fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Thinking Out of The Box, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 13

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Nupur Amarnath

Vào năm 2018, trước khi virus coronavirus khiến việc du lịch trở nên bế tắc, nhóm thiết kế Good Earth đã có một chuyến đi đến Soneva Fushi ở Maldives. Lý do: Khu nghỉ dưỡng có cam kết sâu sắc về tính bền vững và tái chế và tái sử dụng hầu hết các chất thải phát sinh.

Anupama Gupta, giám đốc điều hành của Good Earth cho biết: “Điều này đã truyền cảm hứng cho nhóm nghiên cứu lại cách sản phẩm của chúng tôi được đóng gói và phân phối. “Kể từ đó, chúng tôi đã nghiên cứu và thử nghiệm nhiều loại vật liệu đóng gói khác nhau”.

Good Earth bắt đầu bằng việc giới thiệu quy trình vò, trong đó nó sử dụng 70% giấy tái chế và 30% giấy thủ công nguyên chất. Gupta nói: “Ngày nay, chúng tôi đang trên đường thiết lập bao bì bền vững trên toàn bộ sản phẩm của mình.

Tìm vị trí của nó
Khi nói đến bao bì, có vẻ như bong bóng (bọc) đã vỡ. Theo Acumen Research and Consulting, một công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu, thị trường bao bì bền vững toàn cầu dự kiến ​​đạt khoảng 255 tỷ USD vào năm 2026, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 7% trong giai đoạn dự báo 2019-26.

Một báo cáo tháng 6 năm 2021 của Hiệp hội các nhà sản xuất thùng chứa kim loại (MCMA) cho biết ngành công nghiệp bao bì bền vững ở Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 4-6% và đạt khoảng 770-800 kg (KT) vào năm 2024.

Nhà bình luận thời trang Namrata Zakaria cảm thấy rằng các thương hiệu không còn được xây dựng bởi bốn chữ Ps của tiếp thị – sản phẩm, giá cả, vị trí và quảng cáo. “Con người và hành tinh cũng vậy. Và nhờ nhận thức của khách hàng ngày càng cao, họ quan trọng nhất, ”cô nói.

Trong khi người tiêu dùng đã mua hàng một cách đạo đức từ lâu, Zakaria nói rằng đã đến lúc FMCGs làm việc của họ. “Họ chỉ có một dấu hiệu tái chế như một yêu cầu cho người tiêu dùng. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là ‘họ’ làm hỏng môi trường bằng cách sử dụng hàng loạt bao bì chất lượng rẻ và chất lượng, nhưng nhiệm vụ của bạn là tái chế và làm sạch nó cho họ, “cô nói.

Tiêu dùng và ý thức
Nhà văn và người sáng tạo nội dung làm đẹp của Vasudha Rai, bài đăng trên mạng xã hội quảng cáo tính bền vững đã lan truyền mạnh mẽ vào năm 2019 khi cô chia sẻ một bức ảnh đứng cạnh những hộp quà xếp chồng lên nhau, với thông điệp rằng cô sẽ không còn nhận các sản phẩm làm đẹp miễn phí làm quà tặng PR nữa.

Rai cảm thấy nhu cầu của bao bì cần được chuyển từ người tiêu dùng sang các công ty. “Tiêu dùng không bao giờ bền vững 100%. Sự bền vững thực sự sẽ đến khi chúng ta đóng vòng lặp tiêu dùng đó. Các công ty cần phải giải quyết những gì xảy ra với chai khi sản phẩm đã hết. Chỉ khi đó, vòng tròn tiêu thụ mới có thể khép lại ”.

Ví dụ, Kirti Poonia của thương hiệu Okhai do các nghệ nhân nông thôn đứng đầu đã chuyển sang sử dụng bao bì 100% có thể phân hủy trong hai năm qua mặc dù chi phí tăng gần năm lần.

Mặc dù cam kết vì sự bền vững, Poonia cho biết cũng có nhiều thách thức với bao bì có thể phân hủy. Hầu hết nó không thể làm phân hữu cơ tại nhà và Ấn Độ chỉ có 8 đơn vị ủ phân công nghiệp. Poonia nói: “Vì vậy, chúng tôi đang phát hiện ra những kẽ hở khi chúng tôi phát hiện ra giải pháp,“ Nếu bạn là một thương hiệu thời trang bền vững, thì bao bì là một khía cạnh quan trọng. Thương hiệu không thể gắn kết với các giá trị bền vững nếu cơ chế phân phối không bền vững ”.

