fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Giám đốc điều hành HUL, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 8

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Đối với hầu hết các cos, Ấn Độ là ưu tiên hàng đầu: Giám đốc điều hành HUL

Với việc Ấn Độ chuẩn bị vượt qua Trung Quốc để trở thành quốc gia đông dân nhất, nhân khẩu học được các công ty toàn cầu coi là tài sản.
Sanjiv Mehta, CEO & MD của Hindustan Unilever (HUL) cho biết: “Thị trường có gần 1,5 tỷ người Ấn Độ là một thị trường hấp dẫn.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Mehta nói với TOI: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu đối với hầu hết các công ty toàn cầu, Ấn Độ là ưu tiên hàng đầu. Đối với công ty mẹ của chúng tôi Unilever, chúng tôi có năm nhóm kinh doanh và đối với tất cả các nhóm đó, Ấn Độ vẫn là ưu tiên chính. ”

Khi ông gia nhập Unilever khoảng 30 năm trước, Ấn Độ không nhận được sự chú ý và tập trung như vậy, ông nói thêm.

HUL, đang gõ cửa để trở thành một công ty trị giá 60.000 Rs, đạt 9 triệu cửa hàng ở Ấn Độ, với 9/10 hộ gia đình Ấn Độ sử dụng ít nhất một trong các thương hiệu của mình. Đối với các công ty như HUL, dân số là một cổ tức nhân khẩu học. Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Unilever tính theo số lượng.

“Tôi coi nhân khẩu học là tài sản của mình. Khoảng 25% dân số đang làm việc trên thế giới sẽ ở Ấn Độ. Công nghiệp 4.0 phát huy thế mạnh của chúng ta. Và đối với thế giới đang tìm cách tái cấu trúc chuỗi cung ứng của họ, Ấn Độ có thể là điểm đến hấp dẫn nhất,” ông nói.

Khi được hỏi làm thế nào điều này có thể bền vững, đặc biệt là sau các sự kiện như Joshimath, Mehta cho biết Ấn Độ sẽ phải tách dấu ấn môi trường ra khỏi chương trình tăng trưởng. “Thế giới không thể chịu được mức phát thải khí nhà kính bình quân đầu người của Ấn Độ ở mức phương Tây. Mehta cho biết, chúng tôi sẽ phải đi theo một con đường tăng trưởng rất khác, đồng thời nói thêm rằng những đổi mới trong tương lai sẽ phải dựa trên ba trục – đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, giá cả phải chăng và bền vững. “Không một quốc gia nào trên thế giới có thể nói rằng họ đã làm chủ được điều này. Trong chương trình đổi mới mới, Ấn Độ có thể mong muốn đóng vai trò đó,” Mehta nói.
Về các cuộc thảo luận xung quanh suy thoái kinh tế toàn cầu, Mehta cho biết mặc dù có căng thẳng về xuất khẩu và áp lực lên cán cân thanh toán, nhưng bất chấp mọi hạn chế, đất nước đang có mức tăng trưởng hợp lý.

“Trong khi mối đe dọa về suy thoái kinh tế toàn cầu vẫn còn, chúng ta có thể chứng kiến ​​sự hạ cánh nhẹ và nó có thể không lan rộng. Nó có thể xảy ra ở một vài nơi – có lẽ ở châu Âu hoặc một thời gian ngắn ở Mỹ. Với bức tranh toàn cầu ngày nay, tôi không thấy nó trở thành một cuộc suy thoái quá sâu,” ông nói.
HUL cũng vậy, không thể cách ly khỏi macro. Khối lượng của nó bị ảnh hưởng bởi lạm phát kéo dài ở mức cao trong hơn một năm khi công ty tăng giá sản phẩm và giảm định lượng. Hiện thủy triều đã bắt đầu đổi chiều. Mehta bày tỏ sự tin tưởng rằng khi giá hàng hóa giảm xuống mức hợp lý, công ty sẽ chuyển lợi ích cho người tiêu dùng và điều chỉnh phương trình giá-giá trị dẫn đến tăng trưởng lợi nhuận theo khối lượng. “Đó là lúc tôi tin rằng khối lượng giao dịch sẽ bắt đầu tăng,” anh ấy nói.

Với sự nhạy cảm về giá của người tiêu dùng Ấn Độ, có một mối liên hệ rõ ràng giữa tăng trưởng số lượng và giá cả sản phẩm. Trong quý tháng 12, khi HUL điều chỉnh giảm giá xà phòng theo giá dầu cọ, khối lượng đã được cải thiện. “Nhưng không phải là sự tăng trưởng về giá đã biến mất. Trong lĩnh vực làm sạch da, chúng tôi vẫn có mức tăng trưởng dẫn đầu về giá ở mức hai con số trong quý tháng 12. Điều tốt là vì giá bắt đầu giảm, khối lượng bắt đầu quay trở lại,” Mehta nói.

Các gói cầu nối được công ty giới thiệu trong tình trạng lạm phát dày đặc đã giúp người tiêu dùng thăng tiến hơn.
“Điều mang lại cho tôi niềm an ủi là người tiêu dùng vẫn đang tiêu tiền — họ đang tiêu nhiều tiền hơn trong năm nay so với năm ngoái. Khi giá hàng hóa hạ nhiệt, điều này sẽ được chuyển thành tăng trưởng khối lượng,” Mehta nói.

Mặt khác, danh mục đầu tư cao cấp của HUL được lập chỉ mục cao hơn so với thị trường đã đảm bảo rằng tỷ suất lợi nhuận được cải thiện qua các năm.

HUL đang tạo lực đẩy lớn hơn cho phần cao cấp của danh mục đầu tư đang tăng lên bất kể lạm phát hay đại dịch, nhưng cũng có một nỗ lực bình đẳng để đảm bảo các sản phẩm cao cấp có sẵn ở mức giá phải chăng như 10 Rs để đại chúng người tiêu dùng cuối chuyển sang gói lợi ích bậc cao hơn.

“Đó là cách chúng tôi đã phát triển các danh mục và thị phần của chúng tôi cao hơn khi bạn leo lên bậc thang giá. Khi Ấn Độ phát triển, khi chi tiêu của người tiêu dùng tăng lên, khi người tiêu dùng bắt đầu xem xét các lợi ích đơn hàng cao hơn, HUL sẽ có vị trí tốt hơn để tận dụng điều này,” Mehta, người sẽ hoàn thành 10 năm lãnh đạo HUL trong năm nay, cho biết. Tuy nhiên, ông không bình luận về các báo cáo truyền thông xung quanh kế hoạch kế vị của mình.

Trong Ngân sách sắp tới, Mehta mong đợi sự ổn định về chính sách, gia hạn thuế doanh nghiệp ưu đãi 15% đối với sản xuất mới thêm 5 năm và một số khuyến khích đầu tư vào R&D, điều này có thể giúp biến Ấn Độ thành một trung tâm đổi mới.

    <!–

  • Updated On Jan 23, 2023 at 01:42 PM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 23 tháng 1 năm 2023 lúc 01:42 chiều IST
  • <!–

  • 4 min read
  • –>

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.