fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 cách để quản lý thị trường tiền điện tử biến động với DeFi

0 17

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Các giải pháp Tài chính phi tập trung (DeFi) đã trở nên phổ biến trong vài năm qua, mang lại cho các nhà giao dịch phần thưởng cao bất chấp sự biến động của thị trường tiền điện tử và lợi suất thấp trên các thị trường truyền thống. Các ứng dụng DeFi hoạt động với các chức năng tương tự như các dịch vụ tài chính truyền thống hiện có. Tuy nhiên, các ứng dụng DeFi được xây dựng trên blockchain để tăng tính minh bạch và giảm thiểu các bên trung gian. Khi không gian DeFi tiếp tục phát triển, các nhà giao dịch tiếp tục sử dụng DeFi như một hàng rào chống lại sự biến động và thay thế cho ngân hàng truyền thống. Trên thực tế, gần như 100 tỷ đô la hiện đã bị khóa trong các giao thức DeFi khác nhau.

Sự biến động liên tục và không thể đoán trước của thị trường tiền điện tử đã không thể ngăn cản những người khổng lồ như Tesla và Square đặt cược lớn vào các dự án blockchain – và những vụ đặt cược đó đã được đền đáp. Chỉ trong 12 tháng qua, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng từ 360 tỷ đô la lên 2 nghìn tỷ đô la. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đã lên đến đỉnh điểm với giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử lên đến 2,43 nghìn tỷ đô la chỉ ba tháng trước, chỉ để giảm 33% ngay sau đó. Điều này đã chuyển thành hơn 820 triệu đô la bị loại khỏi thị trường tiền điện tử trong khoảng thời gian 12 ngày.

Sự biến động là một phần của trò chơi và các nhà giao dịch cần có nhiều chiến lược khác nhau để quản lý rủi ro của họ. Dưới đây là năm cách DeFi cách ly các nhà giao dịch ở mọi cấp độ kinh nghiệm khỏi thị trường bão tố.

Liên quan: Điều gì đang giữ DeFi trở lại (và Cách khắc phục)

1. (Hợp đồng thông minh) Tự động hóa

Cho đến nay, rất khó để các nhà giao dịch cung cấp thanh khoản mà không bị lỗ vì họ phải liên tục cân bằng lại các vị trí theo cách thủ công để kiếm lợi nhuận và quản lý rủi ro của mình.

Để giải quyết vấn đề này, một số giao thức DeFi hiện đang áp dụng tự động hóa hợp đồng thông minh để giúp người dùng giảm thiểu thiệt hại trong xu hướng giảm và bổ sung vốn nắm giữ trong xu hướng tăng. Thông qua các ứng dụng được cung cấp bởi nền tảng phần mềm trung gian Web 3.0, các nhà giao dịch có thể tránh bị thiệt hại đáng kể và tối ưu hóa danh mục đầu tư của họ bằng cách tự động cân bằng lại các vị trí của họ xung quanh mức giá mới, đặt lệnh giới hạn hoặc tự động thực hiện giao dịch.

2. Tiếp xúc đa dạng

An toàn, bảo mật và độ tin cậy là không thể thương lượng. Sự thiếu bảo mật này đã làm chậm việc chấp nhận DeFi của người dùng. Do đó, các sản phẩm tài chính blockchain đã và đang làm việc để phát triển các dịch vụ cung cấp khả năng tiếp xúc có hướng dẫn cho lĩnh vực DeFi.

Các Chỉ số xung DeFi (DPI), chẳng hạn, cho phép xây dựng danh mục các mã thông báo DeFi mà không cần theo dõi nhiều DEX hoặc mua hoặc bán trên các sàn giao dịch. Các ứng dụng như DPI cung cấp một con đường vào ngành mà không sợ bị thiệt hại đáng kể.

3. Các điều khoản vay và cho vay mới

Vay và cho vay đã trở thành bánh mì chính cho không gian DeFi trong năm qua. Thị trường cho vay cung cấp một lựa chọn thay thế để kiếm thu nhập thụ động. Ngược lại, người đi vay có thể nhận được các khoản vay stablecoin với lãi suất cực kỳ thấp.

