fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tương lai của bản địa hóa dữ liệu trong một thế giới toàn cầu hóa

0 79

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Để phù hợp với tầm quan trọng ngày càng tăng của dữ liệu trong nền kinh tế toàn cầu, các chính phủ đã có nhiều quyền hạn hơn trong việc đưa ra các hạn chế đối với luồng dữ liệu qua biên giới của họ. Theo một báo cáo mới từ Quỹ Đổi mới và Công nghệ Thông tin, số lượng các quốc gia đặt ra các rào cản pháp lý để giữ cho dữ liệu không bị di chuyển tự do, đã tăng lên đáng kể, từ 35 năm 2017 lên 62 quốc gia hiện nay. Như một sự phát triển tất yếu, có sự thúc đẩy các công ty lưu trữ thông tin trên đất nước để đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu, an ninh quốc gia và bảo vệ các ngành công nghiệp địa phương. Mặc dù các luật như Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Liên minh Châu Âu không nhất thiết yêu cầu dữ liệu phải được lưu trữ cục bộ, nhưng ngày càng có nhiều chính phủ làm như vậy. Nhưng có một điểm khó khăn: dữ liệu được giữ chặt chẽ trong phạm vi biên giới có thể dễ dàng hơn cho các chính phủ trong việc giám sát và quản lý, nhưng điều đó cũng có nghĩa là một số doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ những cơ hội lớn.

Shutterstock

Bản địa hóa ra toàn cầu

Một số quốc gia yêu cầu dữ liệu được lưu trữ trong biên giới của họ và những quốc gia khác yêu cầu các doanh nghiệp và các tổ chức khác xử lý và truyền dữ liệu nhạy cảm duy trì sự hiện diện thực tế trong quốc gia có liên quan. Những phát triển gần đây về luật bảo mật dữ liệu – bao gồm các quy định ở các quốc gia trên thế giới – đang gây áp lực đáng kể lên các công ty toàn cầu để đảm bảo rằng các hoạt động của công ty và quy trình xử lý khách hàng tuân thủ các yêu cầu về bảo mật dữ liệu. Nhưng làm thế nào để đáp ứng những nghiêm ngặt về kỹ thuật, pháp lý và thương mại đa dạng này? Chúng tôi sẽ đạt được điều đó trong một chút.

Có liên quan: 4 Điều cần thiết để Tuân thủ Quy định Bảo mật Dữ liệu Mới

Bản địa hóa dữ liệu và tình thế tiến thoái lưỡng nan của các nhà hoạch định chính sách

Khi các nền kinh tế khu vực chuyển sang áp dụng các chính sách bản địa hóa dữ liệu, có hai con đường khác nhau mà cộng đồng toàn cầu có thể hoạt động. Một là do Trung Quốc thực hiện, hạn chế luồng dữ liệu và buộc các công ty phải hoạt động theo luật của nước này. Quốc gia còn lại, tiếp theo là một số quốc gia (bao gồm Hoa Kỳ và một số khu vực của châu Âu), cho phép lưu lượng dữ liệu xuyên biên giới tương đối tự do.

Ngày nay, thông tin là nguồn tài nguyên quý giá nhất trên thế giới. Tương tự, tài sản quan trọng nhất của bất kỳ công ty nào là IP và thương hiệu – những yếu tố cần thiết đóng vai trò là cánh cổng dẫn đến các sản phẩm và dịch vụ của họ. Ví dụ, Alibaba, Alphabet, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft, Tencent và Visa là một trong những công ty lớn nhất trong lịch sử và phần lớn cơ sở hạ tầng thiết yếu của họ được tổ chức trên đám mây – với luồng thông tin trải rộng trên những khoảng cách rộng lớn, ở cả hai chế độ độc tài và các nước cộng hòa. Nhưng làm thế nào để đạt được một tiêu chuẩn phù hợp với tất cả các nhu cầu của họ?

Có liên quan: Tại sao có chiến lược dữ liệu đúng lại rất quan trọng đối với thành công của công ty bạn

Đi đến địa phương, từng bước nhỏ tại một thời điểm

Như đã nêu trước đó, các quy định về quyền riêng tư dữ liệu (cụ thể là bản địa hóa dữ liệu) đi kèm với những thách thức riêng. Tạo một mô hình cho phép bạn bản địa hóa dễ dàng sẽ cho phép bạn tự do tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bất kể họ sống ở đâu hoặc họ sử dụng ngôn ngữ nào. Do đó, cách hành động tốt nhất là thực hiện phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro, với một nhóm tổng thể liên tục xem xét các kỹ thuật dữ liệu và liên hệ chúng với mục tiêu của doanh nghiệp.

Dữ liệu có thể được nhóm thành hai loại. Đầu tiên là liên kết với các hoạt động của công ty như tiếp thị, nhân sự và tài chính. Dữ liệu như vậy có thể được ẩn danh và sau đó được nhập theo cách an toàn và hiệu quả cao (ví dụ: mã hóa end-to-end). Thứ hai liên quan đến dữ liệu khách hàng cá nhân. Một cách tốt để đánh giá rủi ro trong danh mục này là tiến hành kiểm kê các thực hành dữ liệu của bạn trong giới hạn của GDPR, trong đó yêu cầu, trong số nhiều quy định khác, rằng “… mỗi người kiểm soát và người đại diện phải lưu giữ hồ sơ về các hoạt động xử lý”.

Điểm hẹn ở đâu?

Cuối cùng, các công ty đang cố gắng cạnh tranh cần phải nắm chắc luồng dữ liệu của họ và cách nó được lưu trữ. Điều đó nói rằng, sẽ là một sai lầm lớn khi coi bản đồ dữ liệu là hồ sơ vĩnh viễn về các luồng thông tin của tổ chức bạn; mỗi khi quy trình ra quyết định hoặc cấu trúc bộ phận thay đổi hoặc một số dữ liệu được thêm vào ở định dạng mới, bạn cần phải sửa đổi bản đồ dữ liệu để phản ánh sự thay đổi đó.

Có liên quan: 4 bước để đơn giản hóa kết nối khách hàng trong thời đại toàn cầu hóa

Mặc dù hy vọng tốt nhất cho việc bản địa hóa dữ liệu là phát triển các kiểm soát và tiêu chuẩn thống nhất mà các quốc gia trên thế giới có thể áp dụng, bối cảnh dữ liệu được balan hóa đang chuyển động sẽ tiếp tục định hình cách các doanh nghiệp toàn cầu hoạt động và các nhà cung cấp đám mây đã bắt đầu giải quyết thách thức bản địa hóa này bằng cách đưa ra các giải pháp được thiết kế đặc biệt.

.
Theo Rakesh Soni

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.