fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Thu hẹp khoảng cách giữa người hâm mộ và mức độ tương tác, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 15

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Tại sự kiện Brandcast của YouTube Ấn Độ năm nay, Sanjay Gupta, giám đốc quốc gia kiêm phó chủ tịch (bán hàng và hoạt động), Google Ấn Độ, cho biết các thương hiệu không còn xem phát trực tuyến kỹ thuật số như một nền tảng màn hình thứ hai cho quảng cáo. Và trong hơn một năm rưỡi qua, khi việc khóa mạng buộc chúng ta phải trực tuyến thường xuyên hơn, phương tiện kỹ thuật số thậm chí đã trở thành nền tảng chính cho nhiều nhà quảng cáo, thay vì là một phần bổ sung cho truyền hình.

Xu hướng này cũng đúng đối với các thương hiệu hợp tác với Giải Ngoại hạng Ấn Độ (IPL). Đã qua rồi cái thời mà các đội có thể đăng một quảng cáo biểu ngữ trên trang web của họ hoặc một lần kích hoạt kỹ thuật số đơn lẻ như một phần của dịch vụ của họ trong khi tìm kiếm tài trợ. Ngày nay, các thương hiệu đang lựa chọn quan hệ đối tác chỉ dành cho kỹ thuật số.

Yếu tố quan trọng đối với các thương hiệu khi gắn kết với các thực thể thể thao là sự tương tác của người hâm mộ: Cho đến khi đại dịch xảy ra, các sự kiện thể thao là cơ hội để tiếp cận với những khán giả bị giam giữ bên trong sân vận động. Nhưng bây giờ, với hầu hết các sự kiện thể thao diễn ra sau cánh cửa đóng kín, các thương hiệu và đội bóng đã phải thích nghi.

Nikhil Bardia, người đứng đầu bộ phận tài trợ, bán hàng và quản lý nhân tài tại RISE Worldwide, cho biết cả đội và thương hiệu IPL đều đã cho thấy sự trưởng thành. “Kỹ thuật số đang được sử dụng như một phương tiện để xây dựng thương hiệu, không chỉ để tiếp thị hiệu suất. Nó không chỉ cho phép hiển thị thương hiệu mà còn phục vụ sự tương tác của người hâm mộ và cho phép các thương hiệu trở thành một phần của cuộc trò chuyện sau khi sự kiện kết thúc, ”anh nói.

Người hâm mộ được phép vào sân vận động cho trận lượt về, nhưng giải đấu được tổ chức ở UAE xa xôi, khác xa với lực lượng người hâm mộ cốt lõi ở Ấn Độ. Và do đó, kỹ thuật số là trọng tâm hàng đầu đối với các đội muốn thu hút người hâm mộ trước, trong và sau trận đấu.

Nhiều khả năng hiển thị hơn
Phần nội dung do các nhóm tạo và quản lý đang mở ra các con đường kiếm tiền. Ví dụ: nền tảng video ngắn MX Takatak đã liên kết với bảy nhóm để kích hoạt nội dung. Tương tự, Myntra có mối quan hệ với Royal Challengers Bangalore về nội dung của họ.

Kolkata Knight Riders, trong số những người đầu tiên chấp nhận phần kỹ thuật số, đã và đang tạo ra tất cả các dạng nội dung, từ các bài hát của người hâm mộ đến các video hậu trường cho đến các cuộc phỏng vấn được tuyển chọn với những người chơi của nó. “Với việc người hâm mộ bỏ lỡ việc theo dõi từ khán đài, chúng tôi đã cố gắng giữ họ theo dõi những gì đang diễn ra bên trong trại KKR. Buổi chiếu hậu trường ‘KKR fan cam’ của chúng tôi đã đạt được thành công lớn. Người xem cũng thích tham gia các buổi tập trước trận đấu không được lọc. Và chúng tôi cũng phát sóng các trận đấu tập với bình luận bằng tiếng Hindi, tiếng Anh và tiếng Bangali, ”Binda Dey, giám đốc tiếp thị của KKR cho biết.

Royal Challengers Bangalore cũng có kế hoạch tương tự. Phó chủ tịch Rajesh Menon nói: “Người hâm mộ sẽ thấy nhiều phân đoạn hấp dẫn hơn trên ứng dụng di động RCB và các kênh kỹ thuật số. Chúng tôi đã cam kết tương tác với người hâm mộ thông qua các IP kỹ thuật số chuyên dụng của chúng tôi. ”

Nhà vô địch năm lần Mumbai Indians đã giới thiệu MI Live, nơi người hâm mộ có thể xem chương trình phòng thu trực tiếp của đội. Điều này cho phép họ trở thành một phần của các chương trình trước trận đấu, giữa trận đấu và sau trận đấu mang tính tương tác và nhẹ nhàng. Chương trình được phát trực tiếp đồng thời trên kênh YouTube chính thức của MI, trang Facebook, tài khoản Twitter và trên một kênh chuyên dụng trên Jio TV.