Tuy nhiên, các giao thức cho vay này thường yêu cầu người dùng phải thế chấp quá mức các khoản vay của họ lên tới 150% để đảm bảo khoản vay stablecoin. Điều này khiến người dùng có nguy cơ bị thanh lý nếu giá trị tài sản thế chấp của họ giảm xuống. Các nền tảng tự động hóa hợp đồng thông minh có thể cho phép người dùng tự động bổ sung tài sản thế chấp khi giá trị giảm để tránh bị thanh lý. Mặt khác, người dùng có thể cân bằng lại tài sản thế chấp của họ khi giá trị của tài sản thế chấp tăng lên.

Ví dụ, một giao thức cho vay DeFi đã xây dựng một giao thức rủi ro tín dụng để người dùng vay các khoản vay không được thế chấp. Giờ đây, người đi vay có thể yêu cầu các khoản vay tiền điện tử thông qua điểm tín dụng của họ thay vì đưa ra tài sản thế chấp.

Khi DeFi tiếp tục phát triển, các tùy chọn cho vay sáng tạo sẽ vẫn là nền tảng chính cho nền kinh tế phi tập trung.

Liên quan: 5 lý do để bắt đầu với DeFi

4. Đầu tư được bảo vệ

Do thị trường không thể đoán trước, các hợp đồng phòng hộ đã trở nên phổ biến đáng kể với các nền tảng như Whiteheart. Các hợp đồng phòng hộ hoạt động để giúp các nhà giao dịch DeFi bảo vệ giá trị của các khoản nắm giữ của họ và cung cấp một giải pháp thay thế cho các trình tự động hóa hợp đồng thông minh.

Mặc dù thực tế là như vậy, các hợp đồng phòng hộ bị hạn chế về chức năng và chỉ đơn thuần đảm bảo rằng các nhà giao dịch mạo hiểm thanh lý tài sản vì hành động giá tiêu cực sẽ có tùy chọn rút tiền và nhận chênh lệch USD giữa giá mua và giá hiện tại. Trong khi các hợp đồng phòng hộ sáng tạo không hướng tới việc làm cho các giao thức trở nên phong phú về tính năng như các trình tự động hóa hợp đồng thông minh có thể.

5. Giao diện tất cả trong một

Trong năm qua, ít tài nguyên nào trở nên phổ biến hơn trình tổng hợp DeFi. Trình tổng hợp DeFi biên dịch và hiển thị giá trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và thực hiện các chiến lược mua và bán khác nhau để giúp các nhà giao dịch tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu phí gas cao và hoa hồng giao dịch DEX.

Mặc dù các nền tảng này chỉ nhằm mục đích hiển thị so sánh giá trên các DEX, nhưng chúng tiếp tục phát triển để đáp ứng nhu cầu trưởng thành của các nhà giao dịch tiền điện tử. Giờ đây, họ đã phát triển thành các cửa hàng một cửa để giao dịch, tiết kiệm, khai thác thanh khoản và nâng cao năng suất từ ​​một bảng điều khiển duy nhất.

Năng suất canh tác sẽ là vô cùng khó khăn nếu không có sự ra đời của trình tổng hợp DeFi, vì người nông dân năng suất sẽ cần chuyển đổi nhiều nhóm cho vay và DEX để so sánh thủ công tỷ giá, tìm kiếm các tùy chọn mã thông báo có sẵn và chuyển tiền. Bất chấp sự biến động của nền kinh tế phi tập trung, các dịch vụ được nâng cấp với trình tổng hợp DeFi giúp điều hướng không gian dễ dàng hơn nhiều.

Các trình tổng hợp DeFi front-end phổ biến khác đã tận dụng tự động hóa hợp đồng thông minh để đơn giản hóa hơn nữa quy trình giao dịch cho người dùng. Các trang tổng hợp được cung cấp bởi các mạng tự động có thể cho phép người dùng tự động quản lý các vị trí để tối đa hóa lợi nhuận của họ với nỗ lực tối thiểu.

Để giúp tối ưu hóa trải nghiệm giao dịch cho người dùng, nền tảng DeFi tiếp tục đổi mới và triển khai các ứng dụng, nền tảng và giao diện mới để giúp việc đầu tư DeFi dễ dàng hơn và an toàn hơn cho những người chấp nhận thị trường mới.

.
Theo Jared Polites

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.