fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Có phải mọi nhà tiếp thị sắp bỏ việc không?

0 20

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 21 tháng 7 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


“Sự từ chức tuyệt vời” đã được đưa tin từ hầu hết các ấn phẩm truyền thông lớn. Mọi người đang nghỉ việc sau Covid, mong muốn được trả lương cao hơn, lợi ích tốt hơn và hơn thế nữa.

Nhóm của tôi tại MarketerHire tự hỏi liệu các nhà tiếp thị, đặc biệt, có đang lên kế hoạch nghỉ việc hay không. Vì vậy, chúng tôi đã gửi một cuộc khảo sát tới hơn 20.000 độc giả bản tin của mình, hỏi họ hai câu hỏi:

  1. Tiếp thị có làn sóng từ chức đến không?
  2. Cá nhân bạn có định nghỉ việc không?

Và kết quả đã cho thấy: 78% người được hỏi nói rằng tiếp thị sắp chứng kiến ​​một sự từ chức lớn, và 48% nói rằng cá nhân họ đang có kế hoạch nghỉ việc.

Nhưng tại sao? Để hiểu được điều đó, chúng ta cần xem xét một số xu hướng lớn hơn trong ngành tiếp thị.

Liên quan: Không có thời gian cho tiếp thị? Thuê một Freelancer.

Nền kinh tế sáng tạo

Nền kinh tế sáng tạo đang bùng nổ và rất nhiều nhà tiếp thị có thể kiếm nhiều tiền hơn khi dạy những người khác cách tiếp thị hơn mức họ có thể làm ở điểm 9 đến 5. Họ làm điều này bằng cách kết hợp các khóa học trực tuyến và sách điện tử, sản xuất podcast và sau đó làm những gì họ làm tốt nhất : tiếp thị chúng.

Vì những lý do tương tự mà các nhà báo đang nhảy tàu từ phương tiện qua Substack, các nhà tiếp thị nhận thấy nền kinh tế sáng tạo và các công cụ dễ sử dụng của nó hấp dẫn. Làm việc theo giờ của riêng bạn, xây dựng khán giả của riêng bạn, bán sản phẩm của riêng bạn.

Tuy nhiên, hiếm khi trở thành một người sáng tạo thực sự thành công. Dựa theo Tạp chí Kinh doanh Harvard, 1% người sáng tạo hàng đầu kiếm được 80% thu nhập của người sáng tạo. Trên Patreon, chỉ 2% người sáng tạo trên nền tảng này kiếm được mức lương tối thiểu liên bang.

Để làm cho nền kinh tế sáng tạo hoạt động (tức là trả tiền tốt), một nhà tiếp thị cần phải xây dựng một lượng khán giả. Và rất nhiều người trong số họ có. Nhưng các nhà tiếp thị không có khán giả cũng có các lựa chọn.

Liên quan: 20 cách kiếm tiền với tư cách là người có ảnh hưởng đến truyền thông xã hội

Nền kinh tế tự do

Các nền kinh tế tự do cũng đang bùng nổ và ở đó, các nhà tiếp thị không cần lượng khán giả lớn để kiếm gấp hai đến ba lần mức lương hiện có của họ.

Họ chỉ cần có chuyên môn sâu về kênh tiếp thị qua email, truyền thông xã hội, SEO, nội dung hoặc bất kỳ lĩnh vực tiếp thị nào khác. Từ đó, họ có thể tham gia các nền tảng tài năng như MarketerHire hoặc là Dự án người mẹ.

Những nền tảng này khác xa so với Fiverr hoặc UpWork. Thay vào đó, họ lấp đầy đường ống dẫn khách hàng của các dịch giả tự do cao cấp hơn và kiểm tra trước các khách hàng cho họ, về cơ bản đóng vai trò như một cánh tay bán hàng cho các nhà tiếp thị chuyên nghiệp, những người không muốn dành toàn bộ thời gian để cố gắng có được khách hàng mới.

