fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao các thương hiệu sẽ không bỏ bóng trên Naomi Osaka, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 14

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Josy Paul

Vào ngày 17 tháng 6, Naomi Osaka thông báo rằng cô sẽ bỏ Wimbledon. Cô ấy đang kéo dài thời gian nghỉ chơi quần vợt ngoài giải Pháp mở rộng, từ đó cô ấy đã rút lui vào ngày 31 tháng 5. Nhà vô địch Grand slam bốn lần cho biết, “Sự thật là tôi đã bị trầm cảm kéo dài kể từ US Open năm 2018 và tôi đã có một thời gian thực sự khó khăn để đối phó với điều đó. Bất cứ ai biết tôi đều biết tôi sống nội tâm và bất cứ ai đã nhìn thấy tôi tại các giải đấu sẽ nhận thấy rằng tôi thường đeo tai nghe, vì điều đó giúp giảm bớt chứng lo âu xã hội của tôi ”. Cô ấy kết thúc tin nhắn của mình bằng câu: “Gặp lại em sẽ gặp anh”.

Trong quá khứ, tình huống như thế này sẽ là một cơn ác mộng đối với các chủ sở hữu thương hiệu. Nhưng không giống như trước đây, chúng tôi thấy rằng các nhà tài trợ của Osaka đều ủng hộ công khai. Các thương hiệu toàn cầu như Nike, Mastercard, Beats by Dre và Tag Heuer đã đến và sát cánh cùng cô. Điều gì có thể là lý do cho sự đoàn kết này?

Không chỉ quần vợt, nó còn lớn hơn
Lời thú nhận của Osaka kết nối với tất cả chúng ta. Việc cô ấy nói ra một vấn đề cá nhân và quan trọng mang đến cho các nhà tài trợ của cô ấy một cơ hội duy nhất để tăng thêm ý nghĩa và giá trị cho thương hiệu của họ. Nó vượt ra ngoài giải Pháp mở rộng và Wimbledon. Bằng cách hỗ trợ vận động viên vào thời điểm quan trọng này, thương hiệu và người tiêu dùng trở thành một phần của điều gì đó lớn hơn.

Tính dễ bị tổn thương là sức mạnh
Nhà vô địch thế giới cần có can đảm để thú nhận những gì cô ấy đang trải qua. Cô ấy không chỉ chơi quần vợt, cô ấy còn là người chiếu sáng cho một vấn đề toàn thế giới. Ở cô ấy phá cách là đột phá của cô ấy. Sự kháng cáo của cô ấy vượt ra ngoài thành tích của cô ấy trên tòa và bao gồm các khía cạnh khác đã trở nên quan trọng đối với xã hội. Tính xác thực của cô ấy sẽ phản ánh tích cực về các thương hiệu mà cô ấy tán thành.

Khi thương hiệu đại diện cho một cái gì đó
Trong quá khứ, chúng ta đã thấy các thương hiệu đứng bên cạnh các vận động viên của họ, ngay cả khi họ không tham gia trò chơi. Lấy ví dụ, Nike và Colin Kaepernick, bộ tứ vệ đầu tiên của San Francisco 49ers. Kaepernick đã chơi trận NFL cuối cùng của anh ấy trong mùa giải 2016. Các đội NFL đã từ chối Kaepernick sau khi anh ta quyết định quỳ gối để phản đối khi hát quốc ca khi bắt đầu một trận đấu. Nhưng Nike đã đưa anh ấy trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch ‘Just Do It’ của mình vào năm 2018. Một trong những quảng cáo hiển thị hình ảnh khuôn mặt của Kaepernick được đóng khung chặt chẽ với chú thích “Hãy tin vào điều gì đó. Ngay cả khi nó có nghĩa là hy sinh tất cả mọi thứ ”. Chiến dịch đã thành công rực rỡ, đưa Kaepernick trở thành một trong những vận động viên được yêu thích nhất ở Mỹ.

Và bây giờ, theo cách tương tự, Osaka thể hiện nhiều hơn một chức vô địch Grand Slam tiềm năng. Cô ấy bắt đầu ủng hộ nhiều hơn nữa. Và, cùng với đó, các thương hiệu đứng về phía cô ấy cũng vậy.

Mọi người mua niềm tin
Người tiêu dùng muốn thương hiệu tham gia. Họ đang mua vào hệ thống niềm tin của thương hiệu. Đây là thực tế mới của họ. Đứng về phía Osaka, các thương hiệu khai sáng đang thể hiện cam kết của họ với những gì họ đã đăng ký. Đó là bằng chứng về tính chính trực của họ. Theo quan điểm của phương tiện truyền thông xã hội ngày nay, đó là cơ hội để các thương hiệu xây dựng lòng tin và sự mong muốn.

Nó cũng thu hút các tình nguyện viên, những người có ảnh hưởng và những người ra tay. Rất nhiều người, bao gồm cả các vận động viên ở các môn thể thao, đã lên tiếng. Những huyền thoại như Serena và Venus Williams, Billie Jean King và Martina Navratilova đã tweet ủng hộ cô ấy. Serena Williams nói, “Tôi cảm thấy như tôi ước tôi có thể ôm cô ấy vì tôi biết nó như thế nào.” Thật thú vị khi thấy sự bộc phát đầy cảm xúc của Osaka đã mang lại cho cô ấy sự theo dõi tuyệt vời như thế nào.

Trong cá nhân là phổ quát
Osaka là một nhà vô địch quần vợt, nhưng cô ấy cũng đại diện cho tất cả những gì mọi người đang trải qua trong thời gian này. Đó là tính hai mặt của một vận động viên vô địch vĩ đại phải đối mặt với tính dễ bị tổn thương của con người. Trong cái cá nhân là cái chung. Nó kết nối với tất cả chúng ta và tạo ra một tiếng vang đồng cảm. Trong thế giới ngày nay, sự đồng cảm là đơn vị tiền tệ chung mà bạn có thể đổi lấy tình yêu thương hiệu.

Tác giả là chủ tịch và giám đốc sáng tạo, BBDO Ấn Độ. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.