fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Whatsapp đã cấm 2 triệu tài khoản trong thời gian từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 15 tháng 6, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 24

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Hơn 95% các lệnh cấm như vậy là do việc sử dụng trái phép tính năng nhắn tin tự động hoặc hàng loạt

WhatsApp đã cấm hai triệu tài khoản Ấn Độ trong khi nhận được 345 báo cáo khiếu nại từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 15 tháng 6, công ty cho biết trong báo cáo tuân thủ hàng tháng đầu tiên của mình theo quy định của các quy tắc CNTT.

Các quy tắc CNTT mới yêu cầu các nền tảng kỹ thuật số lớn – với hơn năm triệu người dùng – phải xuất bản báo cáo tuân thủ hàng tháng, đề cập đến chi tiết các khiếu nại đã nhận và hành động đã thực hiện.

“Trọng tâm hàng đầu của chúng tôi là ngăn chặn các tài khoản gửi tin nhắn có hại hoặc không mong muốn trên quy mô lớn. Chúng tôi duy trì các khả năng nâng cao để xác định những tài khoản này gửi một tỷ lệ tin nhắn cao hoặc bất thường và cấm hai triệu tài khoản chỉ riêng ở Ấn Độ từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 15 tháng 6 cố gắng lạm dụng “, WhatsApp cho biết vào thứ Năm.

WhatsApp làm rõ rằng hơn 95% các lệnh cấm như vậy là do việc sử dụng trái phép tin nhắn tự động hoặc hàng loạt (thư rác).

“Chúng tôi dự kiến ​​sẽ xuất bản các phiên bản tiếp theo của báo cáo 30-45 ngày sau thời gian báo cáo để có đủ thời gian thu thập và xác thực dữ liệu”, WhatsApp cho biết trong báo cáo.

Công ty thuộc sở hữu của Facebook giải thích rằng số lượng tài khoản bị cấm đã tăng đáng kể kể từ năm 2019 do mức độ phức tạp của các hệ thống ngày càng tăng và “vì vậy chúng tôi đang bắt được nhiều tài khoản hơn ngay cả khi chúng tôi tin rằng có nhiều nỗ lực gửi tin nhắn hàng loạt hoặc tự động”.

Phần lớn các tài khoản này bị cấm một cách chủ động mà không dựa trên bất kỳ báo cáo nào của người dùng, nó nói thêm.

Trung bình mỗi tháng có khoảng tám triệu tài khoản bị cấm / vô hiệu hóa trên toàn cầu.

MeITY sẽ thực hiện các nguyên tắc dành cho các trung gian truyền thông xã hội và bộ thông tin và phát thanh truyền hình sẽ giám sát quy tắc đạo đức cho các phương tiện truyền thông kỹ thuật số …

WhatsApp cho biết bên cạnh các tín hiệu hành vi từ tài khoản, nó dựa vào “thông tin không được mã hóa” có sẵn bao gồm báo cáo của người dùng, ảnh hồ sơ, ảnh nhóm và mô tả cũng như các công cụ và tài nguyên AI nâng cao để phát hiện và ngăn chặn lạm dụng trên nền tảng của mình.

Trong báo cáo, WhatsApp cho biết họ đã nhận được tổng cộng 345 báo cáo, bao gồm các danh mục như kháng cáo lệnh cấm, hỗ trợ tài khoản, hỗ trợ sản phẩm, các vấn đề an toàn và các vấn đề khác.

Để chống lại điều này, 63 tài khoản đã được WhatsApp “hành động” trong thời gian từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 15 tháng 6 năm 2021.

WhatsApp cho biết các báo cáo của người dùng mà nền tảng này nhận được qua / các kênh khiếu nại sẽ được đánh giá và phản hồi.

Phần lớn người dùng liên hệ với WhatsApp đều nhằm mục đích khôi phục tài khoản của họ sau hành động cấm họ hoặc liên hệ với sản phẩm hoặc hỗ trợ tài khoản, nó nói thêm.

‘Tài khoản được kích hoạt’ biểu thị các báo cáo mà WhatsApp đã thực hiện hành động khắc phục dựa trên báo cáo. Thực hiện hành động biểu thị việc cấm tài khoản hoặc tài khoản bị cấm trước đó được khôi phục do khiếu nại.

Các quy tắc CNTT – có hiệu lực vào ngày 26 tháng 5 – yêu cầu các nền tảng kỹ thuật số quan trọng bao gồm số lượng các liên kết giao tiếp cụ thể hoặc các phần thông tin mà chúng chủ động xóa bằng cách sử dụng các công cụ tự động.

Các nền tảng khác như Google, Koo và Twitter đã gửi báo cáo tuân thủ của họ. Instagram và Facebook cũng đã gửi báo cáo của họ.

Các quy tắc CNTT đã được thiết kế để ngăn chặn việc lạm dụng và sử dụng sai các nền tảng kỹ thuật số, đồng thời cung cấp cho người dùng một diễn đàn mạnh mẽ để giải quyết khiếu nại. Theo các quy tắc này, các công ty truyền thông xã hội sẽ phải gỡ bỏ nội dung bị gắn cờ trong vòng 36 giờ và xóa nội dung bị gắn cờ vì ảnh khỏa thân và khiêu dâm trong vòng 24 giờ.

Các quy tắc cũng bắt buộc bổ nhiệm ba nhân sự chủ chốt – nhân viên giải quyết khiếu nại, giám đốc tuân thủ chính và nhân viên phụ trách. Những quan chức này cần phải là cư dân ở Ấn Độ. Việc không tuân thủ các quy tắc CNTT sẽ dẫn đến việc các nền tảng này mất đi trạng thái trung gian giúp họ miễn trừ trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ dữ liệu bên thứ ba nào do họ lưu trữ.

WhatsApp cho biết hành động này không có cơ sở hợp pháp và sẽ không ảnh hưởng đến việc triển khai bản cập nhật …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.