fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Xu hướng tiêu dùng Nhu cầu Ý tưởng chuỗi cung ứng mới

0 28

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Các thương hiệu sẽ cần phải hình dung lại chuỗi cung ứng của họ để xử lý làn sóng đặt hàng tại nhà nhờ thương mại điện tử trực tiếp đến người tiêu dùng.

- Advertisement -

Ngày 2 tháng 5 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Theo một sách trắng gần đây viết bởi PCH quốc tế Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Liam Casey, được hưởng toàn bộ lợi ích của kênh Trực tiếp đến Người tiêu dùng (D2C), yêu cầu các thương hiệu và đối tác nhà cung cấp của họ phải đại tu chuỗi cung ứng của họ.

Cách các thương hiệu bán hàng cho người tiêu dùng đã thay đổi trong nhiều năm và các đơn đặt hàng tại nhà do đại dịch chỉ thúc đẩy việc chuyển sang thương mại điện tử trực tiếp đến người tiêu dùng.

Liên quan: Sự trở lại của Inspiration: Xu hướng người tiêu dùng cần chú ý vào năm 2021

Đối với các thương hiệu, kênh D2C mang lại những lợi ích mới – từ sự trung thành với thương hiệu và mức độ tương tác với dữ liệu người tiêu dùng, cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực và tối ưu hóa hoạt động, cũng như khả năng sản xuất các sản phẩm được nhắm mục tiêu cao và khác biệt để thúc đẩy mối quan hệ với thương hiệu. Mối quan hệ chặt chẽ hơn với người tiêu dùng cuối cùng cho phép một công ty phát triển các dịch vụ phù hợp hơn, để dự đoán tốt hơn những thay đổi tiềm năng về nhu cầu và tối ưu hóa hoạt động của họ cho phù hợp.

Liam Casey và nhóm tại PCH International hiểu rằng các thương hiệu có rất nhiều thứ để đạt được và do đó, đưa ra một cuộc tìm hiểu sâu về cách thiết kế chuỗi cung ứng phù hợp cho D2C. Các chuỗi cung ứng đã vận chuyển thành công các lô hàng lớn đến các trung tâm phân phối và các nhà bán lẻ thùng lớn không được thiết kế cho mô hình D2C.

Việc cấu hình lại chuỗi cung ứng không dành cho những người yếu tim. Nó đòi hỏi kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn sâu về miền. Các chuỗi cung ứng phù hợp với D2C yêu cầu việc hoãn lại và thực hiện càng gần với quy trình sản xuất càng tốt. Hoãn lại và thúc đẩy hoàn thành các hoạt động sản xuất (thông qua dữ liệu kéo qua), do đó kiểm soát hàng tồn kho và giảm thiểu sản xuất thừa và lãng phí. Chúng nên được bổ sung bởi các cơ sở phân phối, do đó, đủ gần với trung tâm đáp ứng để xây dựng lại hàng tồn kho với sự biến động của nhu cầu một cách nhanh chóng, đồng thời có thể gửi sản phẩm đến một số lượng lớn hơn nhiều khách hàng được phân phối và làm như vậy một cách nhanh chóng và cho phép khách hàng theo dõi tiến độ giao hàng.

Liên quan: 3 xu hướng định hình tương lai của ngành hàng tiêu dùng

Có sẵn dữ liệu từ kênh bán hàng thông qua các bộ phận cấu thành, sản xuất và hậu cần thúc đẩy nhu cầu nhằm cải thiện hoạt động. Dữ liệu này phải chính xác, chi tiết và theo thời gian thực. Chuỗi cung ứng có nhiều tháp và nhiều lớp, và như chúng ta đã thấy gần đây trong thế giới chất bán dẫn, tình trạng thiếu linh kiện có thể gây rối loạn rất lớn.

Tiếp thị và bán hàng qua kênh D2C không chỉ đơn thuần là điều chỉnh chuỗi cung ứng. Nó yêu cầu một cách tiếp cận tích hợp từ thiết kế ban đầu đến cuối vòng đời. Việc thiết kế sản phẩm cho kênh D2C giúp chuỗi cung ứng linh hoạt hơn, điều cần thiết để thực hiện các điều chỉnh nhanh chóng đối với các biến động của thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng. Hơn nữa, cách tiếp cận tích hợp và thu thập dữ liệu tốt hơn trên tất cả các phần của quy trình cho phép một công ty đạt được sự cải thiện rộng rãi hơn về hiệu quả: công ty có thể xác định các nút thắt cổ chai và tìm ra các cách để phối hợp các quy trình khác nhau tốt hơn nhằm tăng tốc độ hoặc giảm chi phí.

Tính minh bạch và theo dõi cũng rất cần thiết đối với người tiêu dùng và mô hình này. Khi người tiêu dùng mua hàng trực tiếp từ thương hiệu, họ muốn theo dõi quá trình trước cửa hàng của họ. Họ cũng ngày càng muốn biết sản phẩm được tạo ra như thế nào, sản xuất ở đâu và bởi ai. Tính minh bạch là chìa khóa cho mô hình D2C và tính bền vững, một yêu cầu ngày càng tăng của các thương hiệu. Càng ngày, sự minh bạch này càng được đánh giá cao bởi không chỉ người tiêu dùng mà còn cả các nhà đầu tư, cũng như các chính phủ (kể cả ở cấp địa phương) và các công ty khác. Do đó, tính minh bạch được nâng cao cũng có thể chuyển thành khả năng tiếp cận vốn và tài trợ tốt hơn, mối quan hệ tốt hơn với các cơ quan quản lý và các cơ quan hữu quan khác cũng như các đối tác khác trong hệ sinh thái của công ty.

Liên quan: 6 xu hướng hàng đầu để thúc đẩy thương mại điện tử của bạn

Trong thế giới trực tiếp đến người tiêu dùng, mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng trở nên mật thiết và gắn bó hơn. Mối quan hệ này hứa hẹn sẽ lâu dài hơn và tạo ra những đại sứ thương hiệu, những người cung cấp phản hồi về sản phẩm, đánh giá sản phẩm và giới thiệu chúng. Hơn nữa, các công ty tiếp cận quá trình chuyển đổi này với cách tiếp cận tích hợp và hệ thống phù hợp có thể giảm chi phí và nâng cao hiệu quả trên một số khía cạnh hoạt động của họ. Cuối cùng, việc cấu hình lại chuỗi cung ứng cho cách tiếp cận D2C đến vào một thời điểm thích hợp, mang lại cho các công ty khả năng xây dựng khả năng thích ứng và khả năng phục hồi cao hơn vào thời điểm mà chuỗi cung ứng đã phải đối mặt với nhiều khả năng gián đoạn hơn, từ căng thẳng thương mại đến thiếu hụt vật liệu quan trọng đối với đại dịch. Việc chuyển đổi sang mô hình D2C có thể là cơ hội cho sự chuyển đổi sâu rộng nhằm nâng cao lợi nhuận trong hoạt động và cách tiếp cận của công ty. Các thương hiệu có mọi lý do để làm việc với các đối tác cung cấp của họ để đạt được những lợi ích này và nhiều hơn nữa.

.
Theo Philip Stoten

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.