fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 thói quen đáng chú ý của các doanh nhân công nghệ thành công nhất

0 25

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Hành trình của một nhà lãnh đạo thành công bắt đầu bằng sự tò mò; cho dù trong lĩnh vực kinh doanh mà họ lãnh đạo hay trong những người mà họ lãnh đạo, họ đều phải quan tâm. Một mối quan tâm mang đến cho họ những câu hỏi, những câu hỏi khiến họ mất ngủ hàng đêm và sau đó là công việc gian khổ biến thành thói quen mà cuối cùng trở thành thói quen. Điều này đi kèm với máu, mồ hôi, nước mắt và tốc độ cho các nhà lãnh đạo công nghệ. Tôi nhận thấy rằng tôi cần tìm những người đã đạt được thành công trong các lĩnh vực mà tôi quan tâm, xem xét thói quen và đặc điểm của họ — và sao chép họ!

Đối với bài viết này, tôi tìm kiếm nguồn cảm hứng từ một số doanh nhân thành công trong thế giới công nghệ. Elon Musk, Kevin O’Leary và Marc Cuban chắc chắn là những cái tên quen thuộc. Bạn có thể biết họ là một trong số những người giàu có nhất thế giới, nhưng họ còn chia sẻ nhiều hơn thế. Mỗi người đều có những thói quen riêng giúp họ thành công. Chúng ta có thể nhận ra một số đặc điểm khi theo đuổi chìa khóa thành công.

Sau đây là một số đặc điểm và thói quen đáng chú ý nhất mà những nhà lãnh đạo nổi tiếng này có. Có thể có một số điểm tương đồng, nhưng mỗi ông trùm kinh doanh này có một cách làm việc riêng biệt:

Liên quan: Tôi chạy một ngày của mình giống như Elon Musk chạy của anh ấy – và đây là những gì đã xảy ra

chim sớm

Thật vậy, ngủ sớm, dậy sớm là cách để khỏe mạnh, giàu có và thông thái. Một thói quen tuyệt vời được cả ba chia sẻ là họ bắt đầu ngày mới sớm. O’Leary thường thức dậy giữa 5:00 đến 5:30 sáng và đi thẳng vào tập luyện, trong khi ngày của Cuba bắt đầu muộn hơn một chút vào lúc 6:30 sáng và bắt tay ngay vào công việc.

Mặt khác, Musk thích nghỉ ngơi vào ban đêm; anh ấy gọi đó là điểm ngọt ngào của mình và cố gắng đạt được 6 đến 6,5 giờ của giấc ngủ. Theo anh ấy, ngủ ít giờ hơn chỉ cản trở năng suất làm việc của anh ấy vào ngày hôm sau, ảnh hưởng đến tinh thần minh mẫn và khiến anh ấy trở nên rất cáu kỉnh. Anh ấy thức dậy lúc 7 giờ sáng và đi tắm, điều mà anh ấy nói giúp đầu óc anh ấy hoạt động. trong một Reddit AMA, anh ấy thừa nhận rằng tắm vòi sen không chỉ là một thói quen phải làm đối với anh ấy mà còn có tác động vô cùng tích cực đến cuộc sống của anh ấy. Nó đặt anh ta vào không gian phù hợp để đối mặt với những thách thức đang chờ đợi và đã đóng góp cho rất nhiều ý tưởng.

Ăn sáng nhẹ

Người ta sẽ mong đợi một doanh nhân giàu có có bữa ăn đầu tiên cỡ vua; họ có thể mua được. Không phải ba cái này. Bữa sáng của O’Leary thường bao gồm trứng luộc chínmà anh ấy ăn khi xem qua email của mình vào khoảng 7:00 sáng. Bằng cách đó, anh ấy có thể bắt tay ngay vào công việc.

Cuba cũng ăn nhạt. lý tưởng của anh ấy bữa ăn sáng là một tách cà phê mới pha thơm ngon và những chiếc bánh quy ít carb, giàu protein từ Alyssa’s Bakery — một trong những người được đầu tư của anh ấy từ Bể cá mập.

Đối với Musk, buổi sáng không ăn sáng là điển hình. Mặc dù các chuyên gia dinh dưỡng coi bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng anh ấy vẫn bỏ qua nó để bắt kịp nhịp độ làm việc của buổi sáng. Anh ta thích một tách cà phê và một món trứng tráng khi anh ấy ăn thứ gì đó.

