fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tiếp thị 360 là gì và nó có thể giúp gì cho bạn?

0 53

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 8 tháng 7 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Ở trường trung học, bạn bè của tôi đã kiếm được việc làm ở trung tâm mua sắm khiến họ khốn khổ. Tôi không muốn làm điều gì đó mà tôi ghét, vì vậy tôi bắt đầu sự nghiệp của mình khi còn trẻ với tư cách là một copyeditor tự do. Tôi nhanh chóng nhận ra mình có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ chỉnh sửa, vì vậy tôi đã thêm copywriting vào danh sách các dịch vụ mà tôi cung cấp với tư cách là một freelancer.

Một trong những khách hàng của tôi nói, “Tôi thực sự yêu thích bài viết của bạn, nhưng bạn có thể làm cho nó thân thiện với SEO không?” Tôi hoàn toàn không biết đó là gì, vì vậy tôi bắt đầu nghiên cứu về SEO, tham gia một số khóa học và học cách làm cho bài viết của mình thân thiện với SEO. Khi không biết tiếp thị 360 là gì, tôi đã vô tình bắt đầu cuộc hành trình của mình trong ngành.

Tôi là một người đam mê công nghệ: Tôi thích thử mọi tiện ích và nền tảng truyền thông xã hội mới xuất hiện. Tôi thích thử thách bản thân trên những nền tảng này và đạt được những kỹ năng mới. Là một zillenial, tôi đã lên mạng xã hội và tự hỏi liệu bằng cách nào đó tôi có thể làm cho các kỹ năng của mình hoạt động trong lĩnh vực đó hay không. Tôi đã học cách đưa SEO vào các bài đăng trên mạng xã hội của mình và tạo các chiến dịch truyền thông xã hội và lịch biên tập.

Có liên quan: 6 kỹ năng hàng đầu mà mỗi Copywriter phải có

Tập hợp đội

Tôi đã cung cấp các dịch vụ chỉnh sửa, viết bài quảng cáo, tối ưu hóa SEO và quản lý mạng xã hội với tư cách là một doanh nhân đơn lẻ. Tôi nhận ra rằng tôi có nhiều khách hàng hơn mức tôi có thể xử lý độc lập, vì vậy tôi bắt đầu tập hợp đội ngũ chuyên gia của mình với các kỹ năng bổ sung cho chính tôi.

Tôi đã tạo ra đội ngũ trong mơ của mình, với một số biên tập viên, người viết quảng cáo, chuyên gia SEO và quản lý truyền thông xã hội xuất sắc nhất mà tôi đã gặp trên mạng xã hội, trong trường học và thông qua các sự kiện mạng trong ngành. Tôi tìm thấy những người tài năng đến từ Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Châu Âu, những người đã giúp tôi biến giấc mơ kinh doanh thành hiện thực. Mặc dù chúng tôi làm việc hoàn toàn từ xa từ các múi giờ khác nhau, chúng tôi làm việc liên tục cùng nhau để cung cấp cho nhóm khách hàng của mình những dịch vụ tốt nhất. Tôi cảm thấy không bị gò bó và biết rằng chúng tôi có thể tiếp tục phát triển.

Tôi nhanh chóng nhận ra rằng xây dựng đội ngũ này là một trong những quyết định tốt nhất mà tôi từng đưa ra. Tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ủy ​​quyền công việc của bạn và cho phép các chuyên gia làm những gì họ làm tốt nhất. Chúng ta có thể cảm thấy mình giống như những siêu nhân có thể tự mình làm mọi thứ, nhưng chúng ta không bao giờ phải làm vậy. Một số thành viên trong nhóm đã giới thiệu cho tôi phần mềm quản lý dự án mới, các phương pháp tổ chức và các ý tưởng nội dung truyền thông xã hội tuyệt vời.

Thêm các dịch vụ bổ sung

Khi chúng tôi đi sâu vào không gian tiếp thị truyền thông xã hội, chúng tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ khách hàng cho các dịch vụ quảng cáo. Chúng tôi đã nhận ra quảng cáo hoạt động tốt như thế nào với phương tiện truyền thông xã hội và quyết định giới thiệu dịch vụ quảng cáo cho các dịch vụ của chúng tôi. Ban đầu, chúng tôi chỉ bắt đầu với quảng cáo trên mạng xã hội trước khi giới thiệu quảng cáo của Google và Amazon.

