fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Liệu những người đoạt huy chương Para & Olympic có thể thực sự tạo nên danh tiếng của họ không ?, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 5

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Có nhiều sự ồn ào trên phương tiện truyền thông về lượng người theo dõi của nhiều người trong số những người đoạt huy chương này đang tăng lên theo cấp số nhân trên mạng xã hội.

Bởi Sandeep Goyal

Các nhà báo theo dõi không gian quản lý thương hiệu trong vài tuần qua không có gì là phấn khích, nếu không muốn nói là sung sướng: mỗi người chiến thắng mới tại Thế vận hội và sau đó là Paralympic ít nhất đều dấy lên hy vọng về lý thuyết được đánh giá cao về thương hiệu. Vì vậy, hàng ngày sẽ có một bài báo mới liệt kê các khả năng mà các thương hiệu khác nhau có thể (không) đăng ký các đại sứ thương hiệu mới tiềm năng. Tất nhiên, tất cả đều rất giả thuyết với rất nhiều phỏng đoán ‘điều gì sẽ xảy ra nếu’ được tạp chí tạp chí này phỏng đoán, và nhiều trích dẫn uyên bác của các ‘chuyên gia thương hiệu’ thông thường, những người luôn nghe rất lạc quan và hy vọng. Và để tăng thêm sự tích cực, những người xử lý người nổi tiếng đã đưa ra tỷ lệ cược và ước tính – giá trị của PV Sindhu tăng 60-80% nhưng giá của Neeraj Chopra tăng 1000%, v.v. Các lưu ý duy nhất về sự thận trọng là từ các đại lý quảng cáo, những người đã truyền miệng cho ‘ý chí chờ đợi và theo dõi’ đã được thực hành và thậm chí còn tệ hơn ‘chúng tôi đang đánh giá’. Nhìn chung, hầu hết các khách hàng đều im lặng, muốn giữ lời khuyên của họ cho riêng mình về một chủ đề mang lại lòng yêu nước trong bối cảnh thương mại hóa, do đó, hơi trơn khi đề cập hoặc bình luận.

Hãy xem Sandeep Goyal, Harish Bijoor và Ashish Tiwari thảo luận về các sắc thái của tiếp thị thời điểm và giải thích các thương hiệu đang gặp sai lầm ở đâu …

Về mặt nó, tiền đề rằng những người giành huy chương mới cho Ấn Độ trên đấu trường thế giới sẽ tự động đủ điều kiện để trở thành anh hùng mới của chúng ta là không thiếu sót. Sau tất cả, họ là những tay đánh bại thế giới chính hiệu. Nhưng bằng cách nào đó, tất cả những kỳ vọng và hy vọng được nêu ra xung quanh những chiến thắng có thể không thực sự chuyển thành hợp đồng chứng thực. Những lý do không phải là xa để tìm kiếm.

Tại sao chỉ xác nhận thương hiệu?

Tại sao tất cả mọi người đều mong đợi sự nổi tiếng mới tìm thấy ngay lập tức được quy ra tiền mặt thông qua các xác nhận của thương hiệu? Bởi vì bằng cách nào đó, ‘sự nổi tiếng’ đã bắt đầu được nhìn thấy trực tiếp thông qua tiền quảng cáo: các thương hiệu dường như khao khát những gương mặt nổi tiếng (hoặc tất cả mọi người đều tin tưởng), và vì Virat Kohlis và Ranveer Singhs hiện ủng hộ 30-40 thương hiệu, hy vọng vô ích là một số người mới đến có thể được hưởng lợi từ một số thử nghiệm của các thương hiệu ngoài nhóm nhỏ đã được thử nghiệm và thử nghiệm của những kẻ tình nghi thông thường. Chao ôi! Đó có vẻ là một hy vọng xa vời.

– Một tiêu đề lớn trong một ngày hoặc thậm chí phủ sóng trên các phương tiện truyền thông trong suốt một tuần không thực sự làm cho bất kỳ ai ‘nổi tiếng’. Quen thuộc có, nổi tiếng không. Những cái tên như Mirabai Chanu hoặc Bajrang Punia hoặc Ravi Dahiya chắc chắn đã được báo chí săn đón vào những ngày họ chiến thắng, và sự phấn khích vẫn tiếp tục cho đến khi người chiến thắng tiếp theo xuất hiện. Nhưng vấn đề lớn là một tháng sau, hầu hết người Ấn Độ sẽ chỉ nhớ một cách mơ hồ rằng những món đồ này đã giành được huy chương Olympic. Tệ hơn nữa, thậm chí ít người còn nhớ môn thể thao của họ hoặc màu huy chương của họ. Thành công thoáng qua này là vấn đề lớn nhất đối với những người chiến thắng Olympic này trong việc ký kết các giao dịch chứng thực thương hiệu: hội chứng Nổi tiếng trong một ngày.

