fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Vận động viên thể dục dụng cụ Hoa Kỳ Simone Biles gia nhập Gap’s Athleta, chấm dứt hợp đồng với Nike, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 25

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Simone Biles. (Ảnh tập tin / AFP)

Nhà vô địch thể dục dụng cụ bốn lần tại Olympic Simone Biles đã đăng ký với thương hiệu Athleta của Gap Inc cho một quan hệ đối tác may mặc mới, kết thúc hợp đồng kéo dài gần sáu năm với Nike Inc.

Biles, vận động viên thể dục được trang trí đẹp nhất trong lịch sử vô địch thế giới ở tuổi 24, cho biết trong một bài đăng trên Instagram hôm thứ Sáu, cô muốn hợp tác với một thương hiệu có chung “niềm đam mê giúp các cô gái vươn lên và sở hữu tiềm năng vô hạn của họ.”

“Họ cam kết về sự đa dạng và hòa nhập, điều thực sự quan trọng đối với tôi khi nhìn thấy ở một đối tác”, cô nói.

Động thái này là một đòn giáng mạnh vào Nike, hãng đã cố gắng trong nhiều năm với thành công hỗn hợp để mở rộng thị trường béo bở cho quần áo thể thao nữ, tung ra các dòng sản phẩm yoga, plus-size và dành cho bà bầu.

Michael Faherty, giám đốc danh mục đầu tư tại Adidas và nhà đầu tư Seilern Investment Management của Nike, cho biết: “Những gì Nike bán được – hoặc ít nhất là kiếm tiền dưới mức thấp – trong quá khứ là quần áo nữ. “Bạn chỉ cần nhìn qua Lululemon để thấy sự phát triển vượt bậc mà họ đã có thể tạo ra trong không gian trang phục nữ.”

Đọc thêm: Bốn sai lầm mà các thương hiệu và doanh nghiệp phải tránh trong năm 2021

Khi cạnh tranh với Lululemon và Under Armour, Nike đã chi hàng triệu USD để vun đắp mối quan hệ với Biles và các vận động viên lớn khác, bao gồm cả Serena Williams và Naomi Osaka. Những thỏa thuận này đã giúp tăng trưởng doanh số bán hàng quần áo nữ của Nike vượt xa các thương hiệu khác trong 8 quý vừa qua.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục vô địch và ăn mừng tất cả các vận động viên”, Nike cho biết trong một tuyên bố, xác nhận hợp đồng của họ với Biles đã kết thúc và chúc cô ấy “những điều tốt đẹp nhất.”

Athleta, được thành lập vào năm 1998 với tư cách là một thương hiệu dành cho các vận động viên nữ, cho biết họ có kế hoạch đồng tạo ra một dòng trang phục năng động với Biles và thiết kế các sản phẩm đặc trưng khác.

Thương hiệu cũng đã cam kết hỗ trợ chuyến lưu diễn thể dục dụng cụ sau Thế vận hội Tokyo của Biles mà cô ấy đang lên kế hoạch thực hiện bản thân, thay vì chuyến lưu diễn thông thường được hỗ trợ bởi cơ quan quản lý USA Gymnastics, theo https://www.wsj.com/articles/simone- biles-gymnastics-nike-sportsleta-11619140549? mod = last_headlines cho Wall Street Journal.

Cô không phải là vận động viên thể thao đầu tiên được Nike tài trợ gia nhập Athleta. Vào năm 2019, nhà vô địch Olympic sáu lần Allyson Felix đã đăng ký với thương hiệu thuộc sở hữu của Gap sau khi viết một bài báo trên New York Times, trong đó cô ấy nói rằng cô ấy phải đối mặt với việc cắt giảm lương từ các nhà tài trợ bao gồm Nike vì có con.

Nike sau đó đã cam kết không phạt tài chính đối với các vận động viên đang mang thai. Công ty cũng đã tạo dựng được tên tuổi khi có quan điểm về các vấn đề xã hội, đấu tranh chống lại sự bất công về chủng tộc và thể hiện tình đoàn kết với một số vận động viên biểu tình.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.