fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

‘Tính xác thực’ trên thực tế trông giống như thế nào trong hợp tác tiếp thị có ảnh hưởng

0 28

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 24 tháng 6 năm 2021

8 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


“Tính xác thực” sẽ giành được giải thưởng cho từ được sử dụng nhiều nhất trong thế giới tiếp thị người có ảnh hưởng ngày nay. Điều đó có nghĩa là nó cũng sẽ gợi ra nhiều ánh mắt nhất. Tuy nhiên, tính xác thực vẫn là điểm khác biệt chính giữa kích hoạt tiếp thị ảnh hưởng gây được tiếng vang với khán giả và kích hoạt không gây được tiếng vang. Đó là điều bắt buộc để thành công, ngay cả khi hầu hết mọi người sẽ gặp khó khăn khi đặt ngón tay vào việc xác nhận người có ảnh hưởng thực sự đích thực trông như thế nào.

Theo nghĩa rộng, tính xác thực chỉ đơn giản có nghĩa là thông điệp từ người có ảnh hưởng đến khán giả của họ là đáng tin cậy. Nhưng không chỉ là ai đó nói, “Tôi thích sản phẩm này” hoặc thậm chí, “Tôi sử dụng sản phẩm này”. Người tiêu dùng đủ hiểu biết để biết rằng khi có tiền, ngay cả những người có ảnh hưởng thấp cũng có thể nở một nụ cười và hành động như thể họ thích một sản phẩm.

Vậy sự chứng thực của người có ảnh hưởng “đích thực” thực sự trông như thế nào? Tôi đã đi tìm kiếm và tìm thấy một ví dụ hoàn hảo.

Có liên quan: Gặp gỡ đại lý làm gián đoạn quảng cáo bằng cách tạo ra những người có ảnh hưởng

Thương hiệu

Q Mixers là một thương hiệu phụ kiện rượu mạnh, nếu bạn muốn. Dòng đồ uống có ga của nó, thường được đóng hộp, hoàn thành một ly cocktail. Hãy nghĩ đến soda câu lạc bộ, nước bổ, bia gừng, bia gừng. Hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó tự tiếp thị riêng lẻ, trong khi Q Mixers – ngay cả trong tên gọi – cho thấy họ quan tâm hơn đến việc trở thành món ăn kèm với rượu whisky, rượu rum, vodka, gin hoặc tequila.

Catherine Vodola, phó giám đốc điều hành tiếp thị của Q Mixers cho biết: “Là một thương hiệu nhỏ, mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy nhận thức và thử nghiệm. “Mọi người dành rất nhiều thời gian để chọn những loại rượu mạnh tuyệt vời nhưng không nhận ra rằng khi phần lớn đồ uống của bạn là máy trộn, thì chất lượng của máy trộn đó mới quan trọng.”

Thương hiệu tuyên bố rằng bằng cách sử dụng các thành phần tự nhiên, quá trình cacbonat hóa hoàn hảo và làm cho đồ uống của họ ít ngọt hơn, họ cho phép “sự tinh tế của các loại rượu mạnh tỏa sáng”.

Vodola biết rằng sự tương tác của những người có ảnh hưởng là rất quan trọng đối với thương hiệu vì họ cung cấp các khuyến nghị tức thì của chuyên gia. “Chúng tôi cần những người ủng hộ để giúp kể câu chuyện đó”, cô ấy giải thích thêm. “Để gợi ra một ‘a-ha!'”

Người có ảnh hưởng

Patrick Janelle bắt đầu cuộc đời chuyên nghiệp của mình với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa, nhưng Instagram đã đưa anh ta vào tầng bình lưu của những người có ảnh hưởng vào giữa những năm 2010. Hình ảnh tự tạo từ cuộc sống của anh ấy khi đi du lịch và sống ở Thành phố New York bao gồm nội thất và kiến ​​trúc tuyệt đẹp, những ý tưởng thời trang cá nhân linh hoạt và cái nhìn về phong cách sống của người đi đầu xu hướng. Sự sành điệu đó đã giúp anh ấy tăng lên gần nửa triệu người theo dõi tại @aguynamepatrick.

Khi sự nổi tiếng của Janelle ngày càng tăng, anh ấy cũng nhận thức được rằng những người có ảnh hưởng như anh ấy cần được giúp đỡ. Vào tháng 1 năm 2020, ông thành lập Bí mật không có tiêu đề, một công ty quản lý đại diện cho những người sáng tạo nội dung. Một trong những khách hàng của nó tình cờ là Elliott Clark, còn được gọi là Nhân viên pha chế căn hộ, một người sáng tạo cocktail với lượng khán giả khá thân thiết với hơn 74.000 người theo dõi trên Instagram.

