fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

6 bí quyết chính của Coca-Cola để tạo nên một thương hiệu huyền thoại

0 180

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Học hỏi kinh nghiệm của công ty nước ngọt lớn nhất thế giới để giúp bạn thành công.

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Tất cả chúng ta đều biết Cô-ca Cô-la thương hiệu bởi vì nó có mặt trên khắp thế giới và chúng tôi đã lớn lên trong việc uống nó. Nhưng đạt được thành công như ngày hôm nay không phải là một việc dễ dàng. Trên đường đi, có những trở ngại và thách thức mà những người tạo ra nó phải đối mặt để cuối cùng trở thành tập đoàn khổng lồ như ngày nay.

Tìm hiểu về một số bí quyết mà anh ấy đã đạt được thành công và áp dụng chúng trong công ty của bạn:

1. Hằng số

Hình ảnh: Victor Serban qua Rút dây

Điều đầu tiên là kiên trì , nếu không có phẩm chất quan trọng này trong kinh doanh, bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu của mình. Đó là lý do tại sao, mặc dù thành công rực rỡ và dẫn đầu thị trường, Coca-Cola vẫn có các chiến dịch quảng cáo và quan hệ công chúng mọi lúc, mọi nơi. Bạn biết rằng bạn không được dao động nếu bạn muốn giữ vị trí hàng đầu của thị trường. Bạn sẽ không nhìn thấy thành quả công việc của mình từ ngày này sang ngày khác, bạn phải kiên trì và nhẫn nại để công ty có được uy tín như mong muốn.

2. Giá trị

Hình ảnh: __ drz __ qua Rút dây

Một khía cạnh khác đã làm cho nó thành công là nó đã đúng với giá trị của nó , được phản ánh trong các hành động quảng cáo và tiếp thị của nó. Bất kể những thay đổi trong xã hội hay trên các phương tiện truyền thông, chìa khóa của Coca-Cola luôn là thúc đẩy hạnh phúc, sự tôn trọng và sự đoàn kết trong gia đình.

3. Kiến thức tổng thể về thị trường

Hình ảnh: HR Kocher qua Rút dây

Để có được một sản phẩm thâm nhập, bạn phải nghiên cứu điều gì sẽ thành công của nó trên thị trường và liệu nó có được người tiêu dùng yêu cầu hay không. Mặc dù vậy, sẽ luôn có một mức độ rủi ro mà bạn phải sẵn sàng chấp nhận, mặc dù tốt hơn hết là bạn nên đảm bảo rằng nó không hoàn toàn ảnh hưởng đến công ty của bạn.

4. Bao gồm một cảm xúc

Hình ảnh: Prescott Horn qua Rút dây

Khi tung ra một sản phẩm, nó phải đi kèm với một cảm xúc để nó thành công hơn. Các chiến dịch của Coca-Cola nổi bật trong việc tạo ra trải nghiệm và dành riêng cho một nhóm người. Và, mặc dù là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới, người tiêu dùng luôn cảm thấy đặc biệt với sản phẩm của họ.

5. Kể chuyện

Hình ảnh: Bradley Pisney qua Rút dây

Tạo một câu chuyện đằng sau sản phẩm để làm cho nó hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng. Sự khởi đầu của Coca-Cola (như một loại thuốc chữa đau dạ dày) và phát minh của nó gần như “may mắn” là một giai thoại mà các doanh nhân yêu thích: một ý tưởng tuyệt vời hoặc một cơ hội đáng kinh ngạc có thể đến từ bất cứ đâu.

6. Một hình ảnh không thể nhầm lẫn

Hình ảnh: Maximilian Bruck qua Rút dây

Đặt cược vào hình ảnh thương hiệu của bạn . Tạo ra một biểu tượng đặc trưng của thương hiệu, một bao bì độc đáo (chẳng hạn như chai thủy tinh của nó) và một khẩu hiệu để khách hàng bắt đầu quen thuộc với nó và lưu lại trong trí nhớ của họ. Logo Coca-Cola được công nhận ở mọi nơi trên thế giới và hình ảnh thương hiệu đã hoạt động hiệu quả đến mức ngay cả nguyên mẫu ông già Noel (râu trắng, bộ đồ đỏ) cũng được công ty phát minh ra cho chiến dịch Giáng sinh.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.