fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Trung tâm về hướng dẫn mới dành cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, ET BrandEquity

0 18

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bộ trưởng Các vấn đề Người tiêu dùng Rohit Kumar Singh thông báo cho giới truyền thông về các hướng dẫn mới dành cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, ở New Delhi. (Ảnh PTI)

Chính phủ vào thứ Sáu đã bắt buộc những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội phải tiết lộ lợi ích “vật chất” của họ trong việc chứng thực các sản phẩm và dịch vụ trong các hướng dẫn mới của chính phủ.

Theo các quy tắc mới, bất kỳ hành vi vi phạm nào cũng có thể dẫn đến hành động pháp lý nghiêm ngặt, bao gồm cả lệnh cấm chứng thực.

Phát biểu với ET Now, Rohit Singh, thư ký bộ phận các vấn đề người tiêu dùng, cho biết các hướng dẫn này được đưa ra vì nhiều người có ảnh hưởng trên mạng xã hội với lượng người theo dõi khổng lồ đang ủng hộ sản phẩm và người tiêu dùng không rõ liệu họ được chứng thực có trả tiền hay ý kiến ​​​​không được trả tiền.

Singh giải thích rằng theo Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng và ngăn chặn các hành vi kinh doanh không công bằng, có cả một phân đoạn quảng cáo gây hiểu lầm, đã áp dụng cho phương tiện kỹ thuật số, phương tiện in ấn, đài phát thanh và truyền hình.

“Phương tiện truyền thông xã hội là mới, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ phù hợp hơn [to bring new guidelines] bởi vì rất nhiều người có ảnh hưởng đang tác động đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng bằng cách ủng hộ những sản phẩm này,” ông nói.

Nói về những điều nên và không nên làm mà những người có ảnh hưởng cần tuân theo, Singh nói rằng cần phải tiết lộ mối liên hệ giữa cá nhân và sản phẩm được đề cập.

“Họ chỉ cần nói rằng đó là quảng cáo trả phí. Vì vậy, nếu đó là hình ảnh hoặc đồ họa thông tin, họ chỉ cần cung cấp cho nhãn đó rằng đó là quảng cáo. Nếu đó là video, thì ở đầu video hoặc trong video dưới dạng tin nhắn thoại hoặc video, họ phải nói rằng điều này được trả tiền. Và nếu đó là phát trực tiếp, thì một dấu hiệu sẽ xuất hiện rằng đây là chương trình phát sóng trả phí”, anh ấy nói với ET Now.

Ông cho biết người tiêu dùng có thể khiếu nại theo quy định của Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng Trung ương (CCPA) trong trường hợp họ muốn nêu ra bất kỳ hành vi vi phạm nào.

Singh nói thêm rằng những người chứng thực có thể bị đình chỉ trong một thời gian giới hạn trong trường hợp vi phạm nhiều lần, bên cạnh hình phạt tiền.

Theo hướng dẫn, CCPA có thể áp dụng hình phạt lên tới 10 lakh Rs đối với các nhà sản xuất, nhà quảng cáo và người chứng thực. Đối với các lần vi phạm tiếp theo, có thể áp dụng hình phạt lên tới 50 Rs lakh. Cơ quan có thể cấm người xác nhận quảng cáo gây hiểu lầm đưa ra bất kỳ xác nhận nào trong tối đa 1 năm và đối với những vi phạm tiếp theo, lệnh cấm có thể kéo dài tới 3 năm.

Hạn chế quảng cáo gây hiểu nhầm

Các quy định mới do Trung tâm đưa ra là một phần trong nỗ lực không ngừng nhằm hạn chế các quảng cáo gây hiểu lầm cũng như bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong bối cảnh thị trường người có ảnh hưởng xã hội đang mở rộng, dự kiến ​​trị giá khoảng 2.800 Rs crore vào năm 2025.

Các nguyên tắc mới có tên ‘Bí quyết chứng thực – dành cho người nổi tiếng, người có ảnh hưởng và người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông ảo (Hình đại diện hoặc nhân vật do máy tính tạo) trên các nền tảng truyền thông xã hội’ đã được Bộ các vấn đề về người tiêu dùng ban hành.

Trước đó, trong khi đưa ra các hướng dẫn này tại một cuộc họp báo, Rohit Singh đã cho biết các hướng dẫn đã được ban hành theo phạm vi của luật người tiêu dùng cung cấp khuôn khổ để bảo vệ người tiêu dùng chống lại các hoạt động thương mại không công bằng và quảng cáo gây hiểu lầm.

Ông hy vọng rằng các hướng dẫn sẽ đóng vai trò ngăn chặn những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

(Với đầu vào từ các cơ quan)

    <!–

  • Updated On Jan 21, 2023 at 03:29 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 21 tháng 1 năm 2023 lúc 03:28 chiều IST
  • <!–

  • 3 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.