fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nhờ các Quy tắc mới của NCAA, Sinh viên-Vận động viên là những Doanh nhân mới hấp dẫn nhất

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Không phải ngày nào bạn cũng nghe thấy từ “đồ giao hàng” phát ra từ miệng của một thanh niên 21 tuổi. Nhưng Masai Russell không phải là thanh niên điển hình của bạn. Đội hạng nhất toàn Mỹ bốn lần về điền kinh tại Đại học Kentucky cũng là một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thành công. Cô ấy nói về các sản phẩm phân phối trong khi mô tả các kỳ vọng về nội dung mạng xã hội của khách hàng, tức là các nhà tài trợ cho cô ấy InstagramYouTube kênh truyền hình.

Điền kinh Vương quốc Anh

Xin lưu ý bạn, Russell mới chỉ làm việc với những khách hàng này về đồ dùng được giao trong hai tháng. Các NCAA xác định lại các quy tắc nghiệp dư của mình vào cuối tháng 6 để cho phép sinh viên đại học-vận động viên kiếm tiền từ tên, hình ảnh và sự giống nhau của họ (NIL). Cho đến lúc đó, họ không thể chấp nhận thanh toán cho sự xuất hiện cá nhân, hàng hóa liên quan đến họ hoặc thậm chí nội dung được tài trợ trên các kênh truyền thông xã hội của họ, ngay cả khi nội dung của họ không liên quan đến thể thao (bất chấp hàng tỷ đồng mà các trường đại học và NCAA sẽ kiếm được bằng cách quảng cáo và phát tài năng của họ).

Áp lực lên NCAA để cho phép sinh viên-vận động viên có quyền thu lợi từ thương hiệu của riêng họ đã tăng lên trong nhiều năm. Nhưng nó đã được Trường hợp của cầu thủ bóng đá Đại học West Virginia, Shawne Alston đã đến được Tòa án Tối cao Hoa Kỳ và ghi được bàn thắng quyết định cho các vận động viên-sinh viên.

Liên quan: Thương mại điện tử của Twitter sẽ không giúp ích nhiều cho thương hiệu hoặc người có ảnh hưởng

Công lý Brett Kavanaugh thậm chí đã viết trong quyết định rằng mô hình kinh doanh của NCAA “sẽ hoàn toàn bất hợp pháp trong hầu hết các ngành khác ở Mỹ.”

Các Hiệp hội Atheltics Intetcollegiate Quốc gia (NAIA), một hiệp hội của hầu hết các trường học nhỏ và hiệp hội thể thao đại học chính khác ở Hoa Kỳ, thông qua luật NIL vào tháng 12 năm 2020, gây thêm áp lực lên NCAA để thay đổi hoặc gánh chịu hậu quả.

Vì vậy, sinh viên-vận động viên trúng tuyển vào tháng 8 với một bộ quy tắc mới. Bây giờ họ có thể kiếm tiền để bổ sung học bổng của họ. Đối với sinh viên-vận động viên tại các trường hàng đầu hoặc với học bổng toàn phần, NIL có nghĩa là đóng băng trên bánh. Nhưng đối với hầu hết những người khác, đó có thể là sự khác biệt trong việc kiếm sống.

Theo NCAACác chương trình thể thao của Division I và II chi trả 3,6 tỷ đô la tiền học bổng hàng năm cho hơn 180.000 sinh viên-vận động viên. Nhưng đó chỉ là 20.000 đô la mỗi người – 17.000 đô la so với tổng chi phí trung bình của các trường tư thục và $ 7.000 cách xa chi phí của một gói tổng thể ngoài tiểu bang dành cho các cơ sở công lập. Nhiều vận động viên chỉ nhận được học bổng trang trải học phí. Một số thậm chí không nhiều.

Do đó, tính linh hoạt của NIL không chỉ công bằng mà còn cần thiết.

