fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tất cả những gì bạn cần biết về Google Xu hướng để phát triển doanh nghiệp của bạn

0 15

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Không có gì ngạc nhiên khi các công cụ SEO trực tuyến mới và cải tiến liên tục xuất hiện để giúp chúng tôi xác định xu hướng tìm kiếm và thiết kế các chiến dịch định vị web có giá trị.

Ngày 5 tháng 9 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Định vị SEO là một khía cạnh quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các công cụ SEO trực tuyến mới và cải tiến liên tục xuất hiện để giúp chúng tôi xác định xu hướng tìm kiếm và các chiến dịch định vị web có giá trị. Một trong những công cụ hữu ích nhất trong lĩnh vực này là Google Xu hướng.

Google Xu hướng là gì?

Google Xu hướng là một ứng dụng miễn phí được sử dụng để tìm ra các xu hướng mới nhất trên web, dựa trên các tìm kiếm của người dùng.

Điều này cho phép bạn có phân tích chi tiết hơn về các tìm kiếm vì bạn có thể xác định khoảng thời gian cụ thể khi các từ khóa chiến lược của bạn có nhiều tìm kiếm nhất. Điều này có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, như khi phát hiện ra tính thời vụ của từ khóa có thể ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của bạn.

Một yếu tố mà chúng ta phải chú ý là cách mà Google Xu hướng thể hiện mức độ tìm kiếm. Giá trị mà nó hiển thị cho mỗi từ khóa không phải là giá trị thực tế, mà là giá trị ước tính. Thang giá trị của nó đi từ 0 đến 100 và được thiết lập theo tỷ lệ, với 100 là giá trị cao nhất và 0 là giá trị thấp nhất.

Ví dụ: chúng tôi có thể có một từ khóa mà Google Xu hướng đánh dấu bằng 0; điều này không có nghĩa là nó không có tìm kiếm, mà là rất ít tìm kiếm.

Lợi ích thực sự về công cụ này không chỉ thu được khối lượng tìm kiếmmà thay vào đó, nó bổ sung thông tin này bằng biểu đồ để xem rõ hơn liệu điều gì đó đang là xu hướng đang phát triển hay ngược lại, là một mốt đang trôi qua.

Có liên quan: 7 cách sử dụng Google Xu hướng cho SEO

Những gì Google Xu hướng cung cấp cho bạn

Để tận dụng tối đa hiệu suất của công cụ này, điều quan trọng là phải biết nó hoạt động như thế nào và những gì nó có thể cung cấp cho bạn.

Các thành phần của Google Xu hướng có thể được tóm tắt trong 8 yếu tố sau:

 1. Khối lượng tìm kiếm: Đây là các giá trị tương đối cho biết số lượng tìm kiếm cho mỗi từ khóa hoặc chủ đề.

 2. Xu hướng tìm kiếm: Google Xu hướng cho phép chúng tôi xem liệu một từ khóa đang tăng hay giảm trong các tìm kiếm.

 3. Các tìm kiếm liên quan: Đây là những từ có thể bổ sung cho một từ khóa để tạo thành từ khóa đuôi dài và có liên quan đến cùng một tìm kiếm. Ví dụ: từ khóa “kỷ niệm” và từ “quà tặng” kết hợp với nhau tạo thành từ khóa đuôi dài “món quà kỷ niệm”.

 4. Bộ lọc tìm kiếm: Điều này rất hữu ích khi chúng tôi muốn xem các tìm kiếm cho một khu vực địa lý cụ thể hoặc một ngày cụ thể. Những bộ lọc này đặc biệt có lợi khi các doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện hơn nữa và phân đoạn chiến lược của họ.

 5. Dự báo: Công cụ cố gắng ước tính xu hướng mà một từ khóa cụ thể sẽ có trong tương lai. Mặc dù đây không phải là một môn khoa học chính xác, nhưng dự báo có thể đóng vai trò như một hướng dẫn.

 6. So sánh các điều khoản: Với tùy chọn này, bạn có thể so sánh các tìm kiếm mà một từ khóa có ở các khu vực địa lý khác nhau cũng như theo dõi sự phát triển của nó theo thời gian.

