fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

10 điều tôi ước tôi biết khi tôi 20 tuổi

0 115

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Vài tuần trước, tôi tròn 36 tuổi.

Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên tôi nói tuổi của mình một cách công khai trên internet, và cho đến vài tháng trước, tôi đã nghĩ rằng trẻ và có một điều tốt sự nghiệp chuyên nghiệp là sự kết hợp hoàn hảo để tiếp quản thế giới.

Nhưng thực tế thì khác. Tuổi trẻ thật tuyệt vời, nhưng có kinh nghiệm và một số răng nanh là tốt hơn nhiều. Tôi đã muốn có được sự khôn ngoan này ở tuổi 21, mà ai đó sẽ nói với tôi: “Georgie, nhìn này, điểm mấu chốt là bạn đang tưới nước cho nó” hoặc “Được rồi, Georgie, đó là cha tốt” … nhưng nó đã không không xảy ra.

Hy vọng 10 lời khuyên này sẽ giúp ích cho ai đó và họ đang rất hạnh phúc và thành công!

1. Không có gì là (quá) quan trọng

Họ đã dạy chúng tôi rằng bất kỳ tình huống nào trong tiếp thị Nó có thể hỗn loạn và mọi thứ diễn ra với nhiều hỗn loạn hơn. Điều đó sẽ không thay đổi – cho đến khi Gen Z thống trị thế giới – nhưng điều có thể thay đổi là cách bạn tiếp nhận nó.

Không đau lòng sẽ làm cho vấn đề biến mất. Đừng lo. Đừng để bị mắc câu. Chẳng có gì xảy ra. Hít thở và học hỏi. Tôi hứa với bạn rằng không có khó khăn nào là quá lớn: mọi thứ sẽ diễn ra theo cách của nó.

2. Nói KHÔNG

Không phải lúc nào câu trả lời tốt nhất là CÓ. Khi bạn đang đối mặt với một tình huống phức tạp (bomberazos, ngày giao hàng, v.v.) và bạn đã sử dụng hết các khả năng, việc nói KHÔNG là hoàn toàn hợp lệ.

Có thể lúc đầu câu trả lời của bạn sẽ nảy sinh một số vấn đề, nhưng về lâu dài, câu trả lời KHÔNG trung thực sẽ tốt hơn câu trả lời CÓ không chính xác. Khi bạn phải đưa ra ý kiến ​​tiêu cực, hãy giải thích lý do và tìm ra giải pháp mà mọi người có liên quan đều cảm thấy thoải mái.

3. Tự nhận

Khi chúng ta ra khỏi trường đại học, chúng ta thường vỗ tay, cho điểm và cổ vũ cho việc vượt qua kỳ thi kế toán.

Thế giới tiếp thị không phải như vậy. Đừng mong đợi sếp của bạn ôm bạn mỗi khi bạn làm điều gì đó đúng hoặc để khách hàng gửi cho bạn email cảm ơn bạn vì đã dành thêm thời gian cho dự án của họ.

Đôi khi sự công nhận là tiềm ẩn trong ngày này qua ngày khác. Bạn có đang cống hiến 150% của mình không? Bạn có bình tĩnh với màn trình diễn của mình không? Trong giới chuyên môn nhiều lần “Không có tin tức tốt.”

4. Thời gian dành cho bạn

Đúng vậy, những năm 20 là giai đoạn mà bạn phải thể hiện một cách chuyên nghiệp những gì bạn được tạo ra. Đúng vậy, bạn sẽ phải thức dậy, đến văn phòng trước những người khác, sao chép, đóng vai trò là người lái xe, người giúp việc, người đồng hành, trợ lý và người dắt chó đi dạo; Và bên cạnh tất cả những điều này, bạn sẽ phải tìm thời gian cho chính mình.

Khi tôi nói thời gian dành cho bạn, tôi không có ý ném mình trên ghế dài để xem Netflix, mà tôi muốn làm những điều mà bạn thực sự đam mê và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện. Nghe có vẻ hơi sến súa, nhưng một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra rằng thời gian trôi qua rất nhanh và lẽ ra bạn có thể đọc nhiều hơn, học chơi một nhạc cụ, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình hay chỉ chăm sóc bản thân nhiều hơn. Tất cả những hoạt động này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều sự bình yên và tĩnh lặng ở độ tuổi 30 của bạn.

5. Tầm quan trọng của bản năng

Hãy lắng nghe bản năng của bạn. 80% thời gian bạn sẽ đúng. Để tốt hơn hoặc tệ hơn. Trong cuộc sống có những điều bạn sẽ dễ dàng hiểu được, có những điều bạn sẽ không thể hiểu được ngay lúc đó và có những điều bạn sẽ không bao giờ hiểu được.

