fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách cải thiện chiến lược truyền thông xã hội của bạn trong 3 bước đơn giản

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Hãy chú ý đến những lời khuyên này để bạn bắt đầu thấy những kết quả tích cực trên mạng xã hội của mình.

Ngày 13 tháng 7 năm 2021

4 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Bởi: Andrea Navarro, Giám đốc Dự án tại SpicyMinds.

Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn là gì, có chiến lược truyền thông rõ ràng là điều cần thiết xuất hiện trong tâm trí người tiêu dùng của bạn. Và vâng, khi chúng tôi nói giao tiếp, chúng tôi muốn nói rằng: một cuộc trò chuyện lẫn nhau, trong đó phản hồi của họ đóng góp đáng kể vào quá trình tạo nội dung của bạn. Đó là lý do tại sao nếu bạn muốn cải thiện mạng xã hội quyết liệt, điều quan trọng là bạn phải rõ khán giả của mình là ai và họ thực sự quan tâm đến điều gì.

Một số điều cần ghi nhớ là:

1. Tạo một hình ảnh chiến lược và gắn kết

Trước khi bạn bắt đầu hoặc tiếp tục xuất bản nội dung, hãy nghĩ về hình ảnh bạn muốn hiển thị cho khán giả của mình. A cái nhìn phân tán , với những tông giọng khác nhau và những bức ảnh không liên quan sẽ khiến họ bỏ đi ngay cả trước khi họ nghĩ rằng sẽ bắt đầu theo dõi bạn.

Hãy dành một chút thời gian để xác định chủ đề của mạng xã hội, kênh mà khán giả của bạn thực sự dành thời gian trên đó (bạn không cần phải ở trên mọi mạng xã hội có sẵn!) Và giọng điệu sẽ phù hợp nhất với họ. Nó có trang trọng, giản dị, vui vẻ không? Có tất cả những cân nhắc rõ ràng sẽ giúp bạn khi bạn bắt đầu tạo và xuất bản nội dung.

2. Đăng nội dung thực sự hữu ích

Hầu hết người dùng tương tác với tài khoản công ty hoặc thương hiệu trên mạng xã hội đều làm như vậy vì họ cần trả lời câu hỏi hoặc gặp vấn đề. Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị để trả lời các câu hỏi của họ một cách rõ ràng và nhanh nhất có thể.

Theo cách tương tự, hãy tạo ra những hình ảnh thực sự thu hút sự chú ý và có sự liên kết trực quan giữa chúng. Mọi người chủ yếu là trực quan và chúng tôi chú ý nhiều hơn đến ảnh, trước hết. Chỉ khi một hình ảnh thu hút được sự chú ý của chúng tôi, chúng tôi sẽ đọc chú thích kèm theo.

Nói về chú thích, hãy tập trung vào việc viết văn bản có liên quan và ngắn gọn. Đừng quên chú ý đến chính tả và ngữ pháp, vì những lỗi đơn giản như thế này sẽ khiến thương hiệu hoặc công ty của bạn trông luộm thuộm và thiếu chuyên nghiệp.

Hình ảnh: Karsten Winegeart thông qua Rút dây

Tương tự như vậy, văn bản phải là một trong những phương tiện chính mà bạn khuyến khích khán giả tương tác với thương hiệu của mình một cách đáng kể. Cách dễ nhất để đạt được điều này là: hỏi họ những câu hỏi mà họ thực sự muốn trả lời hoặc mời họ thực hiện các tương tác như gắn thẻ người dùng khác có thể quan tâm đến nội dung bạn đang chia sẻ.

Ví dụ: nếu công ty của bạn bán kem, bạn có thể hỏi đối tượng của mình: “Cái gì Cao sang bạn có bôi kem không? “, bên dưới một bức ảnh thể hiện lời đề nghị của bạn về hương vị lớp trên bề mặt .

Hoặc bạn có thể viết: “gắn thẻ người mà bạn sẽ chia sẻ món kem này” bên dưới hình ảnh hấp dẫn và đầy màu sắc về một trong những sản phẩm của bạn.

3. Đo lường kết quả của bạn và bắt đầu triển khai các thay đổi

Đo lường kết quả của mọi thứ bạn đăng là điều cần thiết để hiểu cách bạn có thể cải thiện chiến lược của mình. Biết các chỉ số quan trọng nhất của mạng xã hội mà bạn đang xuất bản và thực sự hiểu ý nghĩa của chúng đối với sự phát triển tài khoản của bạn, cũng như loại nội dung thành công nhất và người dùng của bạn đang kết nối với nó. Điều quan trọng nữa là phải tính đến loại ảnh phổ biến nhất, thời gian bạn đăng và thời gian họ phản hồi bài đăng của bạn nhiều nhất, v.v. Lấy tất cả thông tin này, phân tích theo thời gian (hàng tuần, hai tuần hoặc hàng tháng) và xác định những thay đổi cần thiết để tiếp tục phát triển.

Tương tự như vậy, một khi bạn biết loại bài đăng hoạt động tốt nhất, hãy đầu tư vào chiến lược truyền thông để quảng bá chúng. Điều này sẽ cho phép bạn có nhiều khả năng hiển thị hơn với những khách hàng tiềm năng mới; Thực tế là người dùng hiện tại của bạn đã tương tác với bài đăng cũng sẽ mang lại cho khách hàng tiềm năng sự tự tin hơn để làm điều đó.

Vâng, đây là những mẹo chính để bắt đầu nhìn thấy những thay đổi trong mạng xã hội của bạn.

.
Theo Spicy Minds

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.