Rai, tuy nhiên, nói rằng tính bền vững trong tiêu dùng là một vùng xám lớn.

Theo Prateek Gupte, người thành lập công ty tái sử dụng và nạp tiền có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ tạo ra hơn 25.940 tấn rác thải nhựa mỗi ngày và 40% trong số này là từ bao bì. “Tái chế không thể giải quyết vấn đề này vì hai lý do: Tái chế làm giảm chất lượng của nhựa và thứ hai, nó không hiệu quả về mặt kinh tế. Chúng tôi đang rất cần nhiều giải pháp hơn, ”Gupte nói và nói thêm,“ Ngày nay, vẻ đẹp phải trả giá là hành tinh trông không đẹp ”.

Với tốc độ CAGR 10%, việc sử dụng nhựa ở Ấn Độ sẽ tăng gấp đôi trong vòng 5 đến 10 năm tới.

Nốt ruồi
Zakaria cho biết, đối với các doanh nghiệp thời trang và làm đẹp, bao bì bền vững là một hình thức đẹp.

Và đó có lẽ là lý do tại sao các doanh nghiệp làm đẹp đang tìm kiếm sự thay đổi diện mạo. Nhập các thương hiệu như asa, có chương trình nạp tiền cho tất cả các sản phẩm của mình.

Thương hiệu chăm sóc da Ilana cũng đã bắt đầu một sáng kiến, #emptiestoearth, nơi nó khuyến khích khách hàng quay trở lại với thương hiệu.

Samrath Bedi, giám đốc điều hành của Forest Essentials, nói rằng bằng cách chuyển đổi đóng chai các công thức trong chai PET và lọ thủy tinh thân thiện với môi trường, họ đã giảm được 70% việc sử dụng nhựa.

L’Occitane với tư cách là một tập đoàn đã cam kết rằng đến năm 2025, 100% chai của họ sẽ được làm từ 100% nhựa tái chế và 100% các cửa hàng sở hữu sẽ cung cấp dịch vụ tái chế.

Theo Harsh Agarwal của thương hiệu thời trang nam cao cấp HARAGO có trụ sở tại Jaipur, chuyển đổi sang bao bì bền vững có thể giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu. giúp tăng cường sáu tháng trước. “Người tiêu dùng giờ đây gọi tên các thương hiệu và phân biệt họ đúng sai”, ông nói và cho biết thêm rằng họ đã chuyển sang bao bì thân thiện với môi trường cách đây sáu tháng mặc dù chi phí tăng 10 Rs cho mỗi lô hàng. “Sự thay đổi nhỏ này đã góp phần hướng tới một hình ảnh thương hiệu tích cực, khi khách hàng của chúng tôi nhận thấy sự thay đổi và chỉ ra điều đó”.

Mạng xã hội cũng đóng một vai trò quan trọng. Vào tháng 7 năm 2021, Flipkart Group (bao gồm Flipkart và Myntra) đã công bố hợp tác với tổ chức môi trường phi lợi nhuận Canopy để có bao bì bền vững – một động thái đã giành được điểm số brownie trên mạng xã hội.

Hemant Sagar, đồng sáng lập và nhà thiết kế của Genes Lecoanet Hemant, cho biết hơn cả tiền tệ xã hội, đó là một cách để giới thiệu hình ảnh thương hiệu. “Bao bì chắc chắn là một phần quan trọng trong việc truyền đạt các giá trị thương hiệu và giúp định vị bản sắc. Nhưng bài thảo luận nên tập trung vào việc đóng gói có trách nhiệm thay vì rửa sạch. Mọi người chú ý đến bao bì bây giờ bởi vì ai đã tạo ra sản phẩm và cách nó được tạo ra mới là vấn đề quan trọng, ”ông nói thêm.