Q Mixers đã tiếp cận Janelle về mối quan hệ đối tác. Giám đốc điều hành của Untitled Secret, Mauricio Abascal, cho biết ý tưởng ban đầu xuất hiện tình cờ vào mùa thu năm ngoái trong bối cảnh các hạn chế của Covid được nới lỏng.

“Ban đầu, Patrick sẽ đến LA để làm việc và Elliott sẽ ở San Diego để quay phim,” anh nhớ lại. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ để họ gặp mặt trực tiếp để quay một video hướng dẫn theo phong cách phỏng vấn, đồng tổ chức, mang tính xã hội xa cho Q Mixers.”

Than ôi, một đợt gia tăng nhiễm trùng mới vào cuối năm ngoái đã làm lệch kế hoạch du lịch của họ, vì vậy cuộc trò chuyện chuyển sang những gì có thể diễn ra thay vì một cuộc trò chuyện trực tiếp.

Việc thực hiện

Cuối cùng, một người nào đó đã đưa ra ý tưởng quay phim hai người có ảnh hưởng có một cuộc gặp gỡ ảo từ góc nhìn bay trên tường, chứ không phải là căn hộ, Brady Bunch lưới chán của Zoom. Abascal thừa nhận: “Tất cả chúng tôi đều rất hợp tác, vì vậy thật khó để tôi nhớ chính xác ai là người đã đưa ra ý tưởng,” Abascal thừa nhận. “Nhưng chúng tôi nhận thấy rằng việc ghi lại tương tác Zoom của họ và quay nó từ góc nhìn của người ngoài cuộc sẽ cho phép chỉnh sửa động hơn, gần như điện ảnh cho một video truyền thông xã hội đơn giản hơn.”

Janelle nói thêm: “Vì vậy, đó thực sự là một cuộc trò chuyện về việc nó trông như thế nào? Chúng ta đang nói về điều gì vậy?”

Theo Janelle, yếu tố quan trọng nhất của kế hoạch là suy nghĩ về cách cung cấp nội dung thú vị và hấp dẫn, đồng thời có sự tích hợp sản phẩm và thương hiệu một cách có ý nghĩa và chu đáo.

Clark nói: “Cuối cùng điều họ thực sự muốn giới thiệu là tính linh hoạt của sản phẩm tại nhà. “Chúng tôi muốn mang lại một thứ gì đó tương tác hơn một chút, nơi đó thiên về các cuộc trò chuyện đang diễn ra về sản phẩm thay vì hoàn toàn là về sản phẩm.”

Cuộc thực hiện đã hoàn hảo. Hai người là bạn bè và cùng yêu thích các loại cocktail. Họ đã tham gia một cuộc gọi Zoom để bắt kịp trước kỳ nghỉ. Video được đăng vào ngày 21 tháng 12 năm 2020.

Trong clip, Janelle hỏi người bạn chuyên nghiệp của mình điều gì tạo nên một ly cocktail ngon. Câu trả lời của Clark là thành phần chất lượng. Danh sách bao gồm loại máy trộn bạn sử dụng. Cuộn B nằm trong ảnh chụp sản phẩm Q Mixer.

Cuộc trò chuyện sau đó chuyển sang ý tưởng về cocktail cho ngày lễ, và Janelle hỏi Clark đang uống gì. Một danh sách các thành phần bao gồm Q Mixers Bưởi. Sau đó, Janelle đi sâu hơn vào các thành phần của Q Mixers vì lý do anh ấy thích thương hiệu này. Xếp hàng các điểm nói chuyện.

Clark sau đó hỏi Janelle đang uống gì. Dark & ​​Stormy của anh ấy bao gồm bia gừng, một hương vị khác của Q Mixer. Sau đó, người nói chuyện vui vẻ chuyển sang địa điểm yêu thích của Janelle để đi du lịch và anh ta thường được hỏi liệu Clark có độc thân hay không. (Anh ấy là.)

Bạn có thể nói hai người có một mối quan hệ thực sự. Thương hiệu được làm nổi bật và tạo điểm nhấn, nhưng không phải theo kiểu quá đề cao. Bạn có thể xem đoạn video dài chưa đầy hai phút và xem một số thông tin hoặc giá trị giải trí mà không có cảm giác như bạn vừa được trao một khẩu hiệu tiếp thị.

