fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sử dụng sự kiện ảo để tăng mức độ nhận biết, mức độ trung thành với thương hiệu và doanh thu

0 35

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 9 tháng 7 năm 2021

8 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trong khi các sự kiện trực tiếp hầu như không tồn tại trong năm qua, thế giới đang mở cửa trở lại và háo hức tìm kiếm cơ hội kết nối trực tiếp trở lại.

Mặc dù mọi người vui mừng nhất về khía cạnh trực tiếp này của tương lai sau một năm ngừng hoạt động, nhưng có một cơ hội thậm chí còn lớn hơn sẽ không được hầu hết các doanh nhân chú ý: tận dụng các sự kiện ảo và kết hợp để tăng nhận thức, lòng trung thành với thương hiệu và doanh thu. Cá nhân tôi thấy các sự kiện ảo và kết hợp bắt đầu đóng một vai trò mang lại lợi thế của các khóa học kỹ thuật số, tiếp thị video và cộng đồng tất cả vào một kênh tiếp thị mạnh mẽ.

Nhưng để làm được điều đó, trước tiên bạn phải hiểu ngành công nghiệp gần đây đã thay đổi như thế nào, những thay đổi này tạo ra cơ hội như thế nào và sau đó là cách tận dụng những cơ hội đó thành lợi thế của bạn.

Các sự kiện biến đổi đại dịch

Khi đại dịch xảy ra, ngành công nghiệp tổ chức sự kiện bị đảo lộn. Cả những lo ngại về sức khỏe và các hạn chế pháp lý khiến việc tổ chức một sự kiện ở bất kỳ quy mô nào hầu như không thể thực hiện được.

Các công ty dựa vào các sự kiện như một kênh tiếp thị đã tranh giành nhau để thay thế các khách hàng tiềm năng và doanh thu đột ngột bốc hơi, trong khi các công ty phục vụ ngành sự kiện và những công ty có mô hình kinh doanh dựa trên các sự kiện của chính họ còn bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Toàn bộ ngành công nghiệp này phải đối mặt với khoản lỗ 30 tỷ đô la, khiến vô số doanh nghiệp suy tàn hoàn toàn.

Nhưng nghịch cảnh tạo ra cơ hội.

Spencer Elliott và Patrick VanDusen đã nhìn thấy những thách thức này và đã thúc đẩy công ty phần mềm phát trực tuyến sự kiện của họ, ViewStub, thành công để giúp những người khác phát triển vượt qua cuộc khủng hoảng bất ngờ này.

“Chúng tôi luôn biết rằng một thành phần ảo sẽ được kết hợp vào hầu hết các sự kiện một khi các nhà tổ chức nhận ra rằng họ đã bỏ lỡ bao nhiêu doanh thu khi không đưa ra tùy chọn. Elliott giải thích rằng bằng cách cung cấp một thành phần ảo cho các sự kiện của họ thông qua một nền tảng duy nhất, họ có thể phục vụ nhiều khách hàng mục tiêu hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Trong khi các lệnh cấm đã được dỡ bỏ và chúng tôi hầu như đã trở lại cuộc sống bình thường, ngành công nghiệp sự kiện đã bị biến đổi vĩnh viễn.

Liên quan: Tương lai của các sự kiện tươi sáng và to lớn

Thích ứng với ngành sự kiện ngày nay

Sự kiện là một ngành công nghiệp trị giá 77 tỷ đô la và nó sẽ tiếp tục phát triển – đặc biệt là bây giờ mọi người nhận ra rằng các sự kiện ảo không chỉ là một hội thảo trên web cường điệu.

Sự hợp tác giữa Home Depot và nghệ sĩ nhạc đồng quê Brad Paisley là một ví dụ hoàn hảo. Vào thời điểm cao điểm của việc khóa cửa, Home Depot đã cấp quyền truy cập độc quyền vào một buổi hòa nhạc của Brad Paisley cho những khách hàng đã mua thẻ quà tặng từ 50 đô la trở lên. Sự kiện diễn ra trên nền tảng ViewStub đã thành công rực rỡ trên mọi phương diện, dẫn đến hơn 110.000 thẻ quà tặng đã được bán và doanh thu hơn 6 triệu đô la.