Lấp đầy khoảng trống
Các doanh nghiệp nhỏ đang suy nghĩ tốt hơn. Haresh Mirpuri, giám đốc sáng tạo của công ty túi xách thủ công Aranyani, bắt đầu thương hiệu vào năm 2016 với trọng tâm là 9 mục tiêu chính trong Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Các doanh nghiệp như thương hiệu đồ ngủ Dandelion, nhà thiết kế Saaksha & Kinni và thương hiệu giày Fizzy Goblet tái sử dụng chất thải của nhà máy để tạo ra bao bì, giảm thiểu việc sử dụng nhựa trong thương hiệu và kêu gọi khách hàng tái sử dụng hộp. Thương hiệu quần áo nghỉ dưỡng Summer Somewhere đã chuyển sang loại giấy không có axit, được chứng nhận FSC, sử dụng mực làm từ đậu nành, có thể phân hủy được.

Meghna Goyal, người sáng lập Summer Somewhere, nói, “Người tiêu dùng ngày nay được giáo dục nhiều hơn và yêu cầu sự minh bạch từ các công ty mà họ liên kết với mình. Chúng tôi có rất nhiều người tiêu dùng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về các hoạt động bền vững của chúng tôi. ”

Zakaria nói rằng điều quan trọng cần lưu ý là mọi thay đổi chỉ đến khi người tiêu dùng yêu cầu. “Người tiêu dùng phải từ chối những công ty không làm đúng. Họ phải từ chối mua các sản phẩm được đựng trong chai, hộp nhựa hoặc được bọc bằng nhựa ”.

Cuộc cách mạng bây giờ là trên giấy.

HỘP 1: ĐÓNG GÓI
Một báo cáo tháng 3 năm 2021 của Mintel tiết lộ rằng 2/3 người Ấn Độ (72%) nhận thức và quan tâm đến vấn đề nhựa sử dụng một lần.

4/5 người Ấn Độ (79%) nói rằng có rất ít thông tin về việc giảm thiểu chất thải bao bì.

Có tới 39% người tiêu dùng Ấn Độ mong muốn các thương hiệu giảm lượng nhựa sử dụng trong bao bì.

44% nói rằng nhiều thương hiệu hơn nên thực hiện các thực hành bền vững.

Theo Cơ sở dữ liệu về các sản phẩm mới toàn cầu của Mintel, 82% các buổi ra mắt thực phẩm ở Ấn Độ trong 5 năm qua đã sử dụng nhựa làm vật liệu đóng gói chính

HỘP 2: NHỮNG ĐIỀU LỚN
Vào ngày 1 tháng 9 năm 2021, công ty đóng gói EPL Limited thông báo rằng họ đã hợp tác với Colgate-Palmolive Ấn Độ để sản xuất tuýp kem đánh răng Platina có thể tái chế ở Ấn Độ.

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2020, Amazon Ấn Độ thông báo rằng họ đã loại bỏ tất cả nhựa sử dụng một lần trong bao bì có nguồn gốc từ hơn 50 trung tâm thực hiện của họ trong nước.

Đến năm 2025, Unilever có kế hoạch làm cho tất cả bao bì nhựa của mình hoàn toàn có thể tái sử dụng, có thể tái chế hoặc có thể phân hủy.

L’Oréal Paris ‘có kế hoạch sản xuất 100% bao bì của mình có thể nạp lại hoặc có thể phân hủy vào năm 2025.

Dior cũng đã tiết lộ sản phẩm nước hoa mới của mình có thể nạp lại được.

Nykaa đã thiết lập một hệ thống tái chế bao bì.

Procter & Gamble (P&G) Ấn Độ sản xuất 25% chai dầu gội và dầu xả của mình bằng nhựa đại dương.

Vào năm 2019, Hindustan Unilever (HUL), đã thông báo rằng họ sẽ giảm một nửa việc sử dụng nhựa nguyên sinh vào năm 2025.

Hộp 3: Ngoài túi bông
Theo một nghiên cứu năm 2018 của Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch, một báo cáo gần đây trên tờ The New York Times có tiêu đề ‘Cuộc khủng hoảng bông vải’ cho biết một chiếc bánh mì bông hữu cơ cần được sử dụng 20.000 lần để bù đắp tác động tổng thể của nó trong sản xuất. Điều đó tương đương với việc sử dụng hàng ngày trong 54 năm – chỉ cho một túi.

Cánh tay rô-bốt kéo hai chai cùng một lúc từ một chiếc hộp và đặt chúng vào các vết lõm khiến nó trở thành một thao tác khó …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.