Kết quả

Trước khi bộ não của bạn chuyển đến câu hỏi về ROI hoặc video Instagram này đã bán được bao nhiêu lon máy trộn, hãy quay lại mục tiêu của khách hàng: nâng cao nhận thức và dùng thử Q Mixers. “Chúng tôi không phải là một thương hiệu trực tiếp đến người tiêu dùng, vì vậy chúng tôi không thể theo dõi (bán hàng) trực tiếp”, tiếp thị EVP Vodola giải thích. “Chúng tôi sử dụng các phương pháp truyền thống về phạm vi tiếp cận, tỷ lệ tương tác và lượt truy cập. Chúng tôi cũng gián tiếp theo dõi sự tăng trưởng của người theo dõi ”.

Một cách khác mà thương hiệu có thể đo lường mức độ nhận biết là thông qua lắng nghe xã hội. Nếu một (hoặc hai) người có ảnh hưởng nói về thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, người ta sẽ nghĩ rằng cuộc trò chuyện tiếp theo sẽ tạo ra một số buzz trực tuyến về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Theo dữ liệu từ nền tảng lắng nghe xã hội Người nói chuyện, điểm cao nhất của cuộc trò chuyện trực tuyến về Q Mixers trong hai năm qua? Bài đăng cuộc trò chuyện trong tuần của Janelle và Clark.

“Khi bạn tìm được đúng người, người đó sẽ đưa thông điệp của bạn ra ngoài một cách dễ dàng, có tính xác thực và thẩm quyền cao,” Vodola nói. “Cả Patrick và Elliott đều là những người siêu cá tính và tuyệt vời, nhưng họ có niềm đam mê và uy quyền thực sự trong không gian đồ uống. Họ hoàn toàn hiểu tại sao Q Mixers là một máy trộn tốt hơn và điều đó rất quan trọng. Và họ kể câu chuyện đó rất hay ”.

Liên quan: Thỏa thuận SAG-AFTRA không còn khả năng giải quyết thanh toán, Khoảng cách lợi ích cho những người có ảnh hưởng

Những gì nó cần

Điều quan trọng cần lưu ý là thành công của tiếp thị người ảnh hưởng được xác định rõ nhất bằng lợi ích lâu dài cho cả thương hiệu và người tạo nội dung. Clark đã thảo luận và thúc đẩy sự hợp tác trên các câu chuyện trên Instagram của mình để hỗ trợ việc sắp xếp nội dung của Janelle, nhưng ví dụ này chỉ là một bài đăng video. Q Mixer đã hợp tác với cả Janelle và Clark theo thời gian để củng cố thông điệp và thêm tần suất cho phạm vi tiếp cận mà cả hai đều cung cấp.

Nội dung ở đây cũng được thúc đẩy bởi một khái niệm sáng tạo được xây dựng bởi hai người có ảnh hưởng, một công ty quản lý tài năng và nhóm tiếp thị thương hiệu và PR, tất cả đều làm việc với nhau. Quá trình sản xuất phức tạp hơn nhiều so với chỉ một chiếc điện thoại và một chiếc gậy tự sướng. Cả Janelle và Clark đều sử dụng các nhà quay phim và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để sản xuất nội dung của họ.

“Đó là một công việc tốt,” Janelle xác nhận. “Chúng tôi phải sáng tạo về cách chúng tôi thực hiện và đảm bảo thương hiệu hoàn toàn hài lòng với kết quả cuối cùng.”

Họ là và thương hiệu, nhưng nó kết hợp với nhau bởi vì nội dung của người có ảnh hưởng được coi như một hoạt động quảng cáo chất lượng cao. Q Mixers không đánh giá thấp một trong hai người sáng tạo nội dung bằng cách thuê phạm vi tiếp cận của họ. Họ đã đầu tư vào hướng sáng tạo và giá trị sản xuất mà mỗi sản phẩm mang lại.

Nó đến với nhau bởi vì khái niệm đã đúng: Đặt hai người bạn cùng nhau trò chuyện thực sự có liên quan đến thương hiệu, cung cấp cho họ những điểm nói chuyện mà thương hiệu hy vọng sẽ truyền đạt và để họ trình bày theo cách mà khán giả sẽ không chú ý đến. sự hoài nghi hoặc lông mày nhăn nheo.

Nó đến với nhau bởi vì nó là xác thực. Đối với thương hiệu. Đối với những người có ảnh hưởng. Và cho khán giả của họ.

.
Theo Jason Falls

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.