fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Thủ tướng Israel cảnh báo Unilever về việc tẩy chay Ben & Jerry, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 68

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Hôm thứ Ba, Israel cảnh báo tập đoàn hàng tiêu dùng khổng lồ Unilever Plc về “hậu quả nghiêm trọng” từ quyết định của công ty con Ben & Jerry’s ngừng bán kem tại các vùng lãnh thổ do Israel chiếm đóng, đồng thời kêu gọi các bang của Mỹ viện dẫn luật chống tẩy chay.

Thông báo hôm thứ Hai sau áp lực ủng hộ người Palestine đối với công ty có trụ sở tại Vermont về hoạt động kinh doanh của họ ở Israel và các khu định cư của người Do Thái ở Bờ Tây, được xử lý từ năm 1987 thông qua đối tác được cấp phép, Ben & Jerry’s Israel.

Hầu hết các quốc gia đều coi các khu định cư của Israel trên đất của người Palestine là bất hợp pháp. Israel tranh chấp điều này.

Thủ tướng Naftali Bennett, trong một cuộc điện đàm với Giám đốc điều hành Unilever, Alan Jope, đã gọi động thái này là một “biện pháp rõ ràng chống Israel” và nói rằng chính phủ sẽ “mạnh tay chống lại bất kỳ biện pháp tẩy chay nào nhắm vào dân thường”, theo văn phòng thủ tướng. .

Quyết định của Ben & Jerry cũng vấp phải phản ứng nhanh chóng từ một số chuỗi cửa hàng tạp hóa nhỏ hơn hoạt động trong khu vực tàu điện ngầm New York, nơi có đông cư dân Do Thái, cho biết họ sẽ giảm hoặc loại bỏ các sản phẩm của Ben & Jerry khỏi kệ hàng.

Ben & Jerry’s, có trụ sở tại South Burlington, Vermont, được biết đến với cam kết thực hiện công bằng xã hội, gần đây đã bao gồm việc ủng hộ mạnh mẽ phong trào Black Lives Matter, quyền LGBTQ + và cải cách tài chính chiến dịch bầu cử.

Nó được Unilever mua lại vào năm 2000 trong một thỏa thuận cho phép nó hoạt động với nhiều quyền tự chủ hơn so với các công ty con khác, bao gồm cả việc trao quyền hạn pháp lý cho một hội đồng quản trị độc lập để đưa ra quyết định về sứ mệnh xã hội, tính toàn vẹn của thương hiệu và các chính sách.

Hôm thứ Hai, nhà sản xuất kem Chunky Monkey đã đưa ra một tuyên bố cho biết thương hiệu sẽ không gia hạn hợp đồng cấp phép với đối tác Israel khi nó hết hạn vào cuối năm 2022.

Ben & Jerry’s cho biết việc bán sản phẩm của mình tại các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng là “không phù hợp với các giá trị của nó”.

Cadbury trở thành thương hiệu mới nhất trong số các thương hiệu trở thành nạn nhân của trào lưu # tẩy chay trên Twitter …

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price từ chối phản hồi về quyết định của Ben & Jerry, gọi đây là “hành động của một công ty tư nhân.” Nhưng ông nhắc lại sự phản đối của chính quyền Biden đối với phong trào tẩy chay, thoái vốn và trừng phạt toàn cầu (BDS) nhằm cô lập Israel về cách đối xử với người Palestine.

Price nói trong một cuộc họp báo thường kỳ: “Chúng tôi kiên quyết bác bỏ phong trào BDS, vốn đã loại bỏ Israel một cách bất công.

Tập phim đã gây ra một cuộc đụng độ giữa hội đồng quản trị độc lập của Ben & Jerry và Unilever.

SỨ MỆNH XÃ HỘI

Thông báo hôm thứ Hai của Ben & Jerry tiếp tục nói rằng công ty sẽ ở lại Israel theo một thỏa thuận khác, không bán hàng ở Bờ Tây, một trong những khu vực mà người Palestine muốn trở thành nhà nước. Vị trí đó đã được nhắc lại trong một tuyên bố riêng do chính Unilever đưa ra cùng ngày.

Trong một cuộc phỏng vấn https://www.nbcnews.com/business/business-news/ben-jerry-s-withdraws-sales-israeli-settlements-clashes-parent-company-n1274403 với NBC, Anuradha Mittal, chủ tịch Ben Hội đồng quản trị độc lập của & Jerry cho biết hội đồng quản trị đã không được yêu cầu bỏ phiếu về bất kỳ đề xuất nào để tiếp tục bán hàng ở Israel, và do đó, thông báo về động thái này đã vi phạm thỏa thuận mua lại năm 2000.

Hội đồng quản trị của Ben & Jerry sẽ phải bỏ phiếu để thông qua bất kỳ thỏa thuận nào khác mà họ chưa thực hiện được, Mittal nói.

Mittal nói với NBC: “Tôi rất buồn vì sự gian dối của nó.

“Đây không phải là về Israel. Đó là về sự vi phạm thỏa thuận mua lại đã duy trì linh hồn của công ty. Tôi không thể ngừng nghĩ rằng đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn có một hội đồng quản trị với tất cả phụ nữ và người da màu đã từng thúc đẩy để làm điều đúng đắn. “

Khi được hỏi bình luận về nhận xét của Mittal, Unilever cho biết: “Như bạn đã thấy trong tuyên bố của chúng tôi, Unilever luôn công nhận quyền của thương hiệu và Hội đồng quản trị độc lập được quyết định về sứ mệnh xã hội của mình.

Tại New York, chuỗi siêu thị Morton Williams, điều hành 15 cửa hàng ở New York và một cửa hàng ở New Jersey, cho biết họ đang giảm đáng kể các sản phẩm của Ben & Jerry tại các cửa hàng của mình, với đồng chủ sở hữu Avi Kaner cho biết họ đang liên hệ với các nhà bán lẻ và nhà phân phối khác. với hy vọng rằng họ sẽ làm theo.

Các siêu thị khác bao gồm Gourmet Glatt và Cedar Market có trụ sở tại New Jersey, đã đưa ra tuyên bố trên Instagram rằng họ sẽ không còn mang thương hiệu này nữa, có hiệu lực ngay lập tức. Chợ Grove Kosher có trụ sở tại Florida cho biết không có cửa hàng nào của họ mang thương hiệu này và trong tương lai cũng sẽ không.

Cổ phiếu Unilever đóng cửa giảm khoảng một phần trăm vào thứ Ba. Công ty báo cáo kết quả nửa đầu năm vào thứ Năm.

Khoảng 60 công ty Nhật Bản đã đầu tư 3,3 tỷ USD kỷ lục vào Tokyo 2020 …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.