fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

6 tính năng WhatsApp hoàn hảo cho chủ doanh nghiệp nhỏ

0 72

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 3 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


WhatsApp không còn chỉ để nhắn tin và gọi điện nữa. Ứng dụng này, là một phần của Facebook, đã trở thành một công cụ tương tác và thương mại cho các doanh nhân cũng như chủ doanh nghiệp nhỏ. Nó có thể cung cấp một kênh khác để xây dựng thương hiệu, tương tác và thông minh với khách hàng cũng như các cơ hội doanh thu.

Được thiết kế dựa trên ý tưởng rằng người tiêu dùng và doanh nghiệp ngày nay thích tính di động hơn, WhatsApp cho phép các công ty tiến vào môi trường di động thông qua một số điểm tiếp xúc khác nhau.

Có liên quan: Làm thế nào để được mời đến nhà câu lạc bộ

Tạo danh mục sản phẩm

Facebook đã giới thiệu danh mục sản phẩm cho người dùng WhatsApp Business vào năm 2019. Bạn có thể tạo danh mục sản phẩm trực tuyến của mình mà khách hàng có thể duyệt qua ứng dụng. Bạn có thể thêm nội dung quan trọng giúp người mua hàng tìm hiểu thêm về từng sản phẩm, giúp thông báo và khuyến khích họ mua hàng. Thông tin này có thể bao gồm các yếu tố như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, liên kết URL, SKU sản phẩm và thậm chí là hình ảnh của từng mặt hàng.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ chưa phát triển sự hiện diện trên web thực sự, điều này có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng mà không tốn nhiều công sức. Nó đặc biệt hữu ích cho những doanh nghiệp mới bắt đầu có thể chỉ được biết đến thông qua một ki-ốt địa phương, chợ nông sản hoặc một số hoạt động ngoại tuyến nhỏ khác. Những khách hàng trung thành, được đánh giá cao sẽ dễ dàng tiếp tục mua hàng từ những thương hiệu này hơn đồng thời dễ dàng quảng bá chúng trong vòng kết nối xã hội của họ, do đó mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu.

Đặt hàng sản phẩm

Ngoài việc chỉ duyệt và tìm hiểu về các sản phẩm của bạn, người mua sắm có thể nhấp ngay vào một hoặc nhiều mặt hàng, thêm chúng vào giỏ hàng trên ứng dụng và hoàn tất mua hàng.

WhatsApp Business đã thêm chức năng này vào năm 2020 và có kế hoạch tung ra nhiều công cụ thanh toán hơn vào năm 2021. Điều đó có nghĩa là toàn bộ quá trình mua sắm có thể được hoàn thành trong cửa sổ nhắn tin của ứng dụng này.

Có liên quan: 8 Ý tưởng Tiếp thị Nội dung để Tăng cường Điểm mấu chốt của Bạn

Cuộc trò chuyện khi mua sắm

WhatsApp đang thúc đẩy khái niệm thương mại trò chuyện. Đó là khi các công ty sử dụng phương tiện tương tác (như WhatsApp) để giao tiếp với khách hàng trong suốt quá trình mua hàng. Bạn có thể thấy tỷ lệ phản hồi và tương tác của mình tăng lên chỉ đơn giản bằng cách chuyển từ các cuộc gọi điện thoại thường không được trả lời sang nhắn tin tức thì, thường ít gây ảnh hưởng đến khách hàng hơn.

Họ không chỉ biết ai đang liên hệ với họ mà còn kiểm soát nhiều hơn cuộc trò chuyện với thương hiệu của bạn. Đây cũng là một cách dễ dàng hơn và hiệu quả hơn về chi phí để tương tác với khách hàng quốc tế, nơi các cuộc gọi điện thoại có thể chứng minh là chi phí thấp hoặc không thực tế.

Thương mại trò chuyện khác với tin nhắn quảng cáo. Nó tập trung vào đối thoại giúp công ty của bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng, do đó tạo ra một cuộc trò chuyện trong tất cả các phần của hành trình mua hàng của khách hàng, từ sự công nhận nhu cầu cho đến quyết định mua hàng (và thậm chí mua lại).

