fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các ủy ban AAI phát hiện nhóm Adani vi phạm các tiêu chuẩn xây dựng thương hiệu, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 10

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ba ủy ban của Cơ quan Quản lý Sân bay Ấn Độ (AAI) do Trung tâm điều hành vào tháng Giêng đã phát hiện nhóm Adani vi phạm các tiêu chuẩn về thương hiệu, được quy định trong các thỏa thuận nhượng quyền, tại các sân bay ở Ahmedabad, Mangaluru và Lucknow mà tập đoàn này đã tiếp quản vào năm ngoái. .

Do đó, các công ty thuộc tập đoàn Adani – đang vận hành ba sân bay này – đã bắt đầu thực hiện các thay đổi về thương hiệu và cách trưng bày để phù hợp với các thỏa thuận nhượng quyền mà họ đã ký với AAI.

Vào ngày 29 tháng 6, các thay đổi về thương hiệu và cách trưng bày đã được tiến hành tại các sân bay Lucknow và Manglauru và đã được hoàn thành tại sân bay Ahmedabad, AAI cho biết.

PTI đã truy cập các tài liệu khác nhau liên quan đến vấn đề này, bao gồm cả các chi tiết nhận được để trả lời các truy vấn RTI.

Tập đoàn Adani đã thắng thầu để vận hành ba sân bay nói trên vào tháng 2 năm 2019. Các công ty của họ – Adani Lucknow International Airport Limited (ALIAL), Adani Mangaluru International Airport Limited (AMIAL) và Adani Ahmedabad International Airport Limited (AAIAL) – đã ký kết các thỏa thuận nhượng quyền với AAI vào tháng 2 năm 2020. Các công ty này sau đó đã phụ trách các sân bay vào tháng 10 và tháng 11 năm 2020.

AAI vào tháng 12 năm 2020 đã phát hiện ra nhãn hiệu và trưng bày tại ba sân bay không phù hợp với các thỏa thuận nhượng quyền. Vì vậy, nó đã viết thư cho ALIAL, AMIAL và AAIAL, yêu cầu họ thực hiện “các biện pháp khắc phục”. Tuy nhiên, các công ty này vào cuối tháng 12 đã trả lời rằng họ không vi phạm các tiêu chuẩn xây dựng thương hiệu của các thỏa thuận.

Một tháng sau, AAI thành lập ba ủy ban riêng biệt để thực hiện “khảo sát chung” về tất cả các kho tích trữ và trưng bày tại ba sân bay và kiểm tra xem chúng có tuân thủ các thỏa thuận nhượng bộ hay không.

Mỗi ủy ban có bốn thành viên: một giám đốc điều hành của công ty thuộc tập đoàn Adani đang vận hành sân bay, một quan chức của Công ty TNHH Dự án Kỹ thuật do Trung tâm điều hành (Ấn Độ) và hai quan chức của AAI.

Vào cuối tháng 1, ủy ban được thành lập tại sân bay Lucknow đã đệ trình báo cáo của mình. Nó cho biết, “Ủy ban kiểm tra liên hợp phát hiện ra rằng việc tích trữ tên sân bay được hiển thị bởi bên nhượng quyền (ALIAL) tại các đường vào và ra của sân bay cũng đã được Sân bay Adani viết trên cả hai mặt của việc tích trữ sân bay quốc tế Lucknow, vi phạm thỏa thuận nhượng quyền số.” 5.15.2. “

Ủy ban cũng nhận thấy rằng tên và biểu tượng của AAI không được hiển thị một cách bình đẳng và nổi bật trên các màn hình khác mà bên được nhượng quyền có ý định hiển thị tên riêng của mình, điều này một lần nữa vi phạm Điều 5.15.2 của thỏa thuận nhượng bộ.

Các định mức mới đã được đưa ra để kiểm tra các sản phẩm mới ra mắt liên quan đến các sản phẩm này …

Điều khoản 5.15.2 của ba thỏa thuận nhượng quyền quy định rằng các sân bay sẽ chỉ được biết đến, quảng bá, trưng bày, quảng cáo và mang nhãn hiệu của chúng, chẳng hạn như “Sân bay quốc tế Sardar Vallabhbhai Patel”, “Sân bay quốc tế Lucknow” và “Sân bay quốc tế Mangaluru”.

