fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tốt hơn là Giữ Luôn Xanh Hay Bắt Đầu Xu Hướng Trong Tiếp Thị Nội Dung?

0 12

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Vì vậy, có phải là tốt hơn để ưu tiên cái này hơn cái kia? Hay bạn nên cố gắng kết hợp cả hai?

Ngày 21 tháng 7 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Một trong những lời khuyên phổ biến nhất trong tiếp thị nội dung là viết càng nhiều nội dung “thường xanh” càng tốt. Nội dung Evergreen, như tên cho thấy, có khả năng duy trì liên quan vô thời hạn. Giống như những cây thường xanh vẫn tươi tốt ngay cả trong mùa đông, nội dung thường xanh vẫn có liên quan ngay cả khi xu hướng theo mùa đến và đi – và ngay cả khi chu kỳ tin tức tăng lên và mất dần.

Tuy nhiên, nội dung dựa trên xu hướng và tin tức cũng có thể hoạt động tốt, đặc biệt nếu bạn nắm bắt đúng thời điểm.

Vì vậy, có phải là tốt hơn để ưu tiên cái này hơn cái kia? Hay bạn nên cố gắng kết hợp cả hai?

Những lợi thế của nội dung thường xanh

Hãy bắt đầu bằng cách xem xét một số lợi thế của nội dung thường xanh:

  • Mức độ liên quan gần như vĩnh viễn. Evergreen có nghĩa là “mãi mãi.” Hoặc ít nhất, đó là những gì nó ngụ ý. Khi bạn tạo một phần nội dung chủ đề, nội dung đó sẽ duy trì liên quan miễn là chủ đề đó có liên quan. Không có nhiều người đang đọc các bài báo về lỗi “Y2K” sắp xảy ra bởi vì nó không hóa ra là bất cứ điều gì đáng kể (và đó là 20 năm trước). Nhưng việc viết một phần nội dung về việc cải thiện sự tự tin của bạn sẽ vẫn còn phù hợp trong nhiều thập kỷ. Sức mạnh duy trì này vốn dĩ làm cho nội dung có giá trị hơn, bởi vì nó có thể tiếp tục giới thiệu lưu lượng truy cập theo cách của bạn và nâng cao danh tiếng thương hiệu của bạn.

Liên quan: 4 chiến lược sẽ giúp bạn đạt được nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn

  • Cần tối thiểu để bảo trì. Nội dung Evergreen cũng yêu cầu bảo trì tối thiểu. Tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn đang viết, đôi khi có thể có những phát triển mới từ công nghệ mới, phương pháp hay nhất mới và khả năng lãnh đạo tư tưởng mới – nhưng cốt lõi của bài viết của bạn có thể và sẽ không thay đổi. Với nội dung chủ đề, bạn có thể buộc phải cập nhật thường xuyên trong vài ngày, hoặc thậm chí vài giờ sau khi xuất bản.
  • Lập kế hoạch chủ đề dài hạn. Bạn sẽ phải nhanh chóng phản ứng với các xu hướng mới và sự phát triển mới nếu bạn muốn duy trì khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực chủ đề. Nhưng với nội dung thường xanh, bạn có thể hưởng lợi từ việc lập kế hoạch chủ đề dài hạn. Bạn có thể lên kế hoạch lớn cho những gì bạn sẽ viết trong tương lai, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng trước đó mà không cần phải nhảy qua vòng hoặc tiếp tục theo dõi các chu kỳ tin tức hay thay đổi.
  • Cần ít nghiên cứu hơn. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng như vậy, nhưng nhiều dạng nội dung thường xanh đòi hỏi ít nghiên cứu hơn và ít sự giám sát của báo chí hơn. Bạn sẽ có rất nhiều nguồn lâu dài để kêu gọi và bạn sẽ không phải phụ thuộc vào các nguồn có khả năng không đáng tin cậy để có được thông tin một cách nhanh chóng.

Ưu điểm của nội dung Ttopical

Điều đó nói rằng, có một số lợi thế lớn đối với việc viết nội dung theo chủ đề.

  • Tận dụng các xu hướng. Nếu bạn đã từng đã chơi xung quanh với Google Trend, bạn biết một chủ đề có thể bùng nổ nhanh như thế nào về mức độ liên quan và mức độ phổ biến. Có vẻ như chỉ sau một đêm, một chủ đề có thể từ gần như không được chú ý đến việc có hàng triệu người tham gia vào cuộc trò chuyện về nó. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tận dụng lưu lượng truy cập quan tâm – nhưng bạn sẽ không thể làm điều đó với nội dung thường xanh.
  • Một (tiềm năng) lợi thế cạnh tranh. Nếu bạn có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình và xuất bản nội dung chủ đề của bạn trước, bạn có thể tạo ra một lợi thế cạnh tranh cực kỳ lớn. Nếu bạn là nguồn tin tức nhanh hơn và đáng tin cậy hơn, người đọc sẽ thích nội dung của bạn hơn nội dung của đối thủ cạnh tranh.
  • Tham gia và thảo luận. Các bài báo đáng tin cậy và các cuộc thảo luận theo chủ đề có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của công chúng và tạo ra các cuộc trò chuyện. Nếu bạn quan tâm đến việc khiến người đọc trò chuyện với bạn (và với nhau), nội dung chủ đề có thể là lựa chọn tốt hơn.

Tìm kiếm sự cân bằng

Cả nội dung thường xanh và nội dung chủ đề đều có lợi thế, nhưng nội dung nào sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn? Và bạn nên làm việc như thế nào để tìm được sự cân bằng đó?

  • Đối tượng của bạn là ai? Đầu tiên, hãy tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn. Ai sẽ đọc nội dung của bạn và ưu tiên lớn nhất của họ là gì? Họ thích đọc tin tức và phù hợp với thời hiện đại hay họ tách rời khỏi các xu hướng mới nhất?
  • Các xu hướng trong ngành của bạn là gì? Những thương hiệu khác trong ngành của bạn viết về điều gì? Nếu họ tập trung hơn vào nội dung thường xanh, có lẽ có lý do cho điều đó. Điều đó nói rằng, bạn không nhất thiết muốn sao chép những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm; phân biệt bản thân có thể mang lại cho bạn cơ hội để có lợi thế cạnh tranh.
  • Mục tiêu chính của bạn là gì? Bạn hy vọng đạt được điều gì với chiến lược tiếp thị nội dung của mình? Bạn có muốn lưu lượng truy cập vào trang web của mình tăng lên ổn định và lâu dài không? Nếu vậy, nội dung thường xanh sẽ phục vụ bạn tốt hơn. Bạn có muốn có nhiều hành động tức thì hơn và tương tác nhiều hơn với độc giả của mình không? Nếu vậy, nội dung chủ đề có thể được ưu tiên hơn.

Liên quan: 4 điều mà nhóm tiếp thị của bạn biết có thể giúp bạn đóng cửa doanh nghiệp nhiều hơn

Cuối cùng, cả nội dung thường xanh và nội dung chủ đề đều có vị trí trong hầu hết các chiến lược tiếp thị nội dung. Tuy nhiên, không có một công thức “hoàn hảo” cho việc bao gồm mỗi loại. Thực hiện nghiên cứu và phân tích của riêng bạn để xác định sự cân bằng nào sẽ hoạt động tốt nhất cho tổ chức của bạn.

.
Theo Timothy Carter

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.