fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 cách đơn giản để khai thác sức mạnh của thay đổi kỹ thuật số liên tục

0 14

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Đối với các thương hiệu, doanh nghiệp và người tiêu dùng, đổi mới kỹ thuật số liên tục trong kinh doanh là điều bình thường mới. Dựa theo một báo cáo gần đây từ Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển, các cuộc khủng hoảng kinh tế và toàn cầu trong vài năm qua đã thúc đẩy một kỷ nguyên mới khi khả năng kỹ thuật số và sự phát triển công nghệ thống trị.

Theo kinh nghiệm của tôi với tư cách là một nhà chiến lược kỹ thuật số, tôi nhận thấy rằng để đạt được thành công và sự ổn định bất kể điều gì đang xảy ra trên thế giới, các trải nghiệm kỹ thuật số phải liên tục phát triển. Ngay cả khi bạn không có tiền hoặc tài nguyên cho các dự án lớn hơn, thì việc thực hiện những việc nhỏ giúp cải thiện từng bước trải nghiệm của khách hàng vẫn sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng.

Các tổ chức áp dụng triết lý đổi mới kỹ thuật số liên tục có thể định vị bản thân để điều hướng ngay cả những làn sóng xung kích khó chịu nhất từ ​​bên ngoài và vươn lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Có liên quan: Di chuyển với sự tiến hóa kỹ thuật số

Làm thế nào để chứng minh tương lai cho doanh nghiệp của bạn với tư duy tiến hóa kỹ thuật số

Sự từ chức vĩ đạivấn đề chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng đến các thương hiệu thuộc mọi hình dạng và quy mô. Rất may, bạn có thể thực hiện một số bước để tạo các khả năng kỹ thuật số mới giúp thúc đẩy thử nghiệm, tốc độ, tùy chỉnh, khả năng mở rộng, tính ổn định và đổi mới. Dưới đây là một vài điểm khởi đầu:

1. Đặt một ngôi sao Bắc Đẩu và sắp xếp những nỗ lực của bạn với nó

Năm 2019, CB Insights được xếp hạng những lý do hàng đầu khiến các doanh nghiệp nhỏ thất bại và nhận thấy rằng thất bại thường bắt nguồn từ các quy trình không được xác định và không được kiểm soát. Điều này có nghĩa là trước khi bạn bắt đầu bất kỳ cuộc hành trình nào, trước tiên bạn phải thiết lập một Sao Bắc Đẩu. Sao Bắc Đẩu của bạn có thể là mục tiêu hoặc hệ tư tưởng hướng dẫn các quy trình, thực tiễn và quá trình phát triển kỹ thuật số của bạn. Ví dụ: giả sử mục tiêu của North Star là cung cấp trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Trong trường hợp đó, đổi mới kỹ thuật số của bạn nên tập trung vào việc tạo trải nghiệm dễ tiếp cận cho tất cả khách hàng của bạn. Điều này có thể liên quan đến việc đơn giản hóa các quy trình tại chỗ, thêm thông tin hữu ích về sản phẩm hoặc dịch vụ và triển khai phản hồi của khách hàng.

Khi xác định các mục tiêu kinh doanh này, bạn phải xem xét cả bên ngoài và bên trong. Nhìn ra bên ngoài liên quan đến việc hiểu nhu cầu của khách hàng và tìm cách đáp ứng chúng. Ví dụ: một số khách hàng có thể muốn đặt hàng sản phẩm của bạn trực tuyến. Trong trường hợp đó, nếu bạn chưa có khả năng thương mại điện tử, thì đó sẽ là một dự án quan trọng cần đưa vào kế hoạch của bạn. Mặt khác, nhìn vào bên trong tổ chức của bạn có thể phát hiện ra rằng một số nhân viên không hài lòng với sự phát triển nghề nghiệp của họ. Nếu đúng như vậy, việc tạo ra một con đường sự nghiệp rõ ràng hoàn chỉnh với việc học trực tuyến và cơ hội phát triển có thể là một mục tiêu nội bộ quan trọng cần hướng tới.

Có liên quan: 5 xu hướng kỹ thuật số sẽ tiếp tục tồn tại. Đã đến lúc ôm lấy họ.

2. Tìm kiếm những lỗ hổng trong công nghệ và tài nguyên của bạn

Khách hàng ngày nay đòi hỏi trải nghiệm được cá nhân hóa cao. Họ muốn email được nhắm mục tiêu, quảng cáo được cá nhân hóa, nội dung siêu liên quan và đề xuất sản phẩm phù hợp. Và theo Epsilon, các tổ chức ưu tiên cá nhân hóa khách hàng sẽ thấy tác động trực tiếp đến doanh số bán hàng, như 80% người tiêu dùng có nhiều khả năng hợp tác kinh doanh với một thương hiệu cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa.