Cơ hội so với những trở ngại

Phương tiện truyền thông xã hội và sự bùng nổ của nền kinh tế theo dõi để tài trợ mang lại cho các vận động viên đại học một nền tảng dễ dàng để kiếm tiền từ thương hiệu của họ. Các triển vọng được báo trước nhiều nhất trong một số môn thể thao tích lũy hàng trăm nghìn người theo dõi ở trường trung học. NIL ở cấp độ cạnh tranh đó vẫn chưa trở thành vấn đề đối với các tòa án, vì vậy đại học là mục tiêu đầu tiên của vận động viên trong việc kiếm tiền từ tên tuổi của họ.

Phenom bóng đá trường trung học Texas Quinn Ewers thậm chí đã bỏ học năm cuối cấp, chọn đăng ký sớm tại Bang Ohio chỉ để có thể tận dụng giá trị NIL của mình. Nhưng mặt trái của nó là NIL thường cung cấp chìa khóa tượng hình của Cadillac cho thanh thiếu niên và những người trẻ 20 tuổi, những người chưa sẵn sàng để quản lý một doanh nghiệp.

“Cuối ngày chúng tôi vẫn là những đứa trẻ hơi giống nhau,” nói Donovan Williams, một bảo vệ năm hai của đội bóng rổ nam Bang Oklahoma. “Trẻ em muốn tiền. Đó chỉ là bản chất của con người. Có một số tiền. Chúng tôi muốn đi lấy nó ”.

Tín dụng hình ảnh: Oklahoma State Athletics

Williams báo cáo rằng ba tháng trong môi trường kinh doanh mới này, anh ấy biết một số sinh viên-vận động viên đã phá vỡ cam kết tài trợ thương hiệu. “Đây là những hợp đồng!” anh ta thốt lên. “Chúng không phải là thứ bạn muốn xem nhẹ.”

Nơi có thể gặp sự cố khi pha

Ahin Thomas, giám đốc doanh thu của Tastes of Chicago, cảnh báo: “Nó thực sự vẫn còn là miền tây hoang dã,” cảnh báo Ahin Thomas, giám đốc doanh thu của Tastes of Chicago, một thương hiệu bánh pizza trực tiếp đến người tiêu dùng đã bắt đầu tài trợ cho các vận động viên sinh viên. “Một số mẫu hợp đồng mặc định có ghi quyền hình ảnh vĩnh viễn. Nếu một doanh nghiệp sẵn sàng trở thành kẻ săn mồi, điều đó là không đúng. Tôi cá với bạn rằng có rất nhiều vận động viên đại học sẽ ký hợp đồng mà không cần đọc nó. Họ không biết vĩnh viễn có nghĩa là gì. “

Thomas cho biết công ty của ông sẽ không bao giờ đặt một học sinh-vận động viên vào vị trí đó vì nó có thể lấy đi cơ hội của họ sau này trong cuộc sống. “Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày nào đó một Domino’s đến gõ cửa nhà họ?” anh ta đưa ra giả thuyết. “Thật là kinh hoàng làm sao khi họ có một thỏa thuận chứng thực lớn, nhưng những kẻ ở đây lại có quyền hình ảnh vĩnh viễn?”

Ngôi sao bóng rổ nữ Stanford Haley Jones đồng ý rằng có những hạn chế đối với môi trường NIL, đặc biệt là trong việc đảm bảo có lan can để giúp những sinh viên-vận động viên ít hiểu biết hơn về kinh doanh cân bằng trách nhiệm với đặc quyền. Cô giải thích: “Tôi nghĩ rằng rất nhiều sinh viên-vận động viên có thể rơi vào bẫy của việc kiếm tiền và những thứ không như bạn muốn thương hiệu của mình trở thành một phần. “Bạn có thể xuất hiện hoặc đăng nhanh trên Instagram và nhận tiền mặt nhanh chóng. Nhưng bạn cũng phải nghĩ về trò chơi lâu dài. Bạn phải kiểm tra lý lịch và xem bạn đang thực sự hợp tác với ai và ai là người có lợi ích tốt nhất trong lòng bạn. “

Jones đã dẫn dắt Stanford đến chức vô địch quốc gia bóng rổ nữ lần thứ ba vào tháng 4 năm ngoái và giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất trong bốn trận chung kết. Các đối tác tiềm năng có thể thấy các hoạt động của cô ấy trên Twitter hoặc một Nguồn cấp dữ liệu Instagram với gần 40.000 người theo dõi. Chỉ là một hậu bối trong mùa giải này, Jones biết sự nghiệp WNBA có thể ở phía trước, nhưng cũng đang sử dụng NIL như một khoản đầu tư dài hạn.

