fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Vẫn làm việc từ xa? Sử dụng Tự động hóa Tiếp thị để Luôn Nhất quán.

0 16

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 3 tháng 9 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Heraclitus nói, “Không có gì vĩnh viễn ngoại trừ sự thay đổi.

Chà, tất cả chúng ta đều đã tận mắt chứng kiến ​​tính hợp lệ của tuyên bố đó. COVID-19 đã đến và thay đổi mọi thứ.

Nhưng với những điều mới mẻ đi kèm với những điều không chắc chắn. Tất cả chúng ta đều làm việc từ xa trong COVID-19, nhưng khi Corona bắt đầu giảm bớt sự kìm kẹp của mình trong thế giới kinh doanh, tôi chắc chắn rằng bạn đã cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc tiếp tục làm việc từ xa hoặc áp dụng một mô hình hybrid.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những thay đổi này, một số thứ vẫn không đổi. Đối với những người mới bắt đầu, công ty của bạn vẫn cần tạo ra hoạt động kinh doanh mới để tồn tại. Điều này có nghĩa là phải có một quy trình vững chắc để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền … trừ khi bạn không có mục tiêu doanh thu để đạt được (rất khó xảy ra).

Liên quan: Làm thế nào để phát triển doanh nghiệp của bạn sau đại dịch

Với tất cả những gián đoạn do COVID-19 mang lại, làm cách nào để bạn đảm bảo rằng trải nghiệm của khách hàng và mục tiêu kinh doanh của bạn không bị ảnh hưởng?

Tôi sẽ nói với bạn. Câu trả lời là Tự động hóa tiếp thị.

Tiếp thị tự động hóa không còn là một khái niệm mới. 75% tất cả các công ty đã sử dụng ít nhất một công cụ tự động hóa tiếp thị. Nhưng bây giờ bạn cũng phải đối phó với bối cảnh kinh doanh đang thay đổi, tự động hóa tiếp thị có thể giúp đảm bảo rằng các chiến lược và trải nghiệm khách hàng của bạn không bị gián đoạn.

Hãy xem làm thế nào.

Cách Tự động hóa Tiếp thị Giữ Mọi thứ Nhất quán

Trong khi bạn đang bận rộn làm những việc mà bạn không thể tự động hóa hoặc ủy quyền, thì tự động hóa tiếp thị có thể giúp đảm bảo rằng các hoạt động quan trọng khác không bị ảnh hưởng.

Tạo khách hàng tiềm năng

COVID-19 có thể đang được nới lỏng, nhưng các phương tiện ngoại tuyến để tạo ra các khách hàng tiềm năng như hội chợ và hội thảo đang tạm dừng hoặc bị đình trệ. Điều này có nghĩa là bạn phải suy nghĩ lại về cách bạn thu hút khách hàng của mình.

Và con đường phía trước là tập trung nhiều hơn vào các kênh trực tuyến. Tuy nhiên, làm cách nào để bạn tự động hóa việc tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến?

Có các công cụ tự động hóa tiếp thị có thể giúp bạn lấy thông tin quan trọng từ khách truy cập trang web của mình bằng cách tạo các trang đích và biểu mẫu web. Các tùy chọn này không chỉ có thể đo lường được (để bạn có thể đánh giá tác động mấu chốt của chúng), chúng còn dễ thiết lập và có thể giúp bạn đảm bảo rằng khách truy cập trang web của bạn không rời đi mà không trở thành khách hàng tiềm năng.

Để tăng thêm sức mạnh cho các trang đích của bạn, hãy tập hợp một số quảng cáo trả phí và kết hợp chúng vào chiến lược truyền thông xã hội của bạn để đưa chúng đến với nhiều đối tượng hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các biểu mẫu bật lên của bạn được tối ưu hóa và hiển thị trước khi người dùng thoát khỏi trang web của bạn hoặc khi họ đang ở trên các trang có lưu lượng truy cập cao.

Liên quan: 4 điều bạn có thể làm ngay bây giờ để tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng trực tuyến

Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện

Bạn có biết rằng 67% doanh số bị mất bởi vì các đại diện bán hàng không dành thời gian để đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng của họ?

Trong môi trường của chúng ta bây giờ, bạn phải có chủ đích về từng đô la bạn chi tiêu. Bạn không thể tiếp tục chi tiêu cho những khách hàng tiềm năng sẽ không mang lại tiền cho bạn. Bạn cần xem xét hành trình của khách hàng và có thể dự đoán khách hàng nào có nhiều khả năng chuyển đổi nhất.

