fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

The Post Covid connect, Marketing & Advertising News, ET BrandEquity

0 22

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ý định thương hiệu: Kết nối Post Covid.

Bởi S Ramesh Kumar

Việc Cristina Ronaldo gạt Coke sang một bên, thay cho nước trong một cuộc họp báo tại Bồ Đào Nha đã làm giảm giá cổ phiếu của Coca Cola, ngay lập tức từ 56,10 USD xuống còn 55,22 (theo Guardian) có thể không liên quan; nhưng nói lên khối lượng về cách những thay đổi nhanh chóng trong môi trường (bao gồm cả covid), sẽ buộc các nhà tiếp thị phải suy nghĩ lại các chiến lược của họ.

Phần lớn đã được viết về các thương hiệu và covid và từ đó trở đi, trọng tâm sẽ là về các hàm ý sau covid cho các thương hiệu, có lẽ chúng ta đã thấy điều tồi tệ nhất của giai đoạn covid.

Các nhà tiếp thị luôn quan tâm đến mục đích của người tiêu dùng; bây giờ đến lượt người tiêu dùng một cách rõ ràng, mong đợi ý định của những lời hứa của một thương hiệu- “Một thương hiệu có thể làm gì cho tôi?” trong giai đoạn phục hồi sau covid. Liệu người tiêu dùng có hơn nhiều so với ‘con người bình thường của họ’, thường gắn liền với lợi ích của thương hiệu, các hiệp hội người nổi tiếng mang tính biểu tượng và quảng cáo blitzkrieg.

Cần hành động và nâng cao giá trị của thương hiệu đối với người tiêu dùng

Chỉ riêng thông tin liên lạc là không đủ, nhưng có thể cần phải có các sáng kiến ​​về thương hiệu.

Cảnh báo người tiêu dùng về covid hoặc thiếu tiêm chủng hoặc có một hiệp hội các hoạt động CSR là hữu ích nhưng post covid yêu cầu một quan điểm khác để tạo ra tác động đến người tiêu dùng. Các thương hiệu nên tránh kiểu truyền thông sáo rỗng, điều này thường thấy trong thời kỳ sôi động.

Các thương hiệu cần phải hành động – một thương hiệu thuốc sát trùng có thể cung cấp các ki-ốt nhỏ, giáo dục người tiêu dùng về vệ sinh tổng thể, không chỉ về rửa tay; một nhãn hiệu dầu ăn cao cấp gắn liền với sức khỏe và thể dục có thể cung cấp thông tin tùy chỉnh về chế độ ăn kiêng sau sinh.

Câu hỏi lớn hiện nay khiến tất cả các thương hiệu phải đối mặt là làm thế nào để thu hút, giữ chân người tiêu dùng và truyền cảm hứng cho lòng trung thành? …

Giá trị được nhấn mạnh tùy thuộc vào loại thương hiệu – một thương hiệu cạnh tranh trên thị trường loại hàng hóa, khác với một thương hiệu hữu cơ cung cấp trong ngành hàng thực phẩm; Một thương hiệu như 24 Mantra, sẽ có cơ hội trau dồi thêm về chất lượng của các loại ngũ cốc hữu cơ để củng cố thương hiệu của mình. Một thương hiệu sang trọng trong ngành hàng may mặc, không chỉ cần làm nổi bật sự hấp dẫn về địa vị mang tính biểu tượng; thương hiệu có thể muốn tổ chức các sự kiện được bản địa hóa (phù hợp với phân khúc mục tiêu) với các “anh hùng địa phương” thích hợp hoặc bất kỳ người ủng hộ thương hiệu nào khác nếu thích hợp (ví dụ: một nhân vật nổi tiếng của công ty). Một thương hiệu trong lĩnh vực tiêu dùng gợi cảm (ví dụ như kem), có thể phải nhấn mạnh niềm vui tiêu dùng như một kiểu kỷ niệm sự trở lại bình thường và có thể bắt đầu một sự kiện xã hội bằng một cuộc thi thích hợp liên quan đến thương hiệu (một số chủ đề và biến thể có thể được tìm ra để thay thế như vậy tùy thuộc vào loại danh mục sản phẩm). Một nhãn hiệu phụ gia sữa (cả cho trẻ em, người lớn hoặc người cao tuổi) cần phải khởi chạy lại / thêm một biến thể nhấn mạnh vào các chất tăng cường miễn dịch cụ thể và có thể là một đường dây gọi để tùy chỉnh việc sử dụng nhãn hiệu, phù hợp với các hoạt động hàng ngày của khách hàng. Yếu tố tin cậy rất quan trọng và nếu lối sống của người tiêu dùng đòi hỏi một sự thay thế tốt hơn thương hiệu, thì thương hiệu đó nên phản ánh sự chân thành trong các đề xuất của mình.

