fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tiếp thị bằng truyền thông, Tiếp thị & Tin tức Quảng cáo, ET BrandEquity

0 16

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Số lượng quảng cáo của lĩnh vực FMCG trên các kênh truyền hình vào năm 2020 tăng 9% so với năm 2018, theo dữ liệu được cung cấp bởi Đo lường khán giả truyền hình. (hình ảnh iStock)

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tăng trưởng đột biến trong những trường hợp bất thường. Tình hình cũng buộc họ phải thay đổi cách nhìn nhận về hoạt động tiếp thị và tiếp cận người tiêu dùng.

Amandeep Singh Kochar của cơ quan tiếp thị và trải nghiệm người tiêu dùng VMLY & R, công ty làm việc với các công ty FMCG như PepsiCo và Colgate, cho biết phản ứng đầu tiên là sốc. Ông nói thêm: “Hầu hết các công ty đều muốn chúng tôi ngừng chi tiêu cho hoạt động tiếp thị vì lo ngại các đơn vị sản xuất bị buộc phải đóng cửa.

Nhưng khi chính phủ cho phép các công ty bán các mặt hàng thiết yếu, các công ty FMCG là số ít may mắn với danh mục đầu tư phong phú.

Vậy số tiền lớn đã được chi tiêu ở đâu?

Phương tiện truyền thông truyền thống
Truyền hình trở thành phương tiện được nhiều người lựa chọn, mặc dù chỉ có một số nội dung mới hạn chế. Những loạt phim cũ như Ramayan thu hút khán giả và do đó, các thương hiệu cũng theo đó mà phát triển. Người phát ngôn của PepsiCo Ấn Độ cho biết: “Với thời gian ở trong nhà nhiều hơn, truyền hình tiếp tục duy trì mức độ phù hợp.

Số lượng quảng cáo của lĩnh vực FMCG trên các kênh truyền hình vào năm 2020 tăng 9% so với năm 2018, theo dữ liệu được cung cấp bởi Đo lường khán giả truyền hình.

“Kể từ sau đại dịch, có sự phân biệt giữa các danh mục tùy ý và các sản phẩm giúp ích cho người tiêu dùng trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Điều này bao gồm xà phòng, chất khử trùng, chất tẩy rửa bề mặt và các sản phẩm dinh dưỡng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ”người phát ngôn của HUL cho biết.

Lifebuoy đã đưa ra thông báo về dịch vụ công vào năm 2020, khuyến khích mọi người sử dụng bất kỳ loại xà phòng nào, ngay cả xà phòng của các đối thủ cạnh tranh, để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Sản phẩm làm sạch sàn của HUL Domex được xây dựng dựa trên nhu cầu khử trùng vượt trội, ngay cả khi tình hình bắt đầu bình thường. Người phát ngôn của HUL cho biết: “Với làn sóng thứ hai, thương hiệu đã khuếch đại thông điệp ‘Domex giết chết coronavirus ngay lập tức’.

Tương tác kỹ thuật số
Số hóa đã nổi lên như một xu hướng chủ đạo. Việc xoay trục không hề dễ dàng với quy mô của những thương hiệu kế thừa này. Người phát ngôn của PepsiCo Ấn Độ cho biết: Có một chu kỳ đối thoại 24×7 theo thời gian thực giữa các thương hiệu và mọi người trên các phương tiện kỹ thuật số. “Chúng tôi đã tương tác kỹ thuật số với các chiến dịch như Lay’s What’s Your #Relationchip Status, Kurkure #AbLagaMasala, Pepsi #GivingToughTimeAToughTime và Mountain Dew #JeetKiOre.”

ITC đã thành lập một trung tâm chỉ huy tiếp thị chuyên dụng có tên là ‘Sixth Sense’ ở Kolkata và Bengaluru.

Dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về những người mẹ đã phải gánh vác quá nhiều trong đại dịch, ITC’s ‘Sunfeast Mom’s Magic’ đã phát động một chiến dịch mang tên #StayStrongMoms, bao gồm một buổi hòa nhạc trực tiếp ảo với các ca sĩ để tôn vinh vai trò của những người mẹ.

Các thương hiệu cũng nhận ra sự cần thiết của việc thực hiện các chiến dịch có mục đích hơn. Để phù hợp với cách tiếp cận nhạy cảm trong đại dịch, các thương hiệu HUL ‘không nằm trong chiến tuyến’ tương đối thấp.

Đổi mới sản phẩm
Những hiểu biết sâu sắc được Sixth Sense thu thập đã giúp thương hiệu vệ sinh Savlon giới thiệu sản phẩm xịt khử trùng bề mặt và vải, cũng như khẩu trang với các kích cỡ khác nhau. Một số giải pháp làm sạch tự nhiên dựa trên neem đã được tung ra, bao gồm nước rửa rau và trái cây Nimwash và gel rửa bát thân thiện với môi trường, dựa trên enzyme Nimeasy.