“Ngoài bóng rổ, bây giờ tôi có thể bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình và thể hiện những gì tôi đam mê, những gì tôi đam mê,” Jones nói. “Khi tôi chơi bóng rổ xong, tôi thực sự có thể đi sâu vào những thứ đó và sắp xếp mọi thứ.”

Kentucky’s Russell, người khao khát một ngày nào đó điều hành thương hiệu thời trang của riêng mình, có hơn 156.000 người theo dõi trên Instagram và lượng khán giả ngày càng tăng lên hơn 21.000 trên YouTube. Trọng tâm của cô ấy cũng tương tự.

Russell nói: “Tôi thực sự đang tìm kiếm quan hệ đại sứ hơn là quan hệ đối tác. “Tôi thực sự muốn xây dựng một đế chế, một thương hiệu và một di sản cho Masai là ai. Nếu tôi đang làm người mẫu cho một công ty khác, tại sao tôi không thể làm người mẫu cho chính công ty của mình? Đó là cách tôi đang nghĩ về nó ”.

Chloe Mitchell và cha của cô ấy Keith, một cựu cầu thủ bóng đá Michigan, bắt đầu một công ty để giúp đỡ sinh viên-vận động viên kết nối với thương hiệu và người hâm mộ. Cô ấy có một cách khác.

Tín dụng hình ảnh: Rachel Campbell

“Với mỗi người của riêng họ,” cô ấy cung cấp. “Những người muốn xây dựng thương hiệu của mình và suy nghĩ lâu dài? Chúng tôi giúp họ làm điều đó. Những người muốn kiếm vài trăm đô la? Điều đó cũng tốt. ”

Mitchell tích lũy 2,6 triệu người theo dõi TikTok thực hiện các dự án nhà tự làm trong những ngày đại dịch ở trường trung học của cô ấy. Khi ghi danh vào trường Aquinas College của tổ chức NAIA vào mùa thu năm ngoái, cô ấy đã phải nói lời tạm biệt với các giao dịch có ảnh hưởng. Nhưng lựa chọn tháng 12 của NAIA để cho phép NIL mở lại khả năng kiếm tiền của Mitchell và giúp cô ấy có một khởi đầu thuận lợi để hướng tới ý tưởng kinh doanh lớn hơn là xây dựng một đại lý. Cô ấy nói rằng kinh nghiệm của cô ấy với các giao dịch thương hiệu đặt cô ấy vào một vị trí độc nhất để giúp đỡ sinh viên-vận động viên muốn phát triển di sản của họ, nhưng cũng như những người chỉ muốn kiếm tiền phụ.

“Một số biết rằng họ chỉ học đại học trong bốn năm và cần phải tận dụng lợi thế của nó,” cô phỏng đoán. “Không có gì sai với điều đó.”

Liên quan: ‘Tính xác thực’ trên thực tế trông giống như thế nào trong hợp tác tiếp thị ảnh hưởng

Quản lý kế hoạch trò chơi

Hầu hết các vận động viên đại học đã không mong đợi NIL xảy ra nhanh như vậy. Quyết định của Tòa án Tối cao được đưa ra vào ngày 21 tháng 6 năm nay. Thông báo của NCAA được đưa ra sau đó 9 ngày và chính sách có hiệu lực vào ngày hôm sau. Hầu hết sinh viên năm nhất thể thao mùa thu đã báo cáo về trường chỉ vài ngày sau đó.

