fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao Tiếp thị qua Email Tự động là Công cụ Cần thiết cho Chủ Doanh nghiệp Nhỏ

0 10

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Mỗi ngày, các doanh nghiệp chi hàng ngàn để truyền tải các thông điệp tiếp thị của họ. Bất kể doanh nghiệp đang tiếp thị cho cá nhân (B2C) hay các doanh nghiệp khác (B2B), mọi người đều đang chi rất nhiều tiền và nỗ lực để đạt được khách hàng tiềm năng và tăng khả năng tiếp cận thị trường.

Nhưng bất kể phương pháp hay mục tiêu nào, hầu hết các hoạt động truyền thông tiếp thị đều là cơ hội một lần, và sau đó khách hàng tiềm năng sẽ biến mất. (Phương tiện truyền thông xã hội là một phương thức giao tiếp thụ động và mặc dù nó rất quan trọng trong chiến lược tiếp thị tổng thể, trừ khi khách hàng tiềm năng tiếp tục tương tác với phương tiện truyền thông xã hội của doanh nghiệp, thông điệp sẽ không đến được với họ.)

Trong nhiều trường hợp, điều này có nghĩa là bán được hàng. Khách hàng cần phải biết về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc nhiều lần trước khi họ quyết định mua bất cứ thứ gì. Nếu bạn không có được chi tiết liên hệ của khách hàng tiềm năng và theo dõi họ, bạn có khả năng để lại một đống tiền trên bàn.

Có một số cách để liên hệ với khách hàng tiềm năng và công nghệ đã làm cho nhiều cách trong số họ trở nên dễ dàng:

  • Tin nhắn.
  • Tiếp theo các cuộc gọi điện thoại, thậm chí cả các cuộc gọi thoại được ghi âm trước tự động.
  • Tiếp theo các chiến dịch quảng cáo (bất kỳ ai truy cập trang web của bạn hoặc nhấp vào quảng cáo sẽ thấy các quảng cáo bổ sung trên phương tiện truyền thông xã hội, YouTube và các trang web họ truy cập.)
  • Thư điện tử quảng cáo.

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm của nó. Trong số các phương pháp này, tiếp thị qua email là phương pháp không xâm nhập duy nhất và là phương pháp ít tốn kém nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng. Các phương pháp khác không được khách hàng đón nhận hoặc đòi hỏi nhiều nỗ lực và chi phí hơn.

Tin nhắn văn bản là rất cá nhân, và trừ khi khách hàng có kết nối cao với thương hiệu, rất có thể họ sẽ cảm thấy các tin nhắn tiếp thị qua SMS gây phiền nhiễu. Các cuộc điện thoại và email tiếp theo đòi hỏi nỗ lực của con người và sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Tin nhắn thoại tự động cũng có xu hướng làm phiền các khách hàng tiềm năng. Tiếp theo các quảng cáo trực tuyến tốn kém nhưng nếu được thực hiện đúng, có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, quá nhiều quá thường xuyên có thể gây khó chịu cho người mua và khiến doanh nghiệp mất đi khách hàng tiềm năng.

Liên quan: 5 Mẹo để Hiệu suất Tiếp thị qua Email Tốt hơn

Tiếp thị qua email thân thiện với người mới bắt đầu hơn, ít tốn kém hơn và nếu được tính đúng thời điểm, sẽ hiệu quả trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng thân thiết. Email hàng ngày không được khuyến khích, đặc biệt là ngay sau khi giới thiệu khách hàng tiềm năng, đó là một sai lầm phổ biến. Vì email của bạn không phải là email duy nhất mà khách hàng tiềm năng nhận được, quá nhiều email cùng một lúc có thể quá tải.

Một email tự động năm ngày hoặc thậm chí hai tuần một lần có thể giúp thông báo cho khách hàng tiềm năng về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn và chuyển khách hàng tiềm năng thành người mua.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được địa chỉ email? Mọi giao tiếp, cho dù trên điện thoại hay qua trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của bạn, đều phải hoạt động để có được tên, địa chỉ email của khách hàng tiềm năng và cho phép gửi thêm thông tin cho họ.

Một số cách để lấy chi tiết liên hệ của khách hàng bao gồm:

  1. Khi đại diện bán hàng của bạn trả lời điện thoại, hãy yêu cầu họ lấy tên, số điện thoại và địa chỉ email của khách hàng.
  2. Đại diện cửa hàng và trợ lý bán hàng có thể hỏi tên, số điện thoại và địa chỉ email của khách hàng tại thời điểm bán hàng để biết thông tin về các ưu đãi và giảm giá đặc biệt.
  3. Quảng cáo có thể dẫn khách hàng tiềm năng đến trang đăng ký nơi khách hàng tiềm năng có thể nhập chi tiết liên hệ của họ, thường là để nhận thông tin về một mặt hàng cụ thể, nhận cuộc gọi lại hoặc nhận một mặt hàng miễn phí như sách PDF.
  4. Một biểu mẫu đăng ký trên trang web của công ty nên có sẵn cho những người quan tâm đến việc đăng ký nhận bản tin của bạn và nhận thông tin liên lạc từ bạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email như MailJet, MailChimp, Constant Contact và nhiều nhà cung cấp khác cung cấp các hệ thống bản tin email dễ sử dụng với các mẫu để tạo cả bản tin văn bản và đồ họa mà không yêu cầu kiến ​​thức về mã hóa hoặc HTML khó khăn, cũng như mọi thứ bạn cần để lên lịch và gửi bản tin email cho hàng nghìn người đăng ký trực tiếp mà không cần sử dụng email.

Liên quan: Tại sao Tiếp thị qua Email lại Tốt hơn cho Doanh nghiệp của Bạn hơn Truyền thông Xã hội

Dịch vụ bản tin email tự động cho phép bạn thêm thông tin liên lạc của người đăng ký theo cách thủ công và thông qua biểu mẫu đăng ký để tạo và lập lịch gửi email đến từng người đăng ký mới theo trình tự, chẳng hạn như tuần 1, email 1; tuần 2, email 2; tuần 3, email 3; và như thế. Mỗi khi khách hàng tiềm năng đăng ký, một tập hợp các email tự động sẽ được gửi đến người đăng ký theo lịch trình bạn chọn. Bạn cũng có thể gửi email một lần và các ưu đãi đặc biệt cho toàn bộ danh sách gửi thư.

Email tự động tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho doanh nghiệp, đặc biệt là khi được đưa vào biểu mẫu đăng ký trang web hoặc quảng cáo. Mặc dù người dùng mới có thể thấy quy trình này lúc đầu phức tạp, nhưng nó thực sự dễ dàng nắm bắt và sử dụng, và chỉ cần thực hành một chút, solopreneur và chủ doanh nghiệp nhỏ có thể xử lý nó. Khi email được tạo và lên lịch, công ty có thể tập trung vào những việc khác trong khi hệ thống bản tin tự động sẽ chăm sóc thông báo cho khách hàng tiềm năng và biến khách hàng tiềm năng thành người mua.

.
Theo Kokab Rahman

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.