Bạn có nhớ lần đó một khách hàng mới đã cho bạn cảm giác tồi tệ không? Hay khi ý tưởng tuyệt vời mới mà cả Mexico đang chờ đợi đó để lại cho bạn cảm giác deja vu? 8 trong 10 tình huống đó, sự đan xen giữa lý trí và trái tim bạn sẽ có câu trả lời. Tin bạn đi, nhóc.

6. Tầm quan trọng của các mối quan hệ

“Ta không tới đây kết bạn, ta tới làm việc.” Được rồi, hãy thư giãn rằng thực tế cho thấy thái độ của đối thủ cạnh tranh và nghĩ xem: bạn thực sự dành bao nhiêu thời gian trong cuộc sống của mình ở công ty? Giả sử 8 giờ một ngày (ảo tưởng!) Nhân với 5 ngày một tuần, 4 tuần một tháng và 12 tháng một năm …

Điều ít nhất chúng ta có thể làm là cố gắng vui vẻ, tạo tình bạn lành mạnh, bao dung đến mức không thể dung thứ và thậm chí để thưởng thức khi nó được cho phép (tất cả chúng ta đều biết những trường hợp như thế này, và thậm chí cả những trường hợp kết thúc bằng bodorrio).

7. Lưu

Điều này là tự giải thích, nhưng nó là một trong những khó học nhất. Những năm 20 tuổi tối đa của tôi là sắm cho mình túi “nó”, đi ăn cùng bạn bè ở những nơi đẹp nhất vùng, du lịch thế giới… Dù sao thì hãy tận hưởng thành quả mà sự chăm chỉ của tôi đã mang lại cho tôi. dưới dạng hai tuần một lần.

Chẳng bao lâu bạn sẽ nhận ra rằng số tiền thuê rất đắt ở Nữ bá tước có thể đã được dùng để trả bớt tiền mua nhà, việc bỏ qua một số đêm tiệc tùng có thể giúp bạn có một tấm nệm cho những trường hợp khẩn cấp, trong số những người khác.

Không ai lấy nó ra khỏi chúng ta khi chúng ta nhảy việc, nhưng đã đến lúc chúng ta bắt đầu nhìn vào tương lai của mình (ngay cả khi nó giống như một công ty bảo hiểm).

8. Không có gì là mãi mãi

“Nếu bạn muốn làm Chúa cười, hãy nói cho ông ấy biết kế hoạch của bạn.” Không ai biết ngày mai sẽ ra sao. Có thể trong một vài tuần nữa, họ sẽ mời bạn vị trí mà bạn hằng mơ ước, có thể bạn cảm thấy nhàm chán với quảng cáo và đi theo con đường toàn cầu, có thể một câu châm ngôn trên truyền hình sẽ khám phá ra tôi và tôi sẽ trở thành cảm giác tuyệt vời mới của thời điểm này, có thể nó sẽ thành công tôi là một con chó và tôi đã không cứu tôi rất tức giận.

Dù sao, ý tôi là chúng ta không thể coi thường bất cứ điều gì, chúng ta không biết chắc chắn điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai, vì vậy hãy từ tốn và kiểm tra các ưu tiên của chúng ta, được không?

9. Thói quen bình an nội tâm

Thật dễ dàng để nghiện công việc, tin rằng NOBODY có thể làm cho nó hoàn hảo một cách tỉ mỉ nhất có thể, và từ chối ủy thác; tin rằng khách hàng là điều quan trọng nhất và để công ty giết chết sự sáng tạo của chúng tôi.

Hãy nhớ ngủ đúng giờ, đi tắm để khuyến khích chúng ta, ăn đúng bữa, dành thời gian cho gia đình, bạn bè và tán tỉnh vào lúc này, tập thể dục (ngay cả khi đi bộ đến máy pha cà phê) và cảm thấy no.

10. Tính độc đáo

Trong những năm đầu của tuổi 20, bạn sẽ nhận ra những điều bạn thực sự giỏi và những điều bạn chưa giỏi.

Tài năng nào khiến bạn trở nên đặc biệt? Điều gì làm cho bạn khác biệt? Điều gì mang lại cho bạn giá trị? Tập trung vào những điều đó và đánh bóng chúng. Đó là những gì làm cho bạn độc nhất. Còn cả một con đường dài phía trước và sẽ đẹp hơn, bình dị hơn rất nhiều khi bạn là chính mình.

Tôi hy vọng bạn thích bài viết của tôi. Bạn sẽ nói gì với SELF trẻ của bạn? #SeanSerios

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc tôi.

.
Theo Georgie de Barba

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.