Điều khoản cũng nêu rõ rằng nếu người được nhượng quyền có ý định hiển thị tên của chính mình hoặc các cổ đông của mình tại các vị trí mà các thông báo công khai khác được hiển thị cho người dùng, thì tên của AAI cũng sẽ được đặt trước.

Vào cuối tháng 1, ủy ban được thành lập tại sân bay Mangaluru đã phát hiện ra vi phạm tương tự điều khoản 5.15.2 của người được nhượng quyền (AMIAL), như ủy ban của sân bay Lucknow đã quan sát thấy.

Đồng thời, ủy ban được thành lập tại sân bay Ahmedabad đã đệ trình báo cáo của mình. Nó cũng nói rằng điều khoản đã bị vi phạm bởi bên nhượng quyền (AAIAL) vì logo của AAI không được hiển thị trước logo của AAIAL và thêm vào đó, kích thước không đồng nhất.

“Kích thước của logo AAIAL so với AAI gần như tỷ lệ 6: 1”, ủy ban tại sân bay Ahmedabad cho biết thêm.

Hơn nữa, ủy ban về sân bay Ahmedabad nhận thấy rằng điều khoản 5.15.1 của thỏa thuận nhượng quyền đã “hoàn toàn bị bỏ qua và vi phạm trong khi hiển thị danh tính của người được nhượng quyền (AAIAL)”.

Khoản 5.15.1 của thỏa thuận nhượng quyền ký giữa AAIAL và AAI nêu rõ: “Sân bay hoặc bất kỳ phần nào của sân bay sẽ không được gắn nhãn hiệu dưới bất kỳ hình thức nào để quảng cáo, hiển thị hoặc phản ánh tên hoặc danh tính của người được nhượng quyền (AAIAL) hoặc cổ đông của nó.”

“Lưu và trừ khi có thể cần thiết trong quá trình kinh doanh bình thường và luôn mang tên của Cơ quan quyền lực (AAI), người được nhượng quyền (AAIAL) cam kết rằng họ sẽ không sử dụng tên hoặc danh tính của sân bay theo bất kỳ cách nào để quảng cáo hoặc hiển thị danh tính, tài sản thương hiệu hoặc lợi ích kinh doanh của riêng mình, bao gồm cả lợi ích của các cổ đông, “điều khoản cho biết thêm.

đã hỏi nhóm Adani xem họ có đồng ý với những phát hiện của ba ủy ban này hay không và liệu họ đã hoàn thành việc thay đổi cách trưng bày và nhãn hiệu tại ba sân bay sao cho phù hợp với các thỏa thuận nhượng quyền.

Đáp lại, người phát ngôn của Adani Group cho biết, “Chúng tôi tự hào được hợp tác với AAI và tiếp tục hợp tác để cung cấp cơ sở hạ tầng sân bay tốt nhất cho hành khách, đảm bảo trải nghiệm sân bay liền mạch và an toàn nhất. Sân bay AAI và Adani hai bên đã đồng ý về việc hợp tác xây dựng thương hiệu tại sân bay và các con đường liên quan khác. ”

“Theo thỏa thuận, biểu trưng của cả hai – cơ quan quản lý và nhà điều hành – được hiển thị cùng một kích thước trên tất cả các biển hiệu và vật phẩm đã thỏa thuận. Sự hiện diện của cả hai thương hiệu mạnh thể hiện tinh thần thực sự của Hợp tác Công – Tư nhằm mục đích cải thiện người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố sẽ có trải nghiệm du lịch của hành khách bên cạnh việc kết nối Ấn Độ và thế giới tốt hơn.

Trong khi đó, trong một câu trả lời RTI ngày 29 tháng 6 năm 2021, AAI – hoạt động trực thuộc Bộ Hàng không Dân dụng – nói rằng ALIAL và AMIAL hiện đang trong quá trình “thực hiện các thay đổi về thương hiệu và hiển thị (tại Lucknow và Mangaluru sân bay) phù hợp với các quy định của hiệp định nhượng quyền ”.

Tuy nhiên, AAI nói thêm trong câu trả lời của RTI rằng “các nhãn hiệu và màn hình hiện tại tại sân bay Ahmedabad là phù hợp với điều khoản 5.15 của thỏa thuận nhượng quyền”.

Một lần nữa, Budweiser nhận thấy mình đang ở giai đoạn cuối của sự tức giận của cư dân mạng vì chiến dịch #Strongertogether mới nhất của họ …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.