Nhưng việc cá nhân hóa đó chỉ có thể xảy ra nếu bạn có các công cụ và dữ liệu phù hợp theo ý của mình. Nếu bạn không có sẵn hệ thống tích hợp dữ liệu của mình để dữ liệu thực sự hữu ích, thì bạn sẽ không thể xây dựng hành trình của khách hàng phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình. Bạn phải giải quyết các vấn đề về ngăn xếp công nghệ trước khi có thể diễn ra bất kỳ quá trình đổi mới hoặc phát triển kỹ thuật số liên tục nào.

Ví dụ: hãy tưởng tượng một khách hàng mua áo khoác mùa đông trên một trang web thương mại điện tử. Sau khi mua hàng, khách hàng tiếp tục nhận được những quảng cáo giống nhau về cùng một chiếc áo khoác mùa đông hết lần này đến lần khác. Tại thời điểm này, khách hàng khó chịu vì họ vẫn thấy những quảng cáo giống nhau mặc dù họ đã mua áo khoác. Điều này khiến họ cảm thấy khó chịu và khiến họ tự hỏi liệu họ có nên tương tác lại với doanh nghiệp của bạn hay không. May mắn thay, nếu bạn xem xét ngăn xếp công nghệ của mình và tích hợp các hệ thống của mình để thu thập dữ liệu hiệu quả, thì bạn có thể khắc phục các sự cố về trải nghiệm của khách hàng chẳng hạn như sự cố này.

Có liên quan: Những thách thức chính về chuyển đổi kỹ thuật số mà CMO phải vượt qua

3. Có thể thích nghi

Nếu vài năm qua đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là nhu cầu kinh tế và khách hàng có thể thay đổi mà không báo trước. Lộ trình dẫn đến thành công của bạn cần phải linh hoạt và có thể sửa đổi nhanh chóng. Do đó, cần phải xác định và thường xuyên đánh giá lại nhu cầu của doanh nghiệp và cách bạn có thể phục vụ khách hàng của mình một cách tốt nhất. Các kế hoạch không bao giờ có nghĩa là kiên định, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng khi điều gì cũng có thể xảy ra. Vậy làm thế nào bạn có thể chuẩn bị nhân sự của mình để có thể thích nghi tốt hơn?

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo các thành viên trong nhóm của bạn sở hữu bộ kỹ năng phù hợp và có quyền truy cập vào các công cụ phù hợp. Chẳng hạn, nhóm của bạn có thể cần quyền truy cập vào hệ thống quản lý nội dung, hệ thống quản lý thông tin sản phẩm, hệ thống quản lý quan hệ khách hàng hoặc kết hợp cả hai. Đảm bảo mọi người có thể cần những công cụ này đều có quyền truy cập và cung cấp chứng nhận về tất cả các công cụ này để trao quyền cho nhóm của bạn và chuẩn bị cho họ thành công. Xét cho cùng, nhân viên của bạn càng được trao quyền nhiều thì họ càng có thể thay đổi nhanh hơn khi cần thiết.

Thứ hai, khuyến khích các thành viên trong nhóm chia sẻ quan điểm đa dạng và tham gia vào các cuộc tranh luận lành mạnh, hiệu quả. Như đã đề cập trong một Bài viết của Harvard Business Reviewbày tỏ mối quan tâm và tham gia vào cuộc tranh luận lành mạnh có thể thúc đẩy sự đa dạng về nhận thức, thúc đẩy tiến bộ, dẫn đến sự đổi mới và khám phá các giải pháp đột phá — miễn là việc đó được thực hiện một cách tôn trọng và hiệu quả.

Vài năm vừa qua là một thách thức đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và trong mọi ngành công nghiệp. Và nếu chúng ta có thể chắc chắn về bất cứ điều gì, thì đó là sẽ có nhiều khó khăn hơn xuất hiện khi chúng ta tiến tới tương lai. Một trong những điều quan trọng nhất để ưu tiên thông qua tất cả? Tương tác với khán giả theo cách truyền cảm hứng cho lòng trung thành và mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Một cách chắc chắn để theo dõi trọng tâm này là liên tục phát triển kỹ thuật số, vì vậy hãy đảm bảo rằng đó là một thành phần chính trong kế hoạch kinh doanh của bạn khi bạn chuyển sang năm 2023.

Theo Mousumi Behari

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.