“Điều tôi cảm thấy thú vị nhất về sự kiện cụ thể này là tất cả đều nhằm tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ”, Patrick VanDusen, đồng sáng lập ViewStub, nói. “Bằng cách tập trung vào đó, Home Depot không chỉ tạo ra lợi tức đầu tư to lớn mà còn cũng tăng cường lòng trung thành với thương hiệu, điều này sẽ có tác động kép đến tất cả các nỗ lực tiếp thị của họ. ”

Dữ liệu cho thấy rằng mặc dù mọi người có thể muốn tham dự, nhưng không phải lúc nào họ cũng có thể đến tham dự một sự kiện trực tiếp vì hạn chế đi lại, cam kết trước, chi phí và vô số lý do khác. Một trong những bài học lớn nhất mà các doanh nhân cũng như các nhà tổ chức sự kiện đã học được từ điều này là khả năng tổ chức một sự kiện ảo hoặc kết hợp dẫn đến việc tham dự và doanh thu lớn hơn. Vì vậy, việc mang đến cho những người tham dự sự lựa chọn đó không chỉ là một quyết định kinh doanh thông minh mà nó còn là một lựa chọn cần thiết hiện nay. Và với thành phần ảo đó, các sự kiện có thể trở thành một nguồn thu nhập khả thi và một kênh tiếp thị mạnh mẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Cách tổ chức một sự kiện giúp nâng cao nhận thức, lòng trung thành với thương hiệu và doanh thu

Cung cấp một tùy chọn để tham dự ảo

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là đảm bảo rằng bạn có một thành phần ảo cho bất kỳ sự kiện nào mà bạn tổ chức. Đơn giản là không có lý do gì để không vì phần lớn thế giới công nghiệp hóa có internet băng thông rộng và công nghệ cần thiết để kích hoạt tính năng tham dự ảo ngày nay rất đơn giản và rẻ tiền. Chúng tôi đã đề cập đến thực tế rằng việc cung cấp tùy chọn tham dự hầu như làm tăng lượng người tham dự và kết quả là tăng doanh thu.

Có kế hoạch quảng cáo trong sự kiện của bạn

Cho dù sự kiện của bạn được sử dụng để quảng bá doanh nghiệp của bạn hay bản thân sự kiện đó là doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ cần có kế hoạch quảng bá bất cứ thứ gì bạn bán. Tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lập kế hoạch này trước thời hạn bởi vì thực hiện nó nhanh chóng hầu như sẽ luôn khiến nó trở nên nhếch nhác và quá quảng cáo cho những người tham dự của bạn. Điều quan trọng là phải quảng bá khi nó có liên quan, trước đó là một phân đoạn hợp lý và suôn sẻ, sau đó là một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

Ngoài ra, điều quan trọng là những người tham dự có thể mua ngay các sản phẩm và dịch vụ của bạn trực tuyến hoặc lên lịch tư vấn. Bạn muốn họ hành động khi cảm xúc của họ đang ở mức cao. Nếu họ đợi cho đến sau sự kiện, họ sẽ ít có khả năng theo dõi hơn.

Mang lại giá trị lớn trong nội dung của bạn

Nếu bạn không thể cung cấp giá trị lớn từ đầu đến cuối, những người tham dự ảo sẽ bắt đầu điều chỉnh hoặc rời đi vì họ đang ngồi ở nhà với mọi sự phân tâm có thể trong tầm tay của họ. Điều quan trọng là cung cấp nội dung hữu ích được trình bày một cách hấp dẫn với chất lượng sản xuất cao.

Phần nội dung tương đối đơn giản. Bạn sẽ được chia sẻ kiến ​​thức mà bạn là một chuyên gia. Bạn chỉ cần chia nhỏ nó theo cách làm cho nó có nhiều thông tin, dễ hiểu và thú vị.

