fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tin tặc làm rò rỉ dữ liệu khách hàng của Domino, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 31

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Công ty cho biết thông tin tài chính an toàn

Theo thông tin được một chuyên gia an ninh mạng chia sẻ, một hacker đã bị cáo buộc làm rò rỉ dữ liệu khách hàng của thương hiệu pizza Domino’s. Công ty đã thừa nhận vi phạm dữ liệu, nhưng cho biết thông tin tài chính của khách hàng vẫn an toàn.

Theo nhà nghiên cứu an ninh mạng Rajshekhar Rajaharia, những người có quyền truy cập vào cổng do hacker phát triển đang sử dụng nó để theo dõi khách hàng bằng cách kiểm tra vị trí của họ cùng với ngày và giờ đặt hàng.

“Dữ liệu của 18 đơn đặt hàng của Domino’s India đã bị công khai. Hacker đã tạo ra một công cụ tìm kiếm trên Dark Web. Nếu bạn đã từng đặt hàng @dominos_india trực tuyến, dữ liệu của bạn có thể bị rò rỉ. Dữ liệu bao gồm Tên, Email, Di động, Vị trí GPS, v.v.” Rajaharia đã tweet.

Visa / Mastercard / ngân hàng có nên nhắn tin / gọi điện cho tất cả 1 triệu khách hàng có khả năng bị ảnh hưởng? …

Khi được liên hệ, Jubilant FoodWorks, công ty sở hữu Domino’s, cho biết công ty gần đây đã gặp sự cố bảo mật nhưng không có chi tiết tài chính nào của khách hàng bị vi phạm.

“Jubilant FoodWorks đã trải qua một sự cố bảo mật thông tin gần đây. Không có dữ liệu liên quan đến thông tin tài chính của bất kỳ người nào được truy cập và sự cố không dẫn đến bất kỳ ảnh hưởng nào đến hoạt động hoặc kinh doanh.

“Theo chính sách, chúng tôi không lưu trữ chi tiết tài chính hoặc dữ liệu thẻ tín dụng của khách hàng, do đó không có thông tin nào bị xâm phạm. Nhóm chuyên gia của chúng tôi đang điều tra vấn đề và chúng tôi đã thực hiện các hành động cần thiết để ngăn chặn vụ việc”, người phát ngôn của công ty cho biết .

Rajaharia cho biết hacker đã tạo ra một công cụ tìm kiếm cơ sở dữ liệu đang bị mọi người lạm dụng.

“Phần tồi tệ nhất của vi phạm bị cáo buộc này là mọi người đang sử dụng dữ liệu này để theo dõi mọi người. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm bất kỳ số điện thoại di động nào và có thể kiểm tra các vị trí trước đây của một người với ngày và giờ. Đây có vẻ như là một mối đe dọa thực sự đối với quyền riêng tư của chúng tôi”. Rajaharia nói.

“Vi phạm liên quan đến một số dữ liệu cá nhân được đăng ký từ tháng 8 năm 2011 đến tháng 2 năm 2021.”

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.