fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao các thương hiệu nên tạo ra các giải pháp tiếp thị độc đáo và hướng đến khách hàng, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 17

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Tại sao các thương hiệu nên tạo ra các giải pháp tiếp thị độc đáo và hướng đến khách hàng.

Bởi Ranjan Das

Trong thị trường ngày nay, mức độ trì trệ hoặc bão hòa trong tiến bộ công nghệ đã dẫn đến sự ngang bằng trong các sản phẩm / dịch vụ mà các thương hiệu cạnh tranh khác nhau cung cấp, hầu như không có USP / ‘điểm khác biệt’ mà thương hiệu có thể khẳng định là của riêng họ. Trong thế kỷ 21, đây là một trong những nút thắt khó tránh khỏi nhất mà tất cả chúng ta trong lĩnh vực truyền thông và tiếp thị thương hiệu đều phải đối mặt. Câu hỏi lớn hiện nay khiến tất cả chúng ta luôn trăn trở là làm thế nào để thu hút và giữ chân người tiêu dùng cũng như khiến họ trung thành với thương hiệu của chúng ta? Câu trả lời dễ dàng nhất với kết quả nhanh hơn cho tất cả các nhà tiếp thị là đề xuất giảm giá, giảm giá hoặc chênh lệch giá. Nhưng giải pháp giảm giá / chiết khấu này đi kèm với những nhược điểm riêng và tác động sâu rộng đến hoạt động kinh doanh tổng thể, tính cách thương hiệu, nhận thức của người tiêu dùng và giảm lợi nhuận.

Cuộc đấu tranh để tạo ra một ‘yếu tố khác biệt’ cho thương hiệu nhằm thu hút và duy trì sự chú ý của người tiêu dùng bắt đầu ngay từ khi mới thành lập một thương hiệu. Một số thử các phương pháp phổ biến như chứng thực người nổi tiếng, tân trang, đóng gói lại, tăng phương tiện, tiếp xúc trong khi những người khác thử nghiệm với nội dung mạnh mẽ và hấp dẫn kết nối với TG, được phân phối thông qua các phương tiện được chọn và phù hợp. Các sáng kiến ​​này được tính toán thời gian tại các điểm tiếp xúc khác nhau trong hành trình tiêu dùng và cá nhân của người tiêu dùng.

Một giải pháp tự động hóa tiếp thị là yếu tố quan trọng nhất cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về khách hàng nhằm thúc đẩy trải nghiệm thú vị của khách hàng và xác định thương hiệu …

Cuộc đấu tranh để tìm ra điểm khác biệt này là động lực cho các giải pháp tiếp thị hướng đến khách hàng, các giải pháp này phát triển và xoay quanh khách hàng và nhu cầu của họ. Thay vì cho khách hàng biết phải mua gì, nó phục vụ cho nhu cầu và mong muốn của họ. Lập bản đồ khoảng cách này thông qua tiếp thị hướng vào khách hàng là chìa khóa để tồn tại và có lợi cho sự phát triển của thương hiệu và doanh nghiệp trong điều kiện thị trường hiện nay. Mặc dù hầu hết người tiêu dùng đều đánh giá cao các giải pháp tiếp thị hướng đến khách hàng dưới hình thức này hay hình thức khác, nhưng đa số họ lại có xu hướng kinh doanh với thương hiệu đó hơn.

Mặc dù có nhiều lý do vững chắc khiến các thương hiệu và doanh nghiệp nên chuyển sang các giải pháp tiếp thị hướng đến người tiêu dùng (nếu chưa chuyển hướng) và tập trung, nhưng một số lợi ích không thể bỏ qua là:

ROI cao hơn là lý do lớn nhất tại sao các thương hiệu và doanh nghiệp nên tập trung vào các giải pháp tiếp thị hướng đến Khách hàng. Khi cách tiếp cận này cố gắng hiểu khách hàng và nhu cầu của họ tốt hơn, giải pháp truyền thông và tiếp thị cụ thể được phát triển cho cùng một giải pháp chính xác và nhắm mục tiêu hơn. Tỷ lệ chuyển đổi / bán hàng nhanh hơn và cao hơn không phải tự nhiên mà có khi hoạt động tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm. Nó đẩy các con số ROI vượt qua so với các phương pháp thông thường.

Một ưu điểm khác của các giải pháp tiếp thị hướng đến khách hàng là chúng bắt nguồn từ các dịch vụ trước và sau bán hàng, đảm bảo trải nghiệm khách hàng tích cực để thúc đẩy doanh nghiệp lặp lại. Mua hàng lặp lại và trải nghiệm tích cực lặp đi lặp lại giúp nâng cao mức độ tiếp xúc và trải nghiệm của người tiêu dùng với thương hiệu và dẫn đến cải thiện lòng trung thành đối với thương hiệu, điều này đương nhiên chuyển thành tăng trưởng kinh doanh tốt hơn cho thương hiệu

Sự giàu có của dữ liệu là một khía cạnh có thể kiếm tiền khác của các giải pháp tiếp thị hướng đến khách hàng. Sự tương tác chặt chẽ giữa thương hiệu và khách hàng làm cho dữ liệu của công ty trở nên phong phú. Nếu dữ liệu này được giải thích tốt với cái nhìn sâu sắc về kinh doanh, nó không chỉ mang lại cho thương hiệu nhiều con đường kinh doanh mới khác nhau trong các phạm vi sản phẩm hoặc dịch vụ đồng minh hoặc đa dạng, mà còn là lợi thế to lớn của người khởi xướng đầu tiên. Nhiều thương hiệu đã được hưởng lợi từ nguồn dữ liệu phong phú này trong quá khứ. Họ đã thêm các sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng hiện tại của họ đang tìm kiếm và không do dự khi mua. Lượng dữ liệu phong phú này thu được trong các giải pháp tiếp thị hướng đến khách hàng có thể phát triển công ty lên gấp nhiều lần và / hoặc thành một ngôi nhà thương hiệu.

Một nghiên cứu của công ty tư vấn Forrester nhằm đáp ứng các mục tiêu tiếp thị với CDP đưa ra ba phát hiện chính …

Khách hàng mua khi họ cảm thấy thông minh. Các giải pháp tiếp thị hướng đến khách hàng thực hiện chính xác điều đó. Họ làm cho khách hàng cảm thấy được trao quyền và kiểm soát. Cảm giác quyền lực và quyền kiểm soát gián tiếp này nhiều lần làm lu mờ suy nghĩ lý trí của khách hàng, khiến họ mua hàng của thương hiệu khiến họ cảm thấy thông minh, không cần so sánh nhiều.

Khách hàng là thượng đế ‘là một câu nói cổ và nó sẽ còn tốt mãi mãi. Các thương hiệu càng sớm hiểu và áp dụng các giải pháp tiếp thị hướng đến khách hàng, họ càng có thể phát triển và nhân rộng nhanh chóng. Kính chào Quý khách hàng!

Tác giả là giám đốc điều hành tại Apppl Combine. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.