fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Airbnb có một đội bí mật để che giấu tội phạm xảy ra trong phòng ở của mình, và đây là cách họ hoạt động

0 23

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 24 tháng 6 năm 2021

7 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Cách đây vài ngày, có thông tin tiết lộ rằng nền tảng cho thuê ngắn hạn Airbnb đã giữ bí mật về một tội ác đã xảy ra tại một trong những nơi ở của nó. Tuy nhiên, trường hợp này không phải là trường hợp duy nhất hoặc tồi tệ nhất mà công ty phải xử lý.

Cảm ơn một điều tra bởi Bloomberg, hiện được biết Airbnb có một “đội an toàn và tin cậy ưu tú” phản ứng ngay lập tức để che giấu các tội ác xảy ra trong các tài sản do nền tảng này cung cấp. Nhóm này giúp công ty bỏ ra hàng triệu đô la để bồi thường cho các nạn nhân và tránh một cuộc khủng hoảng danh tiếng.

Liên quan: Internet tấn công Airbnb vì giá cao và phí ẩn: ‘Giá này thật nực cười’

Trong nhiều năm, công ty có trụ sở tại San Francisco, California đã có một bộ phận an ninh đặc biệt chuyên xử lý các sự cố. Mục tiêu là những điều này không đến tai công chúng và đảm bảo rằng các nạn nhân giải phóng Airbnb khỏi bất kỳ trách nhiệm nào đối với các sự kiện.

Theo các phương tiện truyền thông, công ty chi trung bình 50 triệu đô la mỗi năm để bồi thường cho những khách hàng là nạn nhân của tội phạm.

Đội ngũ an ninh ưu tú của Airbnb hoạt động như thế nào?

Trong những ngày đầu thành lập, những người sáng lập Airbnb Brian Chesky, Joe Gebbia và Nate Blecharczyk được giao trách nhiệm xử lý khủng hoảng. Tuy nhiên, với sự lớn mạnh của công ty, số lượng sự cố cũng tăng lên và họ quyết định thuê nhân sự chuyên trách để xử lý các yêu cầu bồi thường.

Bộ phận an ninh ưu tú, được biết đến trong nội bộ là “hộp đen” vì sự bí mật của nó, bao gồm khoảng 100 đặc vụ phân bố ở nhiều thành phố khác nhau trên thế giới. Nhiều người trong số họ được đào tạo về quân sự và dịch vụ khẩn cấp, hoặc từng là thành viên của lực lượng an ninh cấp cao.

Quá trình điều tra cho thấy, ngay khi một vụ phạm pháp xảy ra tại chỗ ở, (những) nhân viên thân cận nhất sẽ huy động liên lạc với nạn nhân ngay lập tức. Họ có trách nhiệm cung cấp hỗ trợ tinh thần cho những người bị ảnh hưởng, cũng như tất cả các cơ sở vật chất để họ được chăm sóc và thoải mái. Điều này bao gồm việc cho họ ở trong các khách sạn sang trọng, trang trải chi phí y tế, trả tiền vận chuyển về quê và đưa ra các khoản bồi thường tài chính hoặc hiện vật hấp dẫn, chẳng hạn như các chuyến đi vòng quanh thế giới có trả tiền.

Bộ phận xử lý khủng hoảng cũng chịu trách nhiệm thuê các đội chuyên trách để làm sạch vết máu trên tường, thảm và đồ đạc, hoặc nhà thầu để sửa chữa các thiệt hại của tài sản như lỗ đạn, cũng như dịch vụ xử lý hài cốt người.

Theo những người yêu cầu giấu tên, công việc rất căng thẳng vì phải dung hòa lợi ích của công ty, chủ nhà và khách mời. Vì vậy, họ có những căn phòng đặc biệt với bầu không khí thư giãn để trả lời những cuộc gọi làm phiền nhất. “Tôi đã có những tình huống phải tắt điện thoại và khóc,” một cựu đặc vụ cho biết. “Đó là tất cả những gì bạn có thể làm.”

Một số cựu nhân viên được phỏng vấn nói rằng cuối cùng họ phải chịu một loại chấn thương gián tiếp hoặc căng thẳng sau chấn thương.

Làm thế nào để các thỏa thuận hình thành giữa Airbnb và các nạn nhân của tội phạm trong tài sản của họ?

Các đại lý được phép chi tiêu bất cứ thứ gì cần thiết và khẩu hiệu của họ là đạt được thỏa thuận với nạn nhân càng sớm càng tốt.

Cho đến năm 2017, các nguồn tin cho biết, mỗi thỏa thuận đều bao gồm điều khoản không tiết lộ khiến nạn nhân không được nói về vụ việc, yêu cầu thêm tiền hoặc kiện công ty. Tuy nhiên, áp lực từ các phong trào như #MeToo đã buộc Airbnb phải thay đổi các điều khoản này.

Liên quan: Hãng hàng không này khiến hành khách phẫn nộ sau khi thêm khoản phí ẩn ‘phục hồi sinh vật’

Giờ đây, các thỏa thuận quy định rằng cả người thuê và chủ nhà phải từ bỏ việc thảo luận các điều khoản của thỏa thuận và khởi kiện công ty với lập luận rằng thỏa thuận này là thừa nhận hành vi sai trái.

Nó cũng bao gồm một điều khoản bảo mật trong trường hợp sự cố đến cơ quan pháp luật. Có nghĩa là, mặc dù họ có thể (và nên) báo cáo tội phạm, họ không nên đổ lỗi hoặc liên quan đến nền tảng, mà trực tiếp là người đã phạm tội.

Những loại tội phạm nào đã xảy ra trong các phòng nghỉ của Airbnb?

