fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Từ người bán trên thị trường đến thoát khỏi công ty của bạn

0 28

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

28 tháng 5 năm 2021

7 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Sự ưa thích của khách hàng đối với thương mại điện tử đã tăng theo cấp số nhân trong năm ngoái do đại dịch gây ra bởi COVID-19, nhưng ngay cả khi mọi thứ trở lại so với bình thường và các cửa hàng thực đang mở, thực tế là sở thích đối với mô hình kinh doanh này sẽ được duy trì hoặc sẽ tiếp tục phát triển trong vài năm tới.

Theo một báo cáo của Hiệp hội Bán hàng Trực tuyến Mexico (AMVO), thương mại điện tử ở Mexico đạt 316.000 triệu peso vào năm 2020, tăng trưởng 81% so với năm trước.

Và theo một nghiên cứu của Euromonitor , việc đóng cửa các cửa hàng bán lẻ không cần thiết đã khiến nhiều người lần đầu tiên mua mọi thứ từ phụ kiện đến đồ trang trí nhà cửa trực tuyến vào năm 2020. Các thương hiệu và nhà bán lẻ đã đầu tư vào những cách sáng tạo để tiếp thị sản phẩm của họ trực tuyến. hàng. Bằng cách áp dụng tính năng phát trực tiếp, cũng như phòng thử đồ và cửa hàng ảo, các công ty từ Amazon đến Ralph Lauren đã học cách tái tạo các khía cạnh yêu thích của người tiêu dùng trong việc mua sắm tại cửa hàng – bao gồm mua sắm với bạn bè, giới thiệu lời khuyên. của người bán – hoàn toàn trực tuyến.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết bán hàng đơn giản giúp Ralph Lauren có doanh thu hàng năm từ 0 đến 6 tỷ

Do đó, tăng trưởng thương mại điện tử với chi phí của thương mại truyền thống sẽ tiếp tục ngay cả khi các cửa hàng mở cửa trở lại vào năm 2021. Người tiêu dùng sẽ tiếp tục áp dụng ngày càng nhiều các công cụ kỹ thuật số, điều này hiện có thể làm cho thương mại điện tử không chỉ thuận tiện hơn mà còn cũng giải trí hơn như mua sắm trong các cửa hàng. Điều này có thể đưa ra một số thách thức đối với các doanh nhân muốn tận dụng sự tăng trưởng theo cấp số nhân mà thương mại điện tử đã và sẽ tiếp tục có.

Một trong những thách thức mà các công ty phải đối mặt để đi kèm với sự tăng trưởng này là vốn lưu động. Khi phát triển, họ cần nhiều hàng tồn kho hơn và trong hầu hết các trường hợp, vốn lưu động không đủ để đáp ứng sự gia tăng của lượng hàng tồn kho. Điều này đặc biệt được chú ý đối với các doanh nhân, những người mặc dù họ có thương hiệu riêng nhưng lại nhập khẩu sản phẩm từ các nước như Trung Quốc. Trong nhiều trường hợp, có những chu kỳ lên đến 4-6 tháng để nhận được hàng hóa, nhưng việc thanh toán tương tự thường được thực hiện trước 30% khi có đơn đặt hàng và 70% trong vòng 30 ngày kể từ ngày đặt hàng. . Điều này có nghĩa là để tài trợ cho tăng trưởng, đầu tư được nhân lên với số tiền không thể trả được bằng dòng chảy của chính hoạt động hoặc bằng các khoản vay từ các tổ chức tài chính.

Người tiêu dùng sẽ tiếp tục áp dụng ngày càng nhiều các công cụ kỹ thuật số / Ảnh: Depositphotos.com

Một khó khăn khác mà họ hiện đang gặp phải là tập hợp một nhóm thương mại điện tử chuyên nghiệp để quản lý khoảng không quảng cáo trên nhiều kênh hoặc nền tảng khác nhau khi tốc độ làm việc của họ tăng lên. Trong một số trường hợp, các doanh nhân không có chuyên môn này chuyển sang các cơ quan chuyên môn trong việc vận hành thương hiệu của họ. Mặc dù đây là một giải pháp rất tốt cho các nhà kinh doanh sản phẩm chuyên nghiệp, nhưng điều này có nghĩa là họ không phát triển các khả năng thương mại điện tử kỹ thuật ngày càng phù hợp để có chúng trong nội bộ.

