được tạo bằng cách bắt đầu một căn phòng. Khi bạn đã có hồ sơ trên Wisdom, bạn có thể bắt đầu một cuộc nói chuyện và ghi lại tổng quan về tiểu sử của mình, đi sâu hơn vào tiểu sử bằng văn bản của bạn. Hãy nhớ rằng những người khác có thể đang nghe trực tiếp, vì vậy hãy luyện tập vài lần trước khi bắt đầu bài nói. Nếu bạn không thích kết quả, bạn có thể xóa bài nói đó trước khi nó được xuất bản trên trang web.

3. Sử dụng ứng dụng hàng ngày

Nếu bạn giống tôi, tôi đã không xây dựng thói quen hàng ngày để sử dụng Clubhouse. Tôi đã rất lo lắng về việc học nền tảng mới và thành thật mà nói, ngay từ đầu, tôi đã rất choáng ngợp. Bởi vì tôi đã trì hoãn, điều này khiến tôi cảm thấy mình bị tụt hậu trong việc học cách sử dụng ứng dụng tốt nhất và tụt hậu trong việc tạo kết nối. Ngay cả khi bạn chỉ nhảy trên Wisdom trong mười phút mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy thoải mái với ứng dụng này. Bạn học những thay đổi mới khi chúng xảy ra. Bạn thiết lập các kết nối mà bạn có thể xây dựng. Nó trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của bạn để tiếp thị, học hỏi hoặc tương tác với những người khác.

Có liên quan: 11 lời khuyên về mạng lưới khi bạn gặp khó khăn về thời gian

4. Liên kết tất cả các phương tiện truyền thông xã hội

Giống như Clubhouse, bạn có thể kết nối mạng xã hội của mình với Wisdom. Bằng cách này, những người theo dõi tiềm năng có thể tìm hiểu thêm về bạn và điều này quan trọng vì hai lý do. Thứ nhất, giống như tiểu sử của bạn, nó phát triển uy tín của bạn, và thứ hai, nó thiết lập nhiều mối liên hệ hơn giữa bạn và những người đang tìm kiếm bạn. Thay vì chỉ dựa vào Instagram như Clubhouse, Wisdom cho phép bạn chia sẻ tài khoản Instagram, LinkedIn, Twitter và Medium của mình. Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng kết nối tiểu sử Clubhouse của bạn, tạo ra nhiều con đường cho những người theo dõi kết nối với bạn.

Có liên quan: 5 điều bạn có thể làm để ‘nhân bản hóa’ thương hiệu của mình

5. Đi sâu vào và nói chuyện

Có hai cách để tham gia tích cực vào sự thông thái: Bạn có thể bắt đầu một buổi nói chuyện với tư cách là người chủ trì hoặc bạn có thể tham gia vào một cuộc thảo luận với tư cách là khách mời. Nếu bạn tổ chức một cuộc nói chuyện không phải là điều bạn muốn như một phần trong hồ sơ của mình, thì Wisdom cho phép bạn xóa bài nói chuyện để nó không được lưu trữ – không có hại, không có lỗi. Bạn hãy thử, biết rằng nó không nhất thiết phải tồn tại vĩnh viễn. Nếu bạn là khách, thì bạn chỉ đơn giản là trò chuyện với người dẫn chương trình, để những người theo dõi người dẫn chương trình biết đến khuôn mặt và giọng nói của bạn. Phần tốt nhất khi trở thành khách mời là khi cuộc thảo luận kết thúc, bạn có thể bắt đầu cuộc nói chuyện của riêng mình, sử dụng kiến ​​thức chuyên môn và thông tin bạn đã chia sẻ làm điểm xuất phát.

Cuối cùng, có hai điều cần xem xét với bất kỳ loại ứng dụng nào trong số này. Bắt đầu bằng cách xác định cách loại công cụ này có thể hỗ trợ các mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn quyết định lượng thời gian và năng lượng cần phân bổ cho ứng dụng để ứng dụng hoạt động cho bạn so với bạn làm việc cho nó. Sau khi bạn quyết định xem loại công cụ này có phù hợp với mục tiêu của mình hay không, hãy chọn ứng dụng hoặc các ứng dụng phù hợp nhất với phong cách của bạn. Ở một mức độ nào đó, việc sử dụng ứng dụng nên là thứ bạn mong đợi và thích sử dụng hơn là thứ bạn muốn tránh. Có lẽ tôi sẽ sớm gặp lại bạn trên một trong những nền tảng này!

.
Theo Robin Buckley, PhD

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.