fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 điều phải thay đổi vì tương lai bền vững

0 14

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Đó là một tuyên bố táo bạo, nhưng đó là sự thật: Không khai thác thì không có con đường dẫn đến sự bền vững. Các nguồn lực cần thiết để hỗ trợ cuộc sống hiện đại và sản xuất các công nghệ mới sẽ đến từ việc khai thác có trách nhiệm. Do đó, khai thác cuối cùng sẽ thúc đẩy phong trào toàn cầu để đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững tập trung vào nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người. Đó là một yêu cầu cao, nhưng không phải là không thể. Tuy nhiên, một số điều sẽ phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tài nguyên thiên nhiên:

Liên quan: Tại sao việc khai thác nên được các doanh nhân quan tâm đến tính bền vững

1. Thiếu giáo dục

Có một sự mất kết nối lớn giữa nhận thức của công chúng về khai thác và mong muốn tiến bộ của họ. Mọi người muốn xe điện, năng lượng sạch và điện thoại thông minh mới mỗi năm. Bạn không thể có những thứ này nếu không có nguyên liệu thô đến từ việc khai thác trái đất. Để đáp ứng nhu cầu trong tương lai đối với các vật liệu như đồng, coban và lithium, sản lượng khai thác sẽ phải tăng tới 500% trong 30 năm tới.

Khai thác là cần thiết cho sự sống còn của chúng ta nhưng nguy hiểm nếu không được thực hiện đúng cách. Ngành công nghiệp khai thác mỏ đã có những bước tiến lớn trong những thập kỷ gần đây để cải thiện hoạt động của mình và tăng hiệu quả tổng thể nhằm đảm bảo an toàn và hạnh phúc của con người và môi trường. Tuy nhiên, nhận thức của công chúng thiếu hiểu biết và chính trị hóa quá mức có thể dẫn đến các chính sách và quy định phản tác dụng. Kết quả là vô số băng đỏ ngăn cản sự phát triển của các hoạt động khai thác mới mà thế giới đang rất cần. Nó hiện mất hơn một thập kỷ chỉ để cho phép làm gì một mỏ mới ở Mỹ. Chúng ta không thể chấp nhận sự chậm trễ làm tê liệt như vậy, được sinh ra từ sự thiếu hiểu biết hơn là việc ra quyết định sáng suốt. Thúc đẩy giáo dục và vận động chính sách để hiểu rõ hơn về vai trò của khai khoáng đối với tính bền vững là chìa khóa.

Các mỏ tạo ra việc làm và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế địa phương, không chỉ cho vòng đời của mỏ mà còn cho các thế hệ. Chìa khóa là đảm bảo sự tham gia của các bên liên quan ở cấp cộng đồng được hỗ trợ bởi quản trị tốt và các thể chế mạnh. Với sự hỗ trợ lớn hơn của công chúng, hoạt động khai thác có thể tiếp tục phát triển và trở thành chất xúc tác cho sự phát triển thực sự bền vững của xã hội chúng ta.

2. Chính sách kém

Sự chậm trễ do chính sách kém gây ra đã đủ tồi tệ, nhưng môi trường chính trị và quy định hiện tại xung quanh việc khai thác thậm chí còn có những tác động tiêu cực lớn hơn trên quy mô toàn cầu. Vì rất khó để khai thác hợp pháp nên hiện nay chúng ta thấy các hoạt động khai thác bất hợp pháp phổ biến trên toàn thế giới. Các hoạt động này cực kỳ có hại; chúng phá hủy những địa điểm tự nhiên nguyên sơ, bỏ qua các mối quan tâm về môi trườnggây rủi ro cho sự ổn định toàn cầu và đầy rẫy những vi phạm nhân quyền.

Ngay cả khi các chính trị gia hiểu các vấn đề xung quanh chính sách khai thác, phản ứng chính trị dữ dội của việc ủng hộ một cách tiếp cận thực dụng hơn khiến họ do dự khi hành động. Sự do dự này là có thể hiểu được, nhưng nó đặt lợi ích chính trị lên trên phúc lợi của cử tri. Khai thác đã trở thành một môn bóng đá chính trị cho cả hai bên và điều này không thể tiếp tục. Chúng ta phải thường xuyên xem xét các chính sách của chính phủ để đảm bảo ngành công nghiệp này có thể tiếp tục hỗ trợ cuộc sống hiện đại ngay bây giờ và trong tương lai.

Liên quan: Tinh thần kinh doanh bền vững là gì và tại sao nó lại quan trọng?

3. Không nắm lấy tương lai

Khai thác cũng cần phải nắm bắt đầy đủ các công nghệ mới nổi, chẳng hạn như học máy và Trí tuệ nhân tạo, để tối ưu hóa việc sử dụng nước và năng lượng, giảm thiểu chất thải và hỗ trợ thăm dò thêm. Việc trích xuất các tài liệu chúng ta cần sẽ tiếp tục khó khăn hơn vì các tài nguyên dễ tiếp cận nhất phần lớn đã được trích xuất. Chúng ta sẽ phải đào sâu hơn nữa vào lòng đất để tìm những nguồn tài nguyên cần thiết, và khi chúng ta đào sâu hơn, môi trường trở nên nguy hiểm hơn đối với con người. Đó là nơi AI, máy học và máy tự động có thể giảm thiểu rủi ro và nâng cao hiệu quả.

Chắc chắn là chúng tôi đang đổi mới — một bước phát triển tốt là khả năng chiết xuất khoáng sản từ chất thải khai thác mỏví dụ.

4. Lao động cưỡng bức

Cưỡng bức lao động trong khai thác mỏ là một thực tế khủng khiếp, đặc biệt là ở các quốc gia có hồ sơ nhân quyền kém xuất sắc. Với những lợi thế mà chi phí lao động thấp mang lại, một số quốc gia đã cho phép các tác nhân săn mồi tiếp cận thị trường khai thác, chế biến, nấu chảy và tinh chế tài nguyên thiên nhiên của chúng ta. Trẻ em, người nghèo và những người thiệt thòi khác có nguy cơ cao nhất.

Các nước phát triển phải có lập trường mạnh mẽ chống lại những hành vi này. Chỉ bằng cách làm việc cùng nhau, chúng ta mới có thể chấm dứt vĩnh viễn những hành vi vô nhân đạo này và đảm bảo các hoạt động khai thác được thực hiện một cách có trách nhiệm ở mọi nơi trên thế giới.

Liên quan: Tạo ra kết quả phát triển bền vững có ý nghĩa thông qua đổi mới

Chúng tôi có một động lực mạnh mẽ để cải thiện hoạt động khai thác. Tương lai của ngành khai thác rất tươi sáng, nhưng điều đó sẽ đi kèm với công việc. Nếu chúng ta muốn tiếp tục cung cấp các khối xây dựng của nền văn minh hiện đại, những điều này cần phải thay đổi. Những lợi ích là không cần bàn cãi — chúng ta có thể nâng đỡ người nghèo thông qua khoáng sản và kim loại, giúp họ tiếp cận với điện và nước sạch. Có thể xóa đói giảm nghèo mà không từ bỏ nền văn minh trong khi vẫn theo đuổi các mục tiêu năng lượng sạch. Trên hết, y tế và giáo dục là những điều thiết yếu nhất cho sự phát triển bền vững của nhân loại. Chúng là nền tảng cho các nền văn minh lành mạnh và việc khai thác có thể giúp chúng ta đạt được điều đó.

Theo Ed Macha

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.