Nó đang hoạt động. Các nhà tiếp thị được trả lương cao nhất trên nền tảng MarketerHire vào năm 2020, kiếm được hơn 300.000 đô la. Năm trước, vào năm 2019, anh ấy đã kiếm được 90.000 đô la.

Nền kinh tế làm việc từ xa

Khi các công ty đưa ra quyết định về việc họ sẽ cho phép làm việc từ xa vô thời hạn, chuyển sang mô hình kết hợp hay buộc nhân viên quay lại văn phòng, rất nhiều nhà tiếp thị đang chọn gắn bó với lịch trình và thói quen họ đã trở nên quen thuộc với. Đó là, rất nhiều nhà tiếp thị thích ở xa –– và đó không phải là tất cả.

Nhiều nhà tiếp thị đang chọn công việc tự do và linh hoạt thay vì công việc toàn thời gian. Theo khảo sát của chúng tôi, một số người hiện xem công việc tự do là lựa chọn ổn định hơn. Một người trả lời khảo sát nói với MarketerHire: “Đại dịch khiến tôi nhận ra rằng tôi sẽ có được sự an toàn hơn nữa bằng cách làm việc tự do toàn thời gian. “Nếu người sử dụng lao động quyết định sa thải tôi ở một công việc toàn thời gian, toàn bộ sinh kế của tôi sẽ bị tước bỏ.”

Sự thay đổi này đã khiến cung và cầu của ngành tiếp thị mất cân bằng. Các nhà tiếp thị sẵn sàng làm việc toàn thời gian đang tìm kiếm nhiều lợi ích hơn từ các công ty. Làm việc từ xa là một trong số đó, và tất nhiên được trả lương cao hơn, nhưng tuần làm việc bốn ngày đang gia tăng quá.

Liên quan: Khảo sát Tiết lộ 4 Xu hướng Làm việc Từ xa Chuyển đổi

Công việc linh hoạt không phải là tương lai. Đó là hiện tại.

Doanh nhân cần trợ giúp tiếp thị phải làm gì? Chà, họ có thể thuê những người làm nghề tự do chuyên nghiệp cho một người. Nhưng hầu hết các tổ chức sẽ cần ít nhất một nhà tiếp thị nội bộ để giúp quản lý dự án, báo cáo về các chỉ số và hơn thế nữa.

Chìa khóa là cung cấp một môi trường làm việc linh hoạt đặt ưu tiên của nhân viên vào trung tâm.

“Trong năm qua, không có lĩnh vực nào trải qua sự chuyển đổi nhanh chóng hơn cách chúng tôi làm việc” Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft cho biết. “Kỳ vọng của nhân viên đang thay đổi và chúng ta sẽ cần phải xác định năng suất rộng hơn nhiều – bao gồm sự hợp tác, học hỏi và phúc lợi để thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp cho mọi nhân viên … Tất cả điều này cần được thực hiện một cách linh hoạt về thời gian, địa điểm và cách thức Mọi người làm việc.”

Tính linh hoạt không phải là điều mới mẻ đối với các doanh nhân, nhưng có thể áp dụng nó vào thực tiễn tuyển dụng cho tổ chức tiếp thị. Tập trung vào những gì bạn có thể làm để xây dựng một nhóm hỗn hợp, chỉ với một số nhà tiếp thị nội bộ và một nhóm làm việc tự do lớn hơn để giúp họ hoàn thành mọi thứ.

Xét cho cùng, sự thay đổi về việc làm tiếp thị này có nghĩa là một số nhà tiếp thị giỏi nhất có mặt hàng giờ trong nền kinh tế tự do và bạn có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng tiếp thị trong nền kinh tế sáng tạo để nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Mỗi sự thay đổi mới đều có thể là một lợi thế và các doanh nhân phù hợp nhất để gặt hái thành quả.

.
Theo Tracey Wallace

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.