 7. Xuất khẩu: Google Xu hướng cho phép chúng tôi lưu tất cả dữ liệu thu được trong một trang tính Excel và truy cập thuận tiện trên PC của riêng mình.

 8. Xu hướng: Đây là thứ gần nhất với danh sách chủ đề thịnh hành trên Twitter. Google Xu hướng hiển thị các chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất đang thịnh hành và liệt kê chúng theo mức độ liên quan. Bạn cũng có thể xem xu hướng của các mạng xã hội cụ thể như YouTube.

Có liên quan: Cách xác định các từ khóa đuôi dài tốt nhất

Cách sử dụng Google Xu hướng

Bây giờ chúng tôi đã thiết lập các khả năng của Google Xu hướng, đã đến lúc xem cách chúng tôi có thể sử dụng tất cả thông tin được trích xuất từ ​​công cụ này và đưa nó vào thực tế.

 1. Phân đoạn tìm kiếm: Nếu chúng tôi muốn thực hiện chiến lược SEO địa phương, việc phân đoạn địa lý của tìm kiếm có thể giúp ích rất nhiều. Điều này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp truyền thống.

 2. Tìm kiếm theo mùa: Như thường lệ, một số tìm kiếm chỉ diễn ra vào những ngày cụ thể trong năm. Điều quan trọng là phải phát hiện ra chúng để biết khi nào nên khai thác chúng.

 3. Nội dung kế hoạch: Khi đưa ra các chiến lược tiếp thị nội dung, chúng ta sẽ cần một kế hoạch phù hợp. Biết xu hướng tìm kiếm và các cụm từ liên quan đến doanh nghiệp của chúng tôi có thể giúp chúng tôi lập kế hoạch với kết quả tốt hơn.

 4. Phân tích đối thủ cạnh tranh: Bạn sẽ có thể xác định các từ khóa mà các đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành của bạn đang cố gắng xếp hạng để đưa ra quyết định sáng suốt về việc tham gia xu hướng hay cố gắng tạo sự khác biệt cho bản thân.

 5. Tìm các từ khóa phù hợp: Google Xu hướng cho phép bạn tìm các từ khóa phù hợp nhất cho nội dung liên quan đến lĩnh vực thị trường của bạn.

 6. Tìm kiếm các thuật ngữ khác nhau: Ứng dụng này cho phép bạn so sánh các cấp độ tìm kiếm khác nhau cho các cụm từ khác nhau để xem cái nào là tốt nhất trong từng tình huống. Bằng cách đó, bạn có thể xác định các từ khóa hoàn hảo cho mỗi trang của mình.

 7. Hành vi của người dùng: Có thể nhận thấy những người dùng nào có thể trở thành khách hàng tiềm năng hoặc hồ sơ khách hàng nào phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn bán “quần áo thể dục thân thiện với môi trường” và tìm kiếm đó đang thịnh hành ở các thành phố lớn, nhưng hầu như không có mức độ quan tâm ở các thị trấn nhỏ hơn, bạn đã có manh mối để xác định tính cách người mua của mình.

 8. Ảnh hưởng của các hành động ngoại tuyến đối với các tìm kiếm: Google Xu hướng giúp bạn có thể đo lường tác động của các chiến dịch ngoại tuyến đối với tiếp thị kỹ thuật số và ngược lại. Ví dụ: bạn có thể theo dõi các chiến dịch tiếp thị trực tuyến ảnh hưởng như thế nào đến cơ sở vật chất của bạn hoặc những thay đổi bạn thực hiện ngoại tuyến ảnh hưởng như thế nào đến doanh số bán hàng của công ty qua các kênh trực tuyến.

Có liên quan: Người mua Personas: Họ là gì, tại sao họ quan trọng và cách xây dựng tốt nhất một

Phần kết luận

Không còn nghi ngờ gì nữa, Google Xu hướng là một ứng dụng hấp dẫn có thể đưa chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn lên một tầm cao mới. Đây không chỉ là một lựa chọn khôn ngoan để đưa vào kho công cụ của bạn khi nói đến việc cải thiện vị trí tiếp thị và SEO của bạn, mà còn hoàn toàn miễn phí.

.
Theo Nick Chernets

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.