Liên quan: Doanh nhân thành công ăn gì cho bữa sáng

Làm việc, làm việc và làm việc nhiều hơn nữa!

Ba quý ông này không lãng phí thời gian vào buổi sáng. Vì Bể cá mập nhà đầu tư Cuba và O’Leary, một ngày làm việc bắt đầu bằng một buổi sáng bận rộn trong văn phòng để kiểm tra email. Họ dành trung bình ba giờ để kiểm tra và trả lời email cũng như xử lý những thứ có mức độ ưu tiên cao khác.

Musk có một phong cách đặc biệt. Trong những năm qua, nhà đổi mới đã học cách đánh giá cao giá trị của giao tiếp chất lượng hơn là liên lạc thường xuyên. Trong một gửi email cho nhân viên Twitter của anh ấy, anh ấy nói rằng anh ấy “khá nhạy bén và cố gắng trả lời email trong vòng 24 giờ.” Anh ấy cũng cố gắng dành ít giờ nhất có thể cho điện thoại vì nó giúp anh ấy có nhiều thời gian hơn để tập trung. Trong một email khác gửi cho nhân viên Tesla, Musk cũng khuyến nghị như vậy bằng cách yêu cầu nhân viên của mình giảm thiểu quy mô và tần suất các cuộc họp, nếu có thể, và nếu cần, họ nên tổ chức ngắn gọn. Anh ấy cũng khuyên họ nên rời khỏi cuộc họp hoặc thoải mái bỏ cuộc gọi bất cứ khi nào họ nghĩ rằng việc đính hôn là không cần thiết để tránh lãng phí thời gian.

Hầu hết các doanh nhân có thể làm việc 40 đến 50 giờ một tuần. Tuy nhiên, Musk không có giới hạn nào trong công việc của mình. Với năm công ty nổi tiếng dưới sự bảo trợ của mình, Lịch trình làm việc 80 đến 100 giờ mỗi tuần của Musk có nhiều ý nghĩa. Anh ấy thực sự cống hiến cho sự thành công của tất cả các nỗ lực của mình, bao gồm cả các công ty mà anh ấy đầu tư và đồng sáng lập. Thật dễ dàng để tự hỏi ông trùm kinh doanh này có bao nhiêu giờ trong ngày. Có thể nói rằng công việc của anh ấy là cuộc sống của anh ấy. Ngày làm việc của anh ấy thường kết thúc vào khoảng 10:00 tối

yêu sách

Ba người khổng lồ này là những độc giả phàm ăn. “Mr. Wonderful” O’Leary rất giỏi về nghiên cứu và kiểm tra thực tế. Anh ấy đọc mọi thứ, từ các bài báo đến nghiên cứu có nguồn gốc từ các ngân hàng và xem tin tức để cập nhật những diễn biến mới nhất và thị trường toàn cầu. Anh ấy cũng dành thời gian để đọc một cuốn sách trước khi đi ngủ.

Cuban cũng thích đọc thông tin. Trong một cuộc phỏng vấn với hữu hạnanh ấy thừa nhận rằng việc đọc mang lại cho anh ấy sự tự tin trong kinh doanh, và vì vậy anh ấy dành hầu hết các buổi chiều của mình để đọc sách.

Musk cũng dành nhiều thời gian để củng cố tinh thần dù lịch trình bận rộn. Đây có thể là một trong số ít những đặc điểm mà anh ấy chia sẻ với một số người thành công nhất trên thế giới. Một số mục yêu thích của anh ấy bao gồm Mười hai chống lại các vị thần, Chúa tể của những chiếc nhẫn và tiểu sử của những bộ óc vĩ đại nhất mọi thời đại, như Albert Einstein và Benjamin Franklin.

Liên quan: Thói quen buổi sáng đầy động lực của 4 con cá mập thành công

Dựa trên thói quen của những thiên tài kinh doanh này, có một điều chắc chắn là. Cam kết thực hiện các thói quen lành mạnh là bước đầu tiên trong hành trình đi đến thành công. Chìa khóa thành công của họ là tận dụng tối đa thời gian, cống hiến hết mình cho tầm nhìn và quan trọng nhất là nắm giữ kiến ​​thức.

Chìa khóa thành công của tôi là nỗ lực hết sức có thể để phát huy hết khả năng của mình và bắt chước thói quen và thói quen của những người thành công. Tuy nhiên, kỷ luật cuối cùng là bí mật của mọi nhà lãnh đạo thành công.

Theo Steve Taplin

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.