Với một công cụ tự động hóa tiếp thị đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng, bạn có thể ghi điểm thành công khách hàng tiềm năng trên quy mô lớn và di chuyển khách hàng tiềm năng qua đường ống của bạn nhanh hơn. Điều này sẽ giảm thời gian lãng phí cho việc chấm điểm thủ công và cho phép bạn tập trung vào các khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Bạn sẽ làm gì sau khi khách hàng tiềm năng của bạn được nắm bắt?

Ngay cả khi bạn có một số lượng khách hàng tiềm năng nhỏ và độc quyền, bạn cũng không có thời gian để tạo các chiến dịch nuôi dưỡng riêng lẻ cho họ. Không phải khi 83% khách hàng tuyên bố quan tâm nhiều đến cách thương hiệu đối xử với họ như trên chính sản phẩm.

Vậy làm thế nào để bạn tạo ra một quy trình cân bằng giữa hiệu quả và cá nhân hóa? Đây là lúc tự động hóa tiếp thị xuất hiện. Tất cả là về các trình kích hoạt và các hành động tương ứng.

Bạn có thể đặt trình kích hoạt cho các hành động mà khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện, như truy cập trang định giá, xem sản phẩm nhưng không thêm chúng vào giỏ hàng, v.v. Bất cứ khi nào các trình kích hoạt này được kích hoạt, một email (hành động) được cá nhân hóa sẽ được gửi dựa trên các hoạt động gần đây của khách hàng tiềm năng.

Liên quan: Làm thế nào để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn để tăng chuyển đổi?

Và điều tuyệt vời khi tự động hóa quy trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn là bạn chỉ phải thiết lập nó một lần. Miễn là các trình kích hoạt tiếp tục được kích hoạt, các email nuôi dưỡng của bạn sẽ được gửi đi.

Điều này có thể tiếp tục bao lâu bạn muốn. Độ dài của quy trình tự động hóa phụ thuộc vào số lượng hành động bạn muốn khách hàng tiềm năng của mình thực hiện.

Cung cấp dịch vụ khách hàng

KPMG đã thực hiện một nghiên cứu về hành vi sau COVID của khách hàng và nhận thấy rằng 90% khách hàng coi việc giải quyết vấn đề là mối quan tâm dịch vụ khách hàng quan trọng nhất của họ. Họ muốn truy cập vào thông tin họ cần vào đúng thời điểm họ cần.

Bây giờ, nếu bạn cần làm hài lòng khách hàng trên quy mô lớn, thì việc làm theo cách thủ công chắc chắn không phải là một lựa chọn. Bạn cần tăng cường nỗ lực phục vụ khách hàng của mình bằng tự động hóa. Chatbots là trường hợp sử dụng rõ ràng nhất.

Bạn không cần phải có mặt vào mọi giờ trong ngày. Với một chatbot tự động, bạn có thể cung cấp cho khách hàng những phản hồi có giá trị trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trang web của bạn – bất kể khách hàng liên hệ vào thời điểm nào.

Chiến dịch email nhỏ giọt cũng có thể được sử dụng để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn. Một chiến dịch nhỏ giọt được lập kế hoạch tốt là hoàn hảo để tiếp cận khách hàng mới một cách liền mạch – giúp bạn tạo dựng mối quan hệ bền chặt với họ.

Liên quan: 7 điều cần thiết của dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Hỗ trợ lực lượng lao động của riêng bạn

Tôi vừa nói về việc giới thiệu cho khách hàng, nhưng quy trình giới thiệu nhân viên của bạn trông như thế nào?

Có một quy trình giới thiệu nhân viên tuyệt vời có thể cải thiện tỷ lệ giữ chân nhân viên của bạn lên 82%. Điều này đặc biệt quan trọng vì tám trong mười nhân viên nói rằng họ sẽ tìm kiếm một công việc mới sau một ngày tồi tệ.

Vì vậy, những tác vụ tích hợp nào có thể được tự động hóa?

  • Nhận phản hồi của nhân viên thông qua các cuộc khảo sát

  • Thêm nhân viên vào danh sách gửi thư của bạn

  • Gửi tài liệu đào tạo

  • Đồng bộ hóa dữ liệu nhân viên với CRM của bạn

Vào tháng 4 năm 2020, trong khi thế giới vẫn còn sốc với COVID-19, Giám đốc điều hành của Microsoft – Satya Nadella – nói rằng chúng tôi đã chứng kiến ​​hai năm chuyển đổi kỹ thuật số diễn ra trong hai tháng. Và sự chuyển đổi đó chuyển dần xuống tự động hóa khi chúng ta bước vào kỷ nguyên của mọi thứ từ xa.

Bằng cách tự động hóa những thứ được đề cập trong bài viết này, bạn sẽ có thể tăng hiệu quả tiếp thị và đạt được mục tiêu bán hàng và tiếp thị nhanh hơn, bất kể nhóm của bạn ở đâu.

.
Theo Jonathan Herrick

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.