fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

YouTube có nhiều quảng cáo hơn khi công ty sửa đổi chính sách, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 28

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Từ tháng 6, bạn có thể thấy nhiều quảng cáo hơn trên Youtube vì gã khổng lồ phát trực tuyến video đã sửa đổi chính sách của mình và hiện có quyền đặt quảng cáo trên bất kỳ nội dung nào mà họ lựa chọn, chứ không chỉ những kênh nằm trong chương trình đối tác của YouTube (YPP). Nền tảng cũng sẽ không chia sẻ doanh thu mà nó tạo ra từ những quảng cáo như vậy với những người sáng tạo có nội dung mà quảng cáo được lưu trữ.

“Bạn cấp cho YouTube quyền kiếm tiền từ nội dung của bạn trên dịch vụ (và việc kiếm tiền như vậy có thể bao gồm việc hiển thị quảng cáo trên hoặc trong nội dung hoặc tính phí truy cập của người dùng). Thỏa thuận này không cho phép bạn nhận bất kỳ khoản thanh toán nào ”, đọc điều khoản dịch vụ mới của YouTube tại Ấn Độ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6. Trước đó, vị trí đặt quảng cáo trên YouTube chỉ dành cho nội dung thuộc chương trình đối tác mà chỉ những người sáng tạo lớn (đáp ứng các ngưỡng nhất định về số lượng người đăng ký và lượt xem) là một phần của. Những người sáng tạo như vậy cũng được hưởng một phần doanh thu từ quảng cáo trong Chương trình Đối tác YouTube.

Hơn nữa, trong một động thái có thể ảnh hưởng đến thu nhập của những người dùng YouTube Ấn Độ có người xem ở Hoa Kỳ, điều khoản dịch vụ của Youtube hiện cho biết các khoản thanh toán từ YouTube cho người sáng tạo Ấn Độ sẽ được coi là “tiền bản quyền” theo quan điểm thuế của Hoa Kỳ và những người sáng tạo kiếm tiền từ YouTube cần để gửi thông tin thuế của họ sớm nhất trong cổng AdSense của Google. Trong trường hợp người dùng YouTube ở Ấn Độ, nếu người sáng tạo gửi thông tin thuế, họ có thể yêu cầu quyền lợi theo hiệp ước thuế giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ, giảm thuế suất xuống còn 15% thu nhập.

Tuy nhiên, nếu thông tin thuế không được gửi trước ngày 31 tháng 5, Google có thể bị yêu cầu khấu trừ tới 24% tổng thu nhập dưới dạng thuế, công ty cho biết.

Người sáng tạo nội dung và nhà tiếp thị kỹ thuật số TOI đã nói rằng quyết định kiếm tiền từ nội dung của những người chơi nhỏ trên nền tảng này và không chia sẻ với họ có thể khiến những người sáng tạo nội dung mới bắt đầu chán nản.

“Lý do trước đó Google đặt ra ngưỡng tối thiểu để một video đủ điều kiện tham gia quảng cáo là để mang lại sự an toàn cho thương hiệu và đảm bảo rằng quảng cáo chạy trên các video chất lượng cao được một nhóm người dùng tối thiểu xem và do đó có một số phép đo chất lượng, ”Một giám đốc tiếp thị kỹ thuật số cho biết. Một người sáng tạo nội dung có trụ sở tại Chennai, người điều hành một kênh tập trung vào công nghệ trên YouTube cho biết công ty đang sử dụng độc quyền của mình để kiếm tiền từ tất cả nội dung phổ biến trên nền tảng và không chia sẻ doanh thu với những người sáng tạo. “Tôi không kiếm tiền từ kênh của mình và tôi cũng không quan tâm đến việc có bất kỳ quảng cáo nào trên video của mình nhưng tôi không có ý kiến ​​gì bây giờ”, người này cho biết. Trong lần thay đổi thứ ba đối với các điều khoản của nó, mặc dù chính sách của YouTube luôn nói rằng người dùng không được sử dụng “bất kỳ dữ liệu nào” từ nền tảng có thể giúp xác định một người mà không có sự cho phép của họ, nền tảng hiện đã thêm dữ liệu “nhận dạng khuôn mặt” một cách rõ ràng – nghĩa là không một người được phép trích xuất video YouTube cho mục đích nhận dạng khuôn mặt.

Cũng đọc: YouTube ra mắt quỹ sáng tạo trị giá 100 triệu đô la cho tính năng video Shorts

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.