Sau một năm tổ chức các cuộc họp Zoom, tất cả chúng ta đều biết rằng không ai muốn nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của một diễn giả hoặc bản trình chiếu của họ. Để thu hút sự chú ý của mọi người, bạn cần đảm bảo rằng bản trình bày của mình hấp dẫn và bạn có thể chuyển đổi giữa nhiều camera và bản trình chiếu. Việc này cần rất nhiều thiết bị, kiến ​​thức và kinh nghiệm, vì vậy tôi khuyên bạn nên làm việc với một nhóm AV chuyên nghiệp để đảm bảo nó diễn ra suôn sẻ.

Làm cho sự tham gia của người tham dự trở thành một phần không thể thiếu trong sự kiện của bạn

Cung cấp một cách để người tham dự tương tác là điều cần thiết để thu hút sự chú ý của họ và nó cũng giúp nuôi dưỡng ý thức cộng đồng, tạo ra sự trung thành mạnh mẽ hơn đối với thương hiệu của bạn. Theo David Phelps của cộng đồng đầu tư Freedom Founders, đây là điều cần thiết không chỉ cho sự thành công của sự kiện của bạn mà còn cho sự thành công của những người tham dự.

“Sự tham gia giúp mọi người xử lý và lưu giữ thông tin họ học được tại sự kiện của bạn, điều này mang lại cho họ nhiều giá trị hơn,” Phelps giải thích. ”Vì vậy, sau một bài thuyết trình, điều quan trọng là phải tổ chức các phiên thảo luận nhỏ hơn, có cấu trúc. Khi những người tham dự nói về nội dung với nhau, nội dung đó trở nên cá nhân và phù hợp hơn với họ. Bạn phải nhớ rằng họ đang cố gắng tiếp thu một lượng lớn thông tin mới và điều này giúp họ làm được điều đó để sau đó họ có thể thực hiện lời khuyên của bạn để đạt được mục tiêu của họ. ”

Điều đặc biệt quan trọng là phải bao gồm những người tham dự ảo trong này, nếu không họ sẽ cảm thấy bị bỏ rơi. Tốt nhất, nên có cả thành phần video và văn bản ở đây và bạn nên có một người nào đó trong nhóm của bạn hoạt động như một liên lạc viên giữa người tham dự trực tiếp và người tham dự ảo.

Đảm bảo rằng kỹ thuật của bạn sẽ hỗ trợ sự kiện

Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đều có băng thông rộng, nhưng tốc độ tải lên của hầu hết các gói không đủ để duy trì luồng video. Tốc độ tải lên của bạn ít nhất phải là 100 Mbps – tốc độ này nhanh hơn bốn đến năm lần so với tốc độ được cung cấp trong hầu hết các gói internet cơ sở.

Cũng nên thực hiện một vài lần chạy thử trước sự kiện của bạn để đảm bảo rằng phần cứng, phần mềm và kết nối internet của bạn đều hoạt động bình thường và có thể hỗ trợ nhu cầu của bạn.

Liên quan: Tại sao Hội nghị ảo có thể ở đây để lưu lại

Sự kiện ảo có thể là vũ khí tiếp thị bí mật mới của bạn

Không thể phủ nhận rằng việc kết hợp một sự kiện ảo lại với nhau có thể tốn rất nhiều công sức, nhưng nó rất đáng giá vì khi bạn được trang bị các công cụ và kiến ​​thức phù hợp, sự kiện của bạn có thể trở thành một công cụ mạnh mẽ.

Chúng tôi vẫn đang trong những ngày đầu sử dụng các sự kiện ảo làm kênh tiếp thị và đó chính xác là lý do tại sao bạn cần bắt đầu ngay bây giờ. Như chúng ta đã thấy với mọi kênh mới khác, những người dùng sớm sẽ luôn gặt hái được những lợi ích lớn nhất.

.
Theo Jeremy Knauff

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.