Các thương hiệu cũng đã thích ứng với nền tảng kỹ thuật số để thu hút sự tham gia của người hâm mộ trong IPL. Vikram Agarwal, giám đốc điều hành, Cornitos, giải thích, “Trong giai đoạn hai, chúng tôi đang làm việc theo hướng tiếp cận tập trung vào kỹ thuật số hơn và một loạt các hoạt động đang được lên kế hoạch trong chiến dịch ‘Siêu anh hùng Crunch ka’. Các cuộc thi và cập nhật tương tác sẽ được đăng trên Facebook và Instagram của thương hiệu để giữ tinh thần người tiêu dùng cao. Những người chiến thắng cuộc thi có cơ hội giành được một chiếc áo thi đấu chính thức của đội Delhi Capitals có chữ ký. “

Nhiều thương hiệu cũng đang sử dụng phương tiện trực tuyến để tiếp tục kêu gọi hành động cho các sản phẩm và dịch vụ của họ và đã sử dụng các biện pháp khuyến khích như hàng hóa hoặc thậm chí là cuộc gọi điện video với trình phát IPL hoặc trò chơi điện tử như một phương tiện tương tác với người hâm mộ và thúc đẩy lực kéo.

Đồng sáng lập Gozoop, Ahmed Naqvi chỉ ra rằng các nhóm đầu tư vào việc xây dựng cộng đồng trực tuyến hiện đang gặt hái được nhiều lợi ích. “Phong cách và giọng điệu giao tiếp cũng đã thay đổi. Trước đó, đó là về đội hoặc trò chơi. Bây giờ, tất cả là về người hâm mộ. Ví dụ, khẩu hiệu của KKR đi từ ‘Aami KKR’ thành ‘Tu fan nahi, toofaan hai’, anh ấy nói thêm.

Tương lai là ở đây
Nhưng mặc dù quảng cáo kỹ thuật số và sự tham gia đang gia tăng, Bardia và Naqvi không nghĩ rằng nó sẽ ăn sâu vào các phương thức tài trợ truyền thống. Ví dụ, mặt trước của áo đấu vẫn là nguồn vốn quan trọng và là khoản đầu tư tiếp thị tốn kém nhất cho thương hiệu, ngay cả khi quảng cáo kỹ thuật số mở rộng đáng kể kích thước của chiếc bánh tổng thể.

Ngoài ra, nếu đại dịch không cướp đi các sân vận động đông đúc, thì các thương hiệu sẽ không tận dụng kỹ thuật số? Naqvi nói là không có khả năng. “Việc áp dụng kỹ thuật số có thể mất nhiều thời gian hơn một chút, nhưng cuối cùng thì chúng tôi cũng đã đạt được vị trí như hiện tại. Kỹ thuật số cho phép tương tác trong thời gian thực và siêu cá nhân hóa. Tôi thấy công nghệ đóng một vai trò rất lớn trong việc làm cho nền tảng trở nên tương tác hơn nữa, ví dụ như việc sử dụng AR. Tiếp thị khoảnh khắc cũng sẽ có được một lợi thế vì các đội và thương hiệu sẽ phải tận dụng mọi thời điểm một cách có ý nghĩa, ”ông nói thêm.

Các nhóm cũng đang thấy hiệu quả khi tham gia vào giao tiếp dựa trên nguyên nhân nhờ vào internet. Ví dụ, các cầu thủ RCB sẽ mặc ‘Áo đấu màu xanh lam’ để chào các công nhân Covid tiền tuyến. Chiếc áo đấu này sau đó sẽ được bán đấu giá và số tiền thu được được sử dụng để hỗ trợ triển khai tiêm chủng ở Ấn Độ. Mặc dù đây là một sáng kiến ​​do nhóm dẫn dắt, nhưng việc giao tiếp tương tự lại liên quan đến kỹ thuật số.

Vấn đề tiền bạc
Trong khi các đài truyền hình Star và Disney India đã có thể thu hút các nhà tài trợ mới cho trận lượt về, điều này có thể không đúng với các đội. Hầu hết các đội đã khóa tài trợ trong thời hạn từ hai đến ba năm và tài sản vật chất dành cho tài trợ cũng bị hạn chế. Các khoản tài trợ kỹ thuật số cũng đã được bán hết sạch trước khi trận lượt đi diễn ra. Trên thực tế, Sunrisers Hyderabad đã chứng kiến ​​nhà tài trợ chính, Nerolac, rút ​​lại cam kết cho trận lượt về.

Các chuyên gia tin rằng mặc dù mùa lễ hội đã tạo động lực cho các thương hiệu đầu tư vào bất động sản có giá vé lớn như IPL, nhưng một số danh mục có thể không xứng đáng với chi phí bỏ ra hoặc có thể không phải là mùa mà họ tăng cường tiếp thị.

Dey của KKR, tuy nhiên, nói rằng câu lạc bộ tự tin về thời điểm, đặc biệt là với Durga Puja sắp tới. “Chúng tôi đã thêm các đối tác mới cho nửa cuối năm. Dey của KKR cho biết chúng tôi sẽ sớm đưa ra thông báo.

HI-CRICKET cho biết các thương hiệu thương mại điện tử là những người chi tiêu nhiều nhất trước và trong IPL, với VIVO và Amazon Prime đứng đầu hệ thống phân cấp thu hồi …

Truyền thông thể thao Ấn Độ đã xôn xao với thông tin rằng Kohli sẽ từ chức đội trưởng trong các thể thức ngắn hơn của trò chơi. Điều này sẽ có ý nghĩa gì đối với sự nghiệp chứng thực của anh ấy nếu đúng như vậy?

Star India đã bán 5% hàng tồn kho còn lại với giá hơn 17,2 lakh Rs / 10 giây, đưa tổng lượng đặt trước cho cả mùa lên hơn 2.950 Rs crore, những người biết về vấn đề này cho biết.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.