fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 cách để kết nối tốt hơn với khán giả của bạn

0 22

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 24 tháng 6 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Tất cả chúng ta đã nghe những câu nói. “Mọi người kinh doanh với những người mà họ biết, thích và tin tưởng.” “Mọi người mua bạn trước khi họ mua sản phẩm.” Đúng? Nhưng bạn thực sự áp dụng những câu nói đó như thế nào? Các nguyên tắc cần tuân theo là gì? Bạn bắt đầu từ đâu?

Dưới đây là bốn điều cần ghi nhớ nếu bạn muốn truyền tải thông điệp của mình.

1. Bạn đang nói chuyện với ai?

Điều đầu tiên, bạn cần xác định “ai” mà bạn đang nói chuyện. Một số người gọi đây là “hình đại diện”, “thị trường ngách”, “nhân khẩu học”, “đối tượng mục tiêu” hoặc như Dean Graziosi gọi đó là “dấu chấm” của bạn. Nhưng tất cả những từ khác nhau đó làm gì tượng trưng? Chúng tượng trưng cho người mà bạn đang giúp đỡ. Nếu bạn đang dạy một điều gì đó mà bản thân bạn đã vượt qua chính mình, bạn đang dạy bản thân bạn từ cách đây không lâu. Vì vậy, một số điều liên quan đến chủ đề quan tâm là gì bạn đấu tranh với? Viết chúng ra.

Bây giờ, bạn làm ở lĩnh vực nào trong số đó muốn dạy về? Bạn không cần phải cố gắng trang trải mọi thứ. Chalene Johnson gợi ý nên chọn những phần nào của quy trình mà bạn giỏi và cảm thấy thoải mái với giảng bài.

Các bước một người phải trải qua để đạt được mục tiêu cuối cùng là gì?

Bạn sẽ cần thông tin này như thế nào để được thông báo cho bạn để bạn có thể lấy được?

Được rồi, vậy là bạn đã dành chút thời gian để nhớ lại phần đầu của hành trình giải quyết vấn đề trông như thế nào và bạn đã vạch ra kế hoạch từ đầu đến cuối. Bạn có ý tưởng về cách nói chuyện với khán giả tiềm năng của mình ngay bây giờ vì họ bạn khi nào bạn có vấn đề. Vì vậy, bây giờ, chúng ta hãy điều chỉnh một chút.

Liên quan: 7 mẹo để đưa thương hiệu cá nhân của bạn lên vị thế người nổi tiếng

2. Phương pháp: Công cụ BEND WIMP của Tony Robbins

Tony Robbins dạy một từ viết tắt có tên là BEND WIMP, điều này đã giúp anh ấy đáp ứng nhu cầu của khán giả.

B: Khán giả của bạn tin tưởng điều gì về vấn đề hoặc giải pháp mà bạn đang đưa ra?

E: Họ đánh giá mọi thứ như thế nào? Họ sẽ so sánh bạn với cái gì?

N: Họ làm gì có thật không nhu cầu?

D: Họ làm gì có thật không khao khát?

W: Vết thương hay điểm đau lớn nhất của họ là gì?

Tôi: Sở thích của họ là gì?

M: Họ tìm kiếm ai? Hình mẫu của họ là ai?

P: Họ là gì nhất tự hào của?

Bạn có thể điều chỉnh cách tiếp cận của Robbins để phù hợp với nhu cầu của khán giả hoặc đưa ra phương pháp dựa trên từ viết tắt của riêng bạn.

3. Đặt câu hỏi về nguồn gốc của niềm đam mê của bạn

Cũng cần nhắc đến Dean Graziosi. Trước hết, bạn sẽ không bao giờ gặp một chàng trai đam mê hoặc giỏi bán hàng như Graziosi. Anh ấy làm điều đó theo cách có thể nhân rộng và xuất phát từ trái tim. Làm sao? Nó được gọi là đi “Sâu 7 cấp độ”.

Vì vậy, đây là cách điều này hoạt động: Bạn lấy một câu trả lời mà bạn có và tiếp tục tự hỏi bản thân các câu hỏi “tại sao” hoặc “như thế nào” cho mỗi câu trả lời. Bạn có thể đã nghe nói về điều này. Nếu ai đó hỏi, “Tại sao bạn muốn trở thành huấn luyện viên?” Thì bạn sẽ được hỏi “tại sao” cho câu trả lời tiếp theo và câu trả lời tiếp theo của bạn cho đến khi bạn trả lời được bảy lần. Mục đích của việc này là giúp bạn đạt được thực tế lý do hoặc kết quả bạn đang tìm kiếm.

Nó hoạt động cho mọi tình huống và thực sự có thể giúp bạn hiểu rõ một số điều. Ví dụ: hãy hỏi “Tại sao khách hàng của tôi lại cảm thấy như vậy về sản phẩm hoặc dịch vụ này?” “Kết quả mà khách hàng của tôi sẽ nhận được là gì?” “Làm cách nào để tôi giúp khách hàng của mình?” Khi chúng ta còn trẻ, đây chỉ là một cách để làm phiền ai đó, nhưng giờ đây nó là một trong những công cụ hiệu quả nhất để giúp thực sự tìm hiểu tận gốc của cái gì đó.

Liên quan: Đam mê, Con người, Quy trình

4. Hãy là chính bạn

Mọi người biết khi nào họ “nhận được” và họ không thích cảm giác bị “bán” khi biết người đó đã không cố gắng để hiểu hoặc làm quen với họ. Là chính mình. Chalene Johnson nói: “Hãy nói chuyện với họ như thể họ là bạn của bạn và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy như mình đang bán hàng.” Cô ấy nói điều này trong khi giới thiệu chiếc vòng cổ mà cô ấy đang đeo: “Đúng vậy, tôi đã nhận được cái này, cái này và cái này đeo thực sự tốt, nhưng nó không phải là vàng thật, vì vậy hãy coi chừng điều đó…. ” Cô ấy đã làm cho cuộc trò chuyện trở nên rất tự nhiên. Cô ấy thậm chí còn chia sẻ những khuyết điểm tiềm ẩn của chiếc vòng cổ và đưa ra một lời khuyên mà tôi sẽ không bao giờ quên: Đừng ngại cho mọi người biết dịch vụ của bạn là ai không phải cho.

Đôi khi, chúng ta bị cuốn vào việc muốn “thành công” đến nỗi chúng ta cảm thấy mình cần mọi người để chúng tôi tăng cơ hội “làm được”. Đó là lý do tại sao chúng tôi sợ thu hẹp khán giả và thị trường ngách của mình, tại sao ban đầu chúng tôi sợ từ chối mọi người hoặc tại sao chúng tôi muốn có thể giúp đỡ tất cả mọi người. Nhưng tại một buổi nói chuyện mà tôi đã tham dự, Trent Shelton nói, “Tôi không ở đây để cố gắng tiếp cận mọi người, tôi đang cố gắng tiếp cận bạn.”Anh ấy nhìn vào máy ảnh và chỉ thẳng vào nó, và nó gây được tiếng vang với mọi người trong phòng.

Liên quan: ‘Just Be Yourself.’ Được rồi, nhưng chính xác thì điều đó có nghĩa là gì?

Chúng ta cần rất nhiều sứ giả để có thể chia sẻ cùng một thông điệp. Vì vậy, đừng ngại chia sẻ nó xác thực, không phải như cách bạn thấy người khác làm.

.
Theo Desiree' Stapleton

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.