Tâm trạng và cảm xúc

Một số nghiên cứu trong tài liệu nghiên cứu hành vi người tiêu dùng đã chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ với thương hiệu. Có hai cách để tiếp cận cảm nhận của người mua về nhãn hiệu. Một là làm nổi bật việc giải quyết vấn đề gắn liền với thương hiệu và một là phản ánh việc nâng cao đời sống hàng ngày của người tiêu dùng. Trong chừng mực có thể, có thể thích hợp để sử dụng lời kêu gọi thứ hai trong thời đại hậu covid, tùy thuộc vào danh mục sản phẩm. Đây không phải là một cách tiếp cận chung chung và một thương hiệu nên xem xét quá trình truyền thông trong quá khứ, sức mạnh của sự khác biệt với các thương hiệu khác trong danh mục và động cơ của người tiêu dùng. Ý tưởng của đề xuất này là ngụ ý rằng cảm xúc hạnh phúc là phù hợp hơn, sau khi người tiêu dùng đã trải qua trực quan những cảm xúc tiêu cực trong hầu hết các kênh tin tức.

Các sáng kiến ​​kỹ thuật số

Có thể có một số sáng kiến ​​kỹ thuật số, ngoại trừ việc vận hành giao tiếp nhà máy được thực hiện bằng hình ảnh. Tiết kiệm và tiết kiệm sẽ có một ý nghĩa quan trọng để bài viết trở nên sinh động và các thương hiệu sẽ có cơ hội sử dụng dịp này một cách thích hợp. Một ngân hàng ở một thị trường phát triển đã giới thiệu một ứng dụng dành cho thiết bị di động, cho phép người tiêu dùng nhấn phím để tiết kiệm bất kỳ số tiền nào, dù nhỏ đến mức nào – sự tiện lợi tuyệt đối của việc tiết kiệm sẽ chuyển mục đích thành hành động). Ở một thị trường mới nổi như Ấn Độ, với hàng triệu người tiêu dùng có tư tưởng “tiết kiệm”, đặc biệt là sau đại dịch sẽ quan tâm đến một ứng dụng như vậy. Bên cạnh tiện ích, còn có cảm giác trải nghiệm gắn liền với tính năng. Tissot đã sử dụng thực tế tăng cường ở Anh, theo nghĩa đen cho phép người mua sắm qua cửa sổ thử thương hiệu bằng dây đeo kỹ thuật số, gửi cho bạn bè và sau đó quyết định mua. Một sáng kiến ​​như vậy của một thương hiệu di động sớm có thể tạo ra sự phấn khích đối với người tiêu dùng, đặc biệt là sau khi bị nhốt trong nhà trong thời kỳ đại dịch.

Sonali Krishna giới thiệu tất cả những người chiến thắng của buổi dạ tiệc này …

Một siêu thị ở Đức đã giới thiệu ưu đãi cho mọi người tiêu dùng chụp ảnh lựa chọn sản phẩm của họ trong cửa hàng bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Mặc dù những sáng kiến ​​này có thể không phải là những sáng kiến ​​sinh động, nhưng ở các quốc gia tương ứng, chúng có thể rất phù hợp ở một thị trường như Ấn Độ, dựa trên sự hấp dẫn mới lạ của chúng trong kịch bản nhất định để tạo ra niềm vui cho người tiêu dùng. Các thương hiệu sẽ được hưởng lợi nếu họ nghiên cứu các ứng dụng kỹ thuật số của các thương hiệu ở các thị trường đã phát triển và điều chỉnh chúng (nếu thích hợp) cho phù hợp với thị trường nội địa vì người tiêu dùng (bao gồm cả các thị trường đại chúng) có liên hệ cảm xúc với điện thoại di động.

Hậu đại dịch mang đến cho các thương hiệu cơ hội tích hợp thương hiệu và công nghệ phù hợp với bối cảnh Ấn Độ và các thương hiệu nên coi các biện pháp mới như một khoản đầu tư vào thương hiệu.

Tác giả là giáo sư marketing tại Học viện Quản lý Ấn Độ, Bangalore. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.