Tám thành viên cũ của đội kiểm soát thiệt hại và 45 nhân viên khác (hiện tại và trước đây) của Airbnb, đã tiết lộ tất cả các loại trường hợp ớn lạnh đến Bloomberg. Các câu chuyện bao gồm các cuộc tấn công thể xác, cướp bóc và phá hoại, đến tấn công tình dục, cưỡng hiếp và phát hiện ra các thi thể không mảnh vải che thân.

Năm 2011, Airbnb phải đối mặt với cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng đầu tiên. Một nữ tiếp viên ở San Francisco đã viết blog về việc ngôi nhà của cô ấy đã bị lục soát và phá hoại như thế nào bởi những người thuê nhà. Người chủ tố cáo rằng công ty đã không giúp đỡ cô ấy bất kỳ hình thức nào và chỉ yêu cầu cô ấy xóa câu chuyện vì nó có thể gây hại cho một vòng tài trợ tiếp theo. Khi vụ việc lan truyền trên mạng xã hội, người sáng lập kiêm CEO của Airbnb, Brian Chesky, đã công khai xin lỗi và hứa sẽ bồi thường cho cô một triệu đô la.

Câu chuyện kể về những người chủ đã ném va li ra khỏi cửa sổ, camera giấu kín trong phòng và những người phải trốn trong tủ quần áo hoặc chạy trốn khỏi các cabin hẻo lánh sau khi bị vật chủ tấn công.

Vào tháng 10 năm 2011, một chủ nhà Airbnb ở Barcelona đã say xỉn hai du khách Mỹ và cưỡng hiếp họ. Sáng hôm sau, khi các cô gái đến cảnh sát, kẻ tấn công đe dọa sẽ tải video về vụ tấn công lên internet. Chính quyền địa phương đã khám xét căn hộ và tìm thấy hàng trăm bức ảnh cho thấy các vụ tấn công khác. Người đàn ông bị kết án 12 năm tù, trong khi các cô gái trẻ được bồi thường tài chính, số tiền bao nhiêu vẫn chưa rõ.

Cũng có trường hợp đáng tiếc của một vị khách bị phát hiện khỏa thân trên giường với con gái bảy tuổi của chủ nhà.

Cho đến nay, chỉ có một trường hợp chống lại Airbnb được đưa ra tòa án Hoa Kỳ. Phim kể về một người thuê nhà tố cáo chủ nhà nhốt cô trong phòng tắm và thủ dâm trước mặt cô. Luật sư của anh ta đã đưa công ty ra tòa vì không thực hiện cam kết bảo vệ người dùng của mình. Cuối cùng, nạn nhân đã chấp nhận giải quyết tài chính để đổi lấy việc từ bỏ vụ kiện.

Họ đã thấy nó đến

Được thành lập vào năm 2008, Airbnb nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực lưu trú du lịch, nhưng các chính sách bảo mật của nó kể từ đó đã bị đặt nhiều dấu hỏi.

Liên quan: Youtuber đã dành một ngày trong ngôi nhà Airbnb nhỏ nhất và đã đi qua Viral

Một trong những nhà đầu tư đầu tiên mà họ có thể tiếp cận là Chris Sacca, một nhà đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon, người đã rót vốn vào những gã khổng lồ như Instagram, Twitter và Uber. Sau màn chào hàng của những người sáng lập, anh ấy đã đưa ra một lời cảnh báo mà giờ đây nghe như một điềm báo.

“Các bạn, điều này siêu nguy hiểm. Ai đó sẽ bị hãm hiếp hoặc giết hại, và máu sẽ chảy trên tay bạn, ”Sacca nói thẳng và không đầu tư vào nền tảng này.

Sau cuộc khủng hoảng đầu tiên vào năm 2011, công ty đã tạo ra đường dây dịch vụ khách hàng 24 giờ và thành lập đội an ninh ưu tú.

Airbnb lưu ý rằng ít hơn 0,1% nhà cho thuê của họ đã báo cáo các vấn đề an ninh. Tuy nhiên, có tính đến việc mỗi năm có hơn 200 triệu lượt đặt trước được thực hiện thông qua nền tảng, tỷ lệ này thực sự đại diện cho một số lượng lớn các trường hợp. Chỉ những trường hợp nghiêm trọng nhất mới được chuyển giao cho đội an ninh nội bộ.

Nhiều tội phạm xảy ra trong cho thuê Airbnb có thể đã xảy ra ở nơi khác. Theo nghĩa đó, nền tảng này rõ ràng rằng, cũng như các câu lạc bộ đêm không thể loại bỏ các cuộc tấn công tình dục và các khách sạn không thể ngăn chặn nạn buôn người, công ty không thể ngăn một số người sử dụng Airbnb để phạm tội.

Tara Bunch, giám đốc hoạt động toàn cầu của Airbnb, nói: “Con người vốn dĩ không thể đoán trước được, và dù chúng tôi cố gắng bao nhiêu, đôi khi những điều thực sự tồi tệ vẫn xảy ra Bloomberg.

Giám đốc điều hành cho biết thêm “tất cả chúng tôi đều biết rằng bạn không thể dừng mọi thứ”, nhưng cuối cùng điều quan trọng là phản ứng của công ty đối với những điều không mong đợi.

Bunch nói: “Chúng tôi đi xa hơn nữa để đảm bảo bất kỳ ai bị ảnh hưởng đến nền tảng của chúng tôi đều được chăm sóc. “Chúng tôi không thực sự lo lắng về thành phần thương hiệu và hình ảnh”.

Liên quan: Ngủ trong taxi ở NY? 11 ưu đãi kỳ lạ bạn sẽ tìm thấy trên Airbnb

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.