– Trong nhiều năm sau thành công ban đầu của cô ấy, PV Sindhu đã gặp một vấn đề lớn. Khi xuất hiện trong các quảng cáo thương hiệu, hầu hết người tiêu dùng không nhận ra cô ấy. Vấn đề đủ nghiêm trọng để hầu hết các quảng cáo của cô ấy mang tên và chữ ký của cô ấy với một người giải thích ‘người chơi cầu lông’ dưới tên. Ngay cả quảng cáo của White Hat Jr. có Paralympian Deepa Malik cũng mang một siêu phẩm với tên của cô ấy và dòng chữ cô ấy là ai. Đối với bất kỳ thương hiệu nào phải giải thích cho người tiêu dùng biết ai là đại sứ thương hiệu, mục đích của việc sử dụng ‘người nổi tiếng’ sẽ bị đánh bại. Với những người đoạt huy chương Olympic, việc không được công nhận này có thể còn là một vấn đề lớn hơn. Nếu với tư cách là người tiêu dùng, tôi thậm chí không biết người ‘nổi tiếng’ từ khuôn mặt của anh ấy / cô ấy, thì đối với một thương hiệu thậm chí không phải là điểm xuất phát trong mối quan hệ chứng thực. Đối với những người đoạt huy chương Paralympic, vấn đề sẽ còn nghiêm trọng hơn: hầu như tất cả họ đều hoàn toàn không được biết đến cho đến khi những chiến thắng gần đây này. Các thương hiệu muốn có những gương mặt nổi tiếng: và nổi tiếng có nghĩa là thực sự nổi tiếng, không hơn không kém.

– Chiến thắng của Neeraj Chopra là chiến thắng được ca tụng nhiều nhất. Và xứng đáng như vậy. Một huy chương vàng Olympic rất xứng đáng với mọi vinh dự, mọi giải thưởng. Neeraj đã ủng hộ một vài thương hiệu ngay cả trước khi anh ấy rời đi Tokyo. Bây giờ JSW Sports đang tăng cường vị thế mới được nâng cao của anh ấy với nhiều cường điệu và nói rằng có những người xếp hàng bên ngoài để đăng ký anh ấy. Nhưng hầu hết nó là bluster. Không có thông báo lớn nào về các giao dịch thực sự được ký kết. Vì vậy, cũng cho đội trưởng khúc côn cầu Manpreet Singh và thủ môn vàng PR Sreejesh.

– Một trong những lý do chính khiến các ngôi sao cricket và Bollywood đạt điểm cao hơn những người đạt thành tích Olympic này là vì khả năng hiển thị. Bạn có thể xem phim trên truyền hình hàng ngày và nhìn thấy các ngôi sao. Và xem cricket trực tiếp trong 250 ngày một năm. Bạn thường xem giải ném lao như thế nào? Hay một cuộc giành giật? Các môn thể thao của Olympian không đến được gần với khả năng hiển thị như cricket hay Bollywood. Do đó, bất lợi cố hữu cho tất cả những người khác.

– Có nhiều sự ồn ào trên phương tiện truyền thông về việc lượng người theo dõi của nhiều người trong số những người đoạt huy chương này đang tăng lên theo cấp số nhân trên phương tiện truyền thông xã hội. Những con số tạo ra những thước đo thú vị nhưng hầu như không chuyển đổi thành tiền thật. Thành công trước đó không thực sự lâu dài và đối với hầu hết các đỉnh cao sẽ giảm xuống mà không có tin tức tiếp tục thêm vào các lý do cho sự tham gia hoặc đắm chìm với các vận động viên này.

Các thương hiệu có đáng trách không?

Các thương hiệu chỉ đang thực dụng. Để xây dựng các thuộc tính thương hiệu có ý nghĩa, yêu cầu tối thiểu phải có một gương mặt người nổi tiếng đích thực được công nhận rộng rãi. Ví dụ, ngay cả Shardul Thakur, người đã thi đấu xuất sắc với đội cricket Ấn Độ với độ tuổi tứ tuần ở Anh, cũng không có người tham dự thực sự. Anh ấy giỏi, nhưng không phải là ngoại lệ, hầu hết các giám đốc thương hiệu sẽ nói.

Do màn trình diễn xuất sắc của Ấn Độ tại Tokyo 2020 (đây là màn trình diễn hay nhất từ ​​trước đến nay của Ấn Độ tại Thế vận hội) và sự quan tâm lớn của công chúng đến Thế vận hội, những người giành huy chương đã là những người nổi tiếng. Và vị thế người nổi tiếng mới được tìm thấy của họ đang thu hút sự quan tâm lớn đến thương hiệu và đảm bảo họ sẽ thành công thông qua các giao dịch chứng thực thịt.

Người thất bại lớn nhất đối với các vận động viên Olympic thực sự là người xử lý của họ. Hầu hết các nhà quản lý tài năng đều có ít hoặc không hiểu biết về địa hình và hầu như không có bất kỳ hoạt động tiếp cận thương hiệu nào có ý nghĩa. Không ai trong số họ đầu tư vào bất kỳ nghiên cứu nào về phường của họ. Họ chỉ đắm chìm trong ánh hào quang được phản ánh của khách hàng của họ, đưa ra một số tuyên bố nâng cao trong các tuyên bố truyền thông, và cuối cùng chẳng đi đến đâu. Phần lớn những người chiến thắng này sẽ đi xa nhất trong các trò chơi chứng thực có lẽ là những lần xuất hiện cá nhân tại các sự kiện và cuộc gặp gỡ giao dịch: và trong thời điểm hiện tại, những trò chơi đó phần lớn là kỹ thuật số. Thật đáng tiếc. Tiếc thật. Nhưng đó là thực tế đáng tiếc.

-Tác giả là cố vấn chính của Viện Thương hiệu Con người Ấn Độ (IIHB) và giám đốc điều hành của Rediffusion. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.