fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tai ương mới cho Tiktok ở Hoa Kỳ, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 10

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Marco Rubio hôm thứ Ba đã thúc giục Tổng thống Joe Biden chặn ứng dụng video dạng ngắn TikTok ở Hoa Kỳ sau khi Trung Quốc nắm cổ phần sở hữu trong một công ty con chủ chốt của ByteDance, công ty mẹ của TikTok có trụ sở tại Bắc Kinh.

Chính quyền Biden vào tháng 6 đã rút lại một loạt lệnh hành pháp từ thời Trump nhằm cấm tải xuống WeChat và TikTok mới.

“Sự hung hăng của Bắc Kinh cho thấy rõ rằng chế độ coi TikTok là một phần mở rộng của đảng-nhà nước và Hoa Kỳ cần phải đối xử với nó theo cách đó”, Rubio nói trong một tuyên bố.

“Chúng tôi cũng phải thiết lập một khuôn khổ tiêu chuẩn phải được đáp ứng trước khi một ứng dụng nước ngoài có rủi ro cao được phép hoạt động trên các mạng và thiết bị viễn thông của Mỹ.”

Bộ Thương mại đang tiến hành đánh giá theo lệnh của Biden về các mối lo ngại về bảo mật do các ứng dụng đó và các ứng dụng khác đặt ra. Nó đã không trả lời yêu cầu bình luận.

“TikTok được dẫn dắt bởi một nhóm điều hành ở Mỹ và Singapore”, TikTok cho biết trong một tuyên bố với Reuters, đồng thời nói thêm rằng “công ty con có trụ sở tại Trung Quốc của ByteDance Ltd. được tham chiếu không có quyền sở hữu TikTok.”

TikTok không khả dụng ở Trung Quốc.

Hồ sơ công ty cho thấy chính phủ Trung Quốc đã nắm giữ cổ phần và một ghế trong hội đồng quản trị của một thực thể ByteDance trong năm nay – một động thái đặt ra câu hỏi về mức độ ảnh hưởng mà Bắc Kinh đang có kế hoạch sử dụng trong lĩnh vực công nghệ đang quay cuồng dưới sự tấn công của các hành động pháp lý.

Theo ứng dụng thông tin công ty Tianyancha, 1% cổ phần của Beijing ByteDance Technology, công ty nắm giữ một số giấy phép cho Douyin, phiên bản tiếng Trung của TikTok, cũng như công ty tổng hợp tin tức Toutiao, đã được đăng ký vào ngày 30 tháng 4.

Nó được nắm giữ bởi WangTouZhongWen (Bắc Kinh) Technology, thuộc sở hữu của ba đơn vị nhà nước Trung Quốc bao gồm một quỹ được hỗ trợ bởi cơ quan giám sát internet chính của nước này, Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC), dữ liệu cổ đông của chính phủ cho thấy.

Mặc dù có tiền lệ về việc chính phủ Trung Quốc nắm giữ cổ phần trong các công ty công nghệ, nhưng tin tức này được đưa ra trong bối cảnh sự gia tăng của các cuộc điều tra chống độc quyền và các quy định mới cho ngành, làm thay đổi cách tiếp cận theo kiểu tự do trước đây của các nhà chức trách.

Một đại diện của ByteDance cho biết Công nghệ ByteDance Bắc Kinh “chỉ liên quan đến một số nền tảng video và thông tin thị trường Trung Quốc của ByteDance và nắm giữ một số giấy phép mà họ yêu cầu để hoạt động theo luật địa phương.”

Sự phổ biến của ứng dụng đã tăng lên trong thời kỳ đại dịch, khi nó trở thành lượt tải xuống hàng đầu ở Châu Âu, Nam Mỹ và Hoa Kỳ …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.