Ngôi nhà trở thành sân chơi mới của người tiêu dùng trong thời gian đóng cửa, vì vậy các công ty FMCG đã tung ra một số sản phẩm dễ nấu như đồ ăn nhẹ đông lạnh và bột nhão nấu ăn. ITC đã giải quyết các nhu cầu về dinh dưỡng và miễn dịch bằng nước trái cây B Natural Plus, sữa Aashirvaad Svasti tăng cường vitamin A hoặc Siêu thực phẩm của Aashirvaad Nature với các loại ragi và kê. Trong làn sóng đầu tiên của Covid-19, người ta luôn có cảm giác không chắc chắn và thiếu kiến ​​thức về virus. Làn sóng thứ hai đứng ngoài cuộc với tác động xấu xa của nó. Người tiêu dùng quay cuồng. Nhưng tầm quan trọng của việc tuân thủ các thực hành an toàn và vệ sinh tốt vẫn rất quan trọng.

Chuyển đổi sang bán hàng
Trong khi số hóa mang lại khả năng tiếp cận các thương hiệu, khía cạnh bán hàng là rất quan trọng. Kochar nói: “Chuyển đổi cũng quan trọng không kém. Tiếp cận người tiêu dùng và phân phối đã chứng kiến ​​một số đổi mới. Người tiêu dùng đã thận trọng với việc bước ra khỏi nhà của họ, thậm chí để mua những thứ cần thiết. Các công ty FMCG là những công ty đầu tiên liên kết với các đối tác kênh mới như Domino’s Pizza, Dunzo, Swiggy và Amway để đưa sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng.

Người phát ngôn của PepsiCo Ấn Độ cho biết: “Những quan hệ đối tác này đã giúp chúng tôi đảm bảo tính sẵn có và giao hàng liền mạch cho các sản phẩm của mình.

ITC cũng ra mắt ‘ITC Store on Wheels’ đưa các sản phẩm FMCG của mình đến hơn 900 khu dân cư tại 13 thành phố. Công ty đã củng cố nền tảng giao hàng trực tiếp ITCstore.in, với dịch vụ mở rộng đến bảy siêu thị và 14 thành phố.

‘Trực tiếp đến người tiêu dùng’ đã trở thành cụm từ thông dụng, dẫn đến việc tăng cường đầu tư vào các cửa hàng điện tử. Các kênh này đã giúp các thương hiệu cũng sử dụng chúng như một cơ sở thử nghiệm cho các sản phẩm mới.

Con đường phía trước
Mua sắm kỹ thuật số cũng như áp dụng các sản phẩm tự nhiên và lành mạnh – đây là một số xu hướng đại dịch tồn tại ở đây. Hầu hết các công ty lớn hiện đã được định vị để đáp ứng những thách thức trong tương lai, áp dụng các bài học từ năm 2020 để phát triển các sáng kiến ​​tiếp thị tiêu dùng của họ.

Tạo Splash

10 danh mục quảng cáo hàng đầu trên các phương tiện in ấn vào năm 2020

1. Tự động
2. Giáo dục
3. Dịch vụ
4. Chăm sóc sức khỏe cá nhân
5. Bán lẻ
6. Ngân hàng
7. Thực phẩm và đồ uống
8. Phụ kiện cá nhân
9. Durables
10. Chăm sóc / Vệ sinh cá nhân

10 nhà quảng cáo hàng đầu trên báo in năm 2020

1. SBS Biotech
2. Maruti Suzuki
3. Anh hùng MotoCorp
4. Honda Motorcycle & Scooters India
5. Hindustan Unilever
6. Bajaj Auto
7. Công ty TVS Motor
8. Tổng công ty bảo hiểm nhân thọ
9. Hyundai Motor Ấn Độ
10.Kia Motors Corporation

10 nhà quảng cáo hàng đầu trên TV năm 2020

1. Hindustan Unilever
2. Reckitt
3. Procter và Gamble
4. ITC
5. Colgate Palmolive
6. Sản phẩm tiêu dùng của Godrej
7. Cadbury Ấn Độ
8. Wipro
9. Amazon trực tuyến
10.GCMMF (Amul)

10 thương hiệu quảng cáo trên TV hàng đầu vào năm 2020

1. Xà phòng Dettol
2. Chất lỏng khử trùng Dettol
3. Kem nha khoa Colgate
4. Chất làm sạch bề mặt Lizol
5. Santoor Sandal và Turmeric
6. Xà phòng Lux
7. Dầu gội Clinic Plus
8. Surf Excel Easy Wash
9. Thức uống sức khỏe Horlicks
10. Amazon.in

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.