Jones nói: “Điều này bắt đầu với tôi sớm hơn tôi dự kiến ​​hai năm. “Tôi dự kiến ​​sẽ ký hợp đồng với một người đại diện ngay khi tôi chuẩn bị nhập ngũ, ngay khi tôi tốt nghiệp, chứ không phải vào năm cuối cấp.”

Williams của Bang Oklahoma đã dẫn trước trò chơi, chuyển sang ký hợp đồng với Nhóm thể thao MAGZ và hợp tác với tên đồng âm Đồng hồ Donovan ngay sau khi các quy tắc cho phép. “Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng,” anh nói. “Đó là hai hoặc ba tháng trước khi họ để nó đi qua. Một khi (NCAA) bật đèn xanh cho chúng tôi, tôi đã hành động về mọi thứ ”.

Williams quảng cáo đồng hồ, trang phục tùy chỉnh của riêng mình và có hợp đồng với một công ty sản xuất áo thể thao. Anh ta sử dụng Instagram, Facebook, Twitter và Snapchat để kết nối những thương hiệu đó với người hâm mộ của anh ấy. Nhưng không có nhiều sinh viên-vận động viên có khả năng kinh doanh như Williams, Jones và Russell. Các khoa thể thao của trường đại học nhằm hướng họ đi đúng hướng.

“Tôi coi đó là một phần trong sứ mệnh giáo dục của chúng tôi trong khoa điền kinh để sinh viên-vận động viên của chúng tôi hiểu cách tiếp thị bản thân và trở thành giám đốc điều hành của thương hiệu của họ,” Ray Tanner, Giám đốc thể thao tại Đại học Nam Carolina cho biết. “Tôi muốn để đảm bảo rằng sinh viên-vận động viên của chúng tôi có thể tận dụng tất cả các cơ hội mà NIL có thể mang lại. “

Thomas của Taste of Chicago cảm thấy các thương hiệu cũng có trách nhiệm trong phương trình đó. “Chúng tôi đã quyết định viết hợp đồng bằng tiếng Anh đơn giản và không yêu cầu quyền hình ảnh vĩnh viễn”, anh ấy giải thích. Nhưng anh ấy nghĩ rằng nhiều thương hiệu khác sẽ hành động vì lợi ích tốt nhất của họ, không phải của các vận động viên: “Chỉ vì bạn có thể có thể thoát khỏi nó không có nghĩa là bạn nên làm. “

Jones cũng nhìn thấy những rắc rối tiềm ẩn ở phía trước. “Tôi chắc chắn rằng sẽ có một số loại vụ bê bối trên ESPN nổ ra từ một điều gì đó xảy ra khi ai đó thực hiện sai thỏa thuận,” cô nói. “Nó chắc chắn sẽ xảy ra. Tôi gõ vào gỗ mà nó không xảy ra, nhưng nó chắc chắn sẽ xảy ra. ”

Jones, người cũng cố vấn cho một lớp học tại Stanford năm nay, nói rằng cơ hội NIL sẽ không đến nếu bạn chơi không tốt. Và nếu bạn không cập nhật bài tập trên lớp, bạn sẽ không thể chơi được.

“Phải cân bằng giữa các lớp học và bóng rổ là đủ,” cô nói. “Bây giờ bạn phải thêm vào NIL các cơ hội mà bạn muốn tận dụng? Bạn phải có hiểu biết cơ bản về vị trí ưu tiên của bạn. Đó là một hiệu ứng domino của những thứ mà tất cả đều phải diễn ra trước khi bạn thậm chí được phép thực hiện những cơ hội NIL này. “

Tuy nhiên, phần lớn các sinh viên-vận động viên đều biết NIL cung cấp một điều: cơ hội. “Thật là tuyệt vời,” Russell nói về sự tham gia của cô trên mạng xã hội. Tôi thậm chí chưa bao giờ nhận thấy rằng tất cả công việc tôi đang làm trong suốt thời gian qua đã mở ra rất nhiều cánh cửa cho tôi bây giờ. ”

.
Theo Jason Falls

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.