fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tòa án EU cổ vũ các nhà sản xuất rượu sâm banh với phán quyết bảo vệ, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 10

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Các nhà sản xuất rượu vang sủi bọt nổi tiếng cho rằng việc sử dụng từ này đã vi phạm tình trạng được bảo vệ của nó và nhằm mục đích thu lợi từ danh tiếng toàn cầu của Champagne. (Hình ảnh đại diện)

Tòa án hàng đầu của Liên minh Châu Âu hôm thứ Năm đã thúc đẩy các nhà sản xuất rượu Champagne trong cuộc chiến của họ để yêu cầu các quán tapas Tây Ban Nha loại bỏ thuật ngữ “champanillo” bằng cách tăng cường các biện pháp bảo vệ pháp lý đối với các sản phẩm từ các khu vực cụ thể.

Tòa án Công lý có trụ sở tại Luxembourg đã ra phán quyết rằng cái gọi là quy tắc “bảo vệ chỉ định nguồn gốc xuất xứ” của khối mở rộng cho “cả sản phẩm và dịch vụ”.

Theo đó, quy định thiết lập sự bảo vệ trên phạm vi rộng nhằm mở rộng cho tất cả các mục đích sử dụng lợi dụng danh tiếng của các sản phẩm thuộc một trong các chỉ dẫn đó.

Quyết định này được đưa ra sau khi các nhà sản xuất rượu Champagne của Pháp khởi động hành động pháp lý chống lại một chuỗi quán bar phục vụ món tapas ở Tây Ban Nha đang sử dụng thuật ngữ “Champanillo” – tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “rượu sâm banh nhỏ”.

Các nhà sản xuất rượu vang sủi bọt nổi tiếng cho rằng việc sử dụng từ này đã vi phạm tình trạng được bảo vệ của nó và nhằm mục đích thu lợi từ danh tiếng toàn cầu của Champagne.

“Đây là một quyết định tuyệt vời”, Marie-Anne Genand, giám đốc pháp lý tại Ủy ban chuyên nghiệp về rượu Champagne (CIVC), nói với AFP.

Hiệp hội CIVC hùng mạnh, bao gồm 16.200 người trồng trọt và 360 thương hiệu nổi tiếng ở miền đông nước Pháp, theo dõi bất kỳ ai trên thế giới bị coi là chiếm đoạt tên Champagne và đứng sau thách thức chống lại các quán tapas.

Vụ việc sẽ được chuyển đến tòa án Tây Ban Nha ở Barcelona để đưa ra phán quyết cuối cùng.

“Tất nhiên, thẩm phán người Tây Ban Nha quyết định liệu từ ‘champanillo’ có phải là một sự tấn công vào tên của chúng tôi hay không”, Genand nói.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.