fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao vua nội dung mới

0 26

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Các thương hiệu và công ty phải đi trên làn sóng tạo ra cảm xúc và nội dung.

Ngày 3 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên Alto Nivel

Bởi Mtro. Daniel Ortíz Otegui / Universidad Panamericana *

Tương truyền, ngày xưa có người đã bỏ thời gian ra đài nghe “khúc hát giao duyên” rồi thu vào băng cát-xét để ghép lại. Kết hợp tuyệt vời và thưởng thức nó vào bất kỳ lúc nào khác. Những người khác, kiên nhẫn chờ đợi chương trình mà họ quan tâm (rõ ràng đó không phải là một bản tin) để xuất hiện để họ có thể nghe người dẫn chương trình yêu thích của họ nói về các chủ đề khác nhau, từ lời khuyên để vượt qua cấp độ trong trò chơi điện tử thời trang đến cuộc phỏng vấn với nhóm đã chơi bài hát đó.

Radio (không phải radio, vì sau này là một thiết bị) được lưu giữ và vẫn giúp mọi người giải trí và cung cấp thông tin về nhiều chủ đề khác nhau và đã làm như vậy trong một thời gian dài. Đài phát thanh đã phát triển, một số người sẽ nhớ hoặc đã nghe về chương trình phát thanh mang tính biểu tượng của Orson Wells và Cuộc chiến của các thế giới , sự biến mất dần của AM và sự xuất hiện của vệ tinh và radio kỹ thuật số. Trong năm 2017, Na Uy đã tắt tín hiệu FM để dọn đường cho các chương trình phát sóng kỹ thuật số được tạo ra với chi phí thấp hơn và chất lượng âm thanh cao hơn.

Nhưng điều gì làm cho nó thú vị và tại sao nó vẫn tồn tại ngoài nội dung của các chương trình hoặc bản thân nền kinh tế mà việc lắng nghe nó có thể đại diện?

Câu trả lời là dễ dàng; nghe âm thanh cho phép bạn thực hiện các hoạt động khác như lái xe, làm việc, tập thể dục, nấu ăn, trong số nhiều hoạt động khác. Thị giác của bạn không bị tổn hại, vì vậy sự chú ý của bạn có thể được phân chia để thực hiện một số nhiệm vụ khác trong khi thính giác của bạn nhận được thông tin.

Mặc dù vỏ não hoặc vỏ não chịu trách nhiệm giải thích thông tin này, các khu vực thần kinh khác trong não được kích hoạt để xử lý lời nói và cảm xúc . Một nghiên cứu gần đây của Đại học California, đã tiết lộ rằng các khu vực được kích hoạt để xử lý âm thanh hoặc đọc văn bản thực tế giống nhau, nói cách khác, các khu vực nhận thức và cảm xúc sẽ được bật để hiểu âm thanh đang được đã nghe.

Vì vậy, đài phát thanh chưa chết, ít nhất là không phải bây giờ, nhưng bản chất của nó, âm thanh đã hiện diện trong những người thừa kế của nó và một trong số chúng là Tệp âm thanh . Năm 2004, thuật ngữ “podcasting” được đặt ra và vào năm 2005, Apple đã đưa một phần Podcast vào iTunes. Ngày nay, chúng ta có thể nghe nhiều loại podcast trên các nền tảng như Spotify, Apple Podcasts hoặc Google Podcasts.

Một trong những người thừa kế gần đây hơn của anh ấy, mặc dù con này đến từ một giống hoặc hỗn hợp khác là Nhà câu lạc bộ . Có thể nói Clubhouse là mạng xã hội mới được ra mắt vào tháng 4 năm 2020, đặc điểm chính của mạng xã hội này là có KHÔNG CÓ VĂN BẢN, KHÔNG CÓ HÌNH ẢNH và KHÔNG CÓ VIDEO . Chỉ có âm thanh. Và tại sao nó lại có liên quan, bởi vì những nhân vật vĩ đại như Elon Musk, Oprah Winfrey, Kanye West và thậm chí cả Mark Zuckerberg đều ở đó. Theo BBC, Clubhouse cung cấp cho bạn sự riêng tư khi xem podcast hoặc chương trình radio. Không có phiền nhiễu như quảng cáo không được yêu cầu hoặc quảng cáo.

Các cuộc trò chuyện xảy ra không được ghi lại và sẽ không có sẵn để nghe sau này, điều này mang lại tính độc quyền cho những gì bạn đang nghe. Người dùng quyết định theo dõi ai hoặc chủ đề gì và sẽ nhận được thông báo khi ai đó bắt đầu nói về chủ đề quan tâm.

Có thể nói Clubhouse là mạng xã hội mới ra đời vào tháng 4 năm 2020, đặc điểm chính của mạng xã hội này là KHÔNG CÓ VĂN BẢN, KHÔNG CÓ ẢNH và KHÔNG CÓ VIDEO / Hình ảnh: Depositphotos.com

Định dạng này đang được sao chép bởi các công ty như Facebook (Live Audio Rooms), Twitter (Spaces) và thậm chí Spotify đã mua Locker Room để tham gia vào cuộc cạnh tranh.

Âm thanh đang tạo ra một cuộc cách mạng, các công ty phải tập trung vào việc tạo ra nội dung và cuộc trò chuyện độc quyền cho loại nền tảng này , đó là thời điểm rất tốt để cưỡi sóng. Điều phải hiểu là nó không phải là một quá trình chuyển đổi đơn giản từ phương tiện này sang phương tiện khác.

Âm thanh sẽ trở thành máy phát cảm xúc và truyền thông tin mới, các thương hiệu và công ty phải nắm bắt thời điểm để bắt đầu những cuộc trò chuyện mới và tốt hơn với người tiêu dùng của họ, nếu họ thành công, họ sẽ có kết nối tốt hơn và sự trung thành lớn hơn từ họ.

Chúng tôi công ty của bạn và thương hiệu của bạn đã lập kế hoạch, tạo hoặc thực hiện nội dung mới cho các nền tảng này ? Họ sẽ cưỡi sóng hay sẽ đợi người tiếp theo?

* Daniel Ortíz là Trưởng phòng Xúc tiến Sau Đại học và Quan hệ Công chúng tại Trường Kinh doanh thuộc khuôn viên Universidad Panamericana, Mexico.

.
Theo Alto Nivel

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.