WhatsApp cung cấp nhiều cách để bắt đầu các cuộc trò chuyện này, bao gồm các mẫu nhắn tin hướng dẫn bạn các chiến lược đối thoại hiệu quả nhất. Ví dụ: các phương pháp tiếp cận chu đáo để khuyến khích một cuộc trò chuyện bao gồm cung cấp không gian để khách hàng đặt câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ, cung cấp cho họ thông tin cập nhật và xác nhận về đơn đặt hàng về vận chuyển và giao hàng, đồng thời đưa ra câu trả lời cho các thắc mắc cơ bản về giờ làm việc và các câu hỏi tương tự. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để chia sẻ thông tin về các ưu đãi sắp tới hoặc gửi các thông điệp và giao dịch được cá nhân hóa gắn liền với ngày sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm của khách hàng.

Có liên quan: Te Quiero Mucho: Cách đánh giá điểm chuẩn

API WhatsApp cho các tính năng phức tạp hơn

Ngoài WhatsApp Business, bạn có thể khám phá phiên bản trả phí được gọi là WhatsApp Business API, được thiết kế cho các doanh nghiệp lớn hơn và các doanh nghiệp đang tìm kiếm sự tinh vi nâng cao trong nhắn tin. Phiên bản này cung cấp một loạt các tính năng bổ sung, bao gồm đặt hàng sản phẩm và kiểm tra đơn hàng.

API bao gồm tích hợp với các công cụ quảng cáo của Facebook để các thành viên được nhắm mục tiêu có thể liên hệ trực tiếp với thương hiệu của bạn thông qua một quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền. Vì nó là một API, bạn có thể tích hợp với các công ty bên thứ ba khác để mở rộng hơn nữa sức mạnh của WhatsApp Business. Bạn có thể tối ưu hóa trang hồ sơ doanh nghiệp của mình với nội dung bổ sung, chẳng hạn như mô tả doanh nghiệp, thông tin liên hệ (địa chỉ, địa chỉ email và URL trang web) và ảnh bìa.

Ngoài ra, API WhatsApp cung cấp các chỉ số mạnh mẽ hơn về đối tượng của bạn trong ứng dụng. Đổi lại, sự thông minh này có thể giúp nhóm tiếp thị của bạn phát triển thông điệp, chiến dịch và hiển thị sản phẩm có tác động hơn.

Có liên quan: Thuê thành viên nhóm từ xa tiếp theo của bạn từ một trong 20 trung tâm công nghệ Hoa Kỳ này

Cơ hội nội bộ

Mặc dù WhatsApp Business chủ yếu là một công cụ bên ngoài để sử dụng với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại, ứng dụng này cũng cung cấp các ứng dụng nội bộ để giúp tạo quy trình công việc dễ dàng hơn cho các thành viên trong nhóm của bạn. Đó là một công cụ đơn giản mà nhân viên của bạn có thể đã sử dụng để giao tiếp bên ngoài công việc, điều này giúp cho việc triển khai thậm chí dễ dàng hơn mà không bị cản trở khi phải sử dụng một công cụ khác.

Cân nhắc đưa WhatsApp hoạt động trong công ty của bạn bằng cách phát triển các nhóm cụ thể, chẳng hạn như nhóm bán hàng hoặc nhóm tiếp thị. Bằng cách đó, các nhóm của bạn có thể chia sẻ thông tin thông qua tin nhắn tức thời, thay vì một chuỗi email. Nhiều cá nhân thích sử dụng kênh giao tiếp tức thời này, vì vậy việc giới thiệu nó trong môi trường làm việc là rất hợp lý.

Lãnh thổ kinh doanh mới

WhatsApp là một công cụ giúp doanh nghiệp của bạn tiến vào các lãnh thổ mới với cơ sở hạ tầng thương mại đơn giản hơn. Đây có thể là một cách lý tưởng và tiết kiệm chi phí để mở rộng sang các lĩnh vực tăng trưởng mới cho công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp nhỏ của bạn. Nó cung cấp một mô hình kinh doanh độc đáo phù hợp với thời gian chưa từng có và các giới hạn kinh doanh vật lý.

Nó có thể có nghĩa là sử dụng WhatsApp Business làm nền tảng đặt chỗ hoặc tư vấn cho một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ hoặc để giao hàng từ một nhà hàng hoặc nhà bán lẻ không có mặt tiền cửa hàng thực. Nó cũng có thể hỗ trợ sự phát triển nội bộ, cung cấp một kênh giúp nhân viên của bạn và các thành viên trong nhóm thuê ngoài của bạn luôn kết nối với nhau.

Có liên quan: Hãy chắc chắn để tự hỏi bản thân 3 câu hỏi kinh doanh này cho năm 2021

.
Theo John Boitnott

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.