Mặt khác, các công ty cần trở nên chuyên nghiệp để có thể xử lý tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân. Các doanh nhân thường xoay sở để thành lập một doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc vào họ, nhưng không có các quy trình cần thiết để phát triển. Các quy trình này một mặt có thể là việc thực hiện các hệ thống để cải thiện thứ tự sản phẩm hoặc hậu cần, cũng như các hệ thống tài chính và kế toán để hiểu được khả năng sinh lời và nhu cầu tiền mặt hoặc vốn lưu động.

Chiến lược phát triển thương hiệu

Lĩnh vực kỹ thuật số ngày nay cho thấy cơ hội hơn bao giờ hết cho các doanh nhân đến đó, phát triển và thúc đẩy thương hiệu của họ và nếu họ lập kế hoạch như vậy, những người khác có thể đầu tư vào họ và đây có thể là một mô hình kinh doanh có lợi nhuận và theo cấp số nhân hơn.

Một mục tiêu rất thú vị mà các doanh nhân có thể đạt được ngày nay là tạo ra tăng trưởng theo cấp số nhân và sau đó bán chiến lược rút lui kinh doanh của công ty họ. Cho đến 1-2 năm trước, các công ty tiêu dùng hoặc quỹ đầu tư tư nhân không thấy các công ty hấp dẫn dựa trên chiến lược bán hàng của họ trên thị trường, nhưng điều này đã thay đổi hoàn toàn. Hiện tại thị trường này vô cùng thú vị, và các doanh nhân có thể lên kế hoạch chiến lược để bán tài sản của họ cho một công ty, nhà đầu tư hoặc đơn giản là để củng cố thương hiệu.

Có những công ty có chiến lược cực kỳ vững chắc hợp tác với các nhà đầu tư thành công trong việc bán các sản phẩm kỹ thuật số có thương hiệu, chẳng hạn như Thương hiệu Wonder , để thúc đẩy sự phát triển của họ thông qua quá trình mở rộng quy mô theo cấp số nhân. Các nhà đầu tư này, có nguồn gốc từ Mỹ Latinh, tập trung vào thị trường địa phương và hiểu đầy đủ về sự năng động và tăng trưởng của người mua kỹ thuật số Latinh. Họ là những tổ chức thế hệ mới có các thương hiệu mới nhất để phục vụ nhóm người mua mới thông qua các kênh khác nhau và do đó tạo ra danh mục tài sản đa dạng.

Việc thực hiện chiến lược đạt được bằng cách đầu tư đáng kể vào các công ty liên kết cho hàng tồn kho và vốn lưu động, ngoài việc cung cấp giá trị gia tăng trong quá trình chuyên nghiệp hóa công ty, chẳng hạn như công nghệ, tiếp thị kỹ thuật số, chuỗi cung ứng và quản trị. Ngoài ra, nó cho phép chủ sở hữu của các công ty mà nó đầu tư nhận được các khoản tín dụng kinh tế đáng kể trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Giá trị gia tăng này mang lại cho các công ty một vị thế thậm chí ở cấp độ quốc tế, giống như một chiến thắng khác cho doanh nhân đã phát triển ý tưởng đó, vì theo AMVO , đối với các doanh nghiệp trực tuyến, khả năng tiếp cận các thị trường quốc tế như Bắc Mỹ, nơi gần 75% các mặt hàng được xuất khẩu hoặc đến Tây Âu với hơn 10%, sự độc lập của thị trường địa phương và sự gia tăng doanh số bán hàng thông qua người mua ở các khu vực khác nhau của thế giới, cũng như thu nhập từ ngoại tệ, là những lợi thế chính trên thị trường.

Những loại hình liên minh này tạo ra một khoản thu nhập vốn rất đáng kể cho thương hiệu, vì như chúng ta đã thấy, việc bán một công ty là một trong những sự công nhận lớn nhất mà một người sáng lập có thể đạt được. Việc hợp nhất một công ty và kêu gọi ai đó đầu tư vào nó hoặc thậm chí mua nó được coi là một thành công, vì điều đó cho thấy rằng ý tưởng của bạn nổi bật so với những người khác trong một môi trường phức tạp như Thương mại điện tử.

.
Theo Federico Malek

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.