Mặc dù có một đội ngũ vô cùng tài năng, chúng tôi không có chuyên gia quảng cáo vào thời điểm đó, nhưng lại có khách hàng yêu cầu quảng cáo. Chúng tôi quyết định thuê một chuyên gia quảng cáo. Quảng cáo trong quá trình sáng tạo đủ tương tự như những gì chúng tôi đang làm với đăng không phải trả tiền, nhưng việc tối ưu hóa kết quả khoa học hơn. Với quảng cáo, điều cần thiết là phải xem xét mục tiêu cuối cùng của bạn và kiểm tra từng bước của quá trình tạo quảng cáo. Mỗi quảng cáo đều có một mục tiêu khác nhau, chẳng hạn như tăng phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị, chuyển đổi và tương tác.

Chiến lược quảng cáo của chúng tôi đã thành công, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy còn thiếu điều gì đó.

Có liên quan: Đây là cách cải thiện tiếp thị nội dung của doanh nghiệp bạn

Thành phần cuối cùng: tiếp thị 360

Tôi luôn tìm kiếm cơ hội để nói về các dịch vụ của chúng tôi. Cho dù đó là sự xuất hiện trên TV, podcast hoặc các trang web phổ biến. Và tôi nhận ra rằng tất cả những lần xuất hiện đó đều giúp ích cho SEO của chúng tôi. “Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi cung cấp cái này cho khách hàng của mình?” Tôi tự hỏi trong khoảnh khắc bóng đèn 360 cuối cùng của mình.

Tôi đã sử dụng bản thân và công ty của mình như một nghiên cứu điển hình sử dụng PR để xây dựng SEO của chúng tôi, SEO để cải thiện hiệu suất quảng cáo của chúng tôi, quảng cáo để thu hút nhiều người hơn đến với mạng xã hội và mạng xã hội của chúng tôi để kết nối với những người đã nghe các cuộc phỏng vấn PR của chúng tôi. Các podcast và các tính năng bằng văn bản này đã đưa công việc chúng tôi làm vào cuộc sống và cho phép chúng tôi giới thiệu hiệu quả của chiến lược tiếp thị mang tính cách mạng này: tiếp thị 360.

Chiến lược tiếp thị 360 kết hợp các khía cạnh khác nhau của tiếp thị để tạo ra kết quả kinh doanh tốt hơn so với chỉ thực hiện một hoặc hai. Nhiều người có thể không nhận ra mối liên hệ giữa PR, SEO, quảng cáo và phương tiện truyền thông xã hội. Dịch vụ PR giúp ích rất nhiều cho SEO của bạn, vì quyền hạn miền của bạn tăng lên khi bạn xuất hiện trên một bài báo hoặc podcast. Gây chú ý trong một bài viết PR có thể dẫn người đọc đến hồ sơ mạng xã hội của bạn, trong khi những người theo dõi bạn sẽ thấy bất kỳ podcast hoặc bài báo nào bạn chia sẻ trên nền tảng truyền thông xã hội của mình. Bạn có thể sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội để nhắm mục tiêu những người theo dõi trong các ngách cụ thể để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Viết và chỉnh sửa là trọng tâm của bất kỳ chiến lược tiếp thị 360 nào. Bạn cần bản sao xuất sắc để thu hút và duy trì người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội và bạn cần quảng cáo chiêu hàng có cấu trúc tốt, đúng ngữ pháp để đảm bảo tính năng podcast và bài viết của bạn. Blog của bạn cần được viết tốt và thân thiện với SEO để tăng lưu lượng truy cập vào chúng. Về cơ bản, bạn đang viết cho cả con người và AI sẽ lập chỉ mục nội dung của bạn.

Nếu bạn chỉ sử dụng một hoặc hai khía cạnh của tiếp thị 360, bạn đang làm cho công việc kinh doanh của mình trở nên bất lợi; Tiếp thị 360 là tất cả về việc nuôi dưỡng mối quan hệ với khán giả của bạn trên bất kỳ nền tảng nào. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể bắt đầu triển khai tiếp thị 360 và gặt hái được nhiều lợi ích. Việc triển khai ban đầu có thể khá đơn giản thậm chí tạo một blog mà bạn thường xuyên đăng bài có thể giúp ích cho SEO của bạn và thiết lập bạn như một người có kiến ​​thức. Tôi thực sự khuyên mọi doanh nghiệp nên sử dụng tiếp thị 360. Khả năng khám phá của bạn sẽ tăng lên và bạn sẽ có thể tương tác và kết nối tốt hơn với đối tượng lý tưởng của mình để tăng trưởng tối ưu.

Có liên quan: 6 mẹo SEO để mang lại lợi ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào

.
Theo Morissa Schwartz

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.