fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao Tiếp thị Địa phương vẫn Quan trọng trong Kỷ nguyên Kỹ thuật số

0 13

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Khi thế giới kỹ thuật số của chúng ta ngày càng mở rộng, nó ngày càng trở nên phổ biến đối với các doanh nghiệp nhỏ có cửa hàng thương mại điện tử hoặc các dịch vụ trực tuyến để tự tiếp thị trên toàn quốc.

Vấn đề là nhiều doanh nghiệp trong số này đang từ bỏ các nỗ lực tiếp thị địa phương của họ để ủng hộ cách tiếp cận quốc gia, tin rằng đó là một lựa chọn ưu việt. Họ tin rằng việc tập trung vào địa phương sẽ hạn chế cơ sở tiềm năng của họ trong khi hoạt động tiếp thị quốc gia sẽ mở ra cánh cửa cho một số lượng lớn người tiêu dùng có thể có. Mặc dù điều này đúng về mặt kỹ thuật, nhưng logic bỏ qua mức quy mô cần thiết để chuyển đổi khách hàng trên toàn quốc và lợi ích chuyển đổi của hoạt động tiếp thị địa phương.

Tiếp thị địa phương ít tốn kém hơn các chiến dịch quốc gia

Một thực tế thường được biết đến là phải mất nhiều lần chạm để một cá nhân trở thành khách hàng. Chúng tôi cần tiếp cận một người mua tiềm năng ít nhất nửa chục lần để khiến họ chuyển đổi (hoặc trở thành khách hàng trả tiền). Điều này đòi hỏi cả nguồn lực tài chính và thời gian đầu tư.

Để làm điều này bằng cách sử dụng các phương pháp kỹ thuật số thường có nghĩa là sử dụng một số phương tiện để thu hút và giáo dục những khách hàng tiềm năng chọn bạn. Các chiến lược phổ biến bao gồm truyền thông xã hội, quảng cáo kỹ thuật số, SEO, PR và tiếp thị qua email. Việc mở rộng các phương pháp tiếp thị này trên phạm vi toàn quốc là một cam kết lớn thường không mang lại kết quả mà các chủ doanh nghiệp mong đợi.

Liên quan: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để xây dựng doanh nghiệp thương mại điện tử có lợi nhuận

Chuyển đổi lưu lượng truy cập kỹ thuật số hoạt động khác nhau

Một chủ doanh nghiệp có cửa hàng tại một thành phố lớn gần đây đã mô tả quyết định của cô ấy là xây dựng nền tảng thương mại điện tử trên Shopify và bắt đầu quảng bá trên toàn quốc. Cô đã dành khoảng mười tháng sử dụng phương pháp này với ngân sách hàng tháng là 3.000 đô la và nhận thấy doanh số bán hàng của mình không tăng. Doanh thu cửa hàng của cô ấy là từ $ 32,000 đến $ 43,000 mỗi tháng trong khi cửa hàng trực tuyến của cô ấy chỉ kiếm được trung bình từ $ 3,000 đến $ 7.000.

Với 30.000 đô la đã chi tiêu và hàng trăm giờ làm việc nhóm dành riêng cho việc xây dựng và quản lý cửa hàng trực tuyến, cô cảm thấy thất bại. Cô tự hỏi tại sao mình không chuyển đổi khách hàng và kiếm được ít hơn đáng kể so với doanh thu tại cửa hàng địa phương khi lưu lượng truy cập đến cửa hàng của cô thấp hơn nhiều so với trên trang web.

Quá trình kiểm tra trang web của cô ấy đã phát hiện ra một số vấn đề bao gồm hình ảnh chụp ảnh kém, các trang sản phẩm có ít hoặc không có mô tả và không có nhắm mục tiêu lại khách hàng được tích hợp vào trang web của cô ấy. Điều này có nghĩa là cửa hàng của cô ấy không chỉ gây ấn tượng kém mà còn không tạo dựng được mối liên kết lâu dài với những người đã từng ghé thăm trước đây.

Ngược lại, cửa hàng trực tiếp của cô ấy nằm trên một đại lộ khu phố sầm uất, có nghĩa là những người qua đường có thể tiếp xúc với thương hiệu của cô ấy trong tiềm thức như một phần thói quen hàng ngày của họ. Khi họ đã ở trong hệ thống của mình, cô ấy đã gửi cho họ phiếu thưởng để trả lại và thường tổ chức các sự kiện đặc biệt để thu hút khách hàng địa phương đến. Đó là trải nghiệm khách hàng hoàn toàn khác, đó là lý do tại sao cửa hàng thực của cô ấy thành công hơn nhiều lần so với nỗ lực trực tuyến.

Vị trí là một yếu tố khác biệt

Ngoài việc đơn giản là một chiến lược tiếp thị rẻ hơn, vị trí cũng là một yếu tố khác biệt có thể hỗ trợ quá trình ra quyết định cho khách hàng.

Ví dụ, một người nào đó đang tìm kiếm một nhà văn tự do có thể rất hào hứng khi biết rằng người hỗ trợ tiềm năng của họ ở cùng một thành phố. Nó có nghĩa là bạn có điểm chung và có khả năng làm giảm rào cản tin tưởng bằng cách tạo ra sự gần gũi.

Trong một số ngành, vị trí có thể là một lợi ích đặc biệt có liên quan vì nó có nghĩa là công ty của bạn cũng có thể được kết nối với các nguồn lực địa phương khác để hỗ trợ một dự án lớn. Ví dụ: về mặt kỹ thuật, một người lập kế hoạch sự kiện có thể làm việc ở bất cứ đâu, nhưng tập trung vào địa phương có nghĩa là có một danh sách các nhà cung cấp và tài nguyên địa phương chất lượng và đã được kiểm tra có thể tiết kiệm thời gian và đảm bảo trải nghiệm sự kiện chất lượng.

Liên quan: Bài học Tất cả Doanh nhân có thể Học hỏi Từ Phong trào Mua sắm Địa phương

Nhắm mục tiêu địa phương ngoài thị trường

Trong một số trường hợp, thị trường địa phương của bạn thực sự có thể quá nhỏ hoặc không có đủ nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Trong trường hợp này, một cách tuyệt vời để mở rộng mà không hoàn toàn toàn quốc là tạo một chiến dịch khu vực hoặc chọn các thành phố hoặc tiểu bang cụ thể để nhắm mục tiêu. Điều này cho phép bạn mở rộng thị trường của mình mà không bị kéo giãn ngân sách quá mỏng.

Làm tốt điều này đòi hỏi phải có nghiên cứu thị trường chắc chắn để đảm bảo rằng bạn đang chọn những thị trường tốt nhất có thể, vừa cần dịch vụ của bạn vừa chưa bão hòa với các nhà cung cấp.

Tăng trưởng địa phương có thể thúc đẩy kết quả quốc gia

Cuối cùng, bắt đầu từ địa phương và làm việc theo cách của bạn ra bên ngoài là một cách tuyệt vời để tối đa hóa ngân sách quảng cáo của bạn và có thể xây dựng nền tảng cho các chiến dịch quốc gia trong tương lai.

Ví dụ: một chuyên gia kế toán ảo đã thực hiện một chiến dịch SEO địa phương để quảng bá thương hiệu của cô ấy tại địa phương cũng nhận thấy rằng thứ hạng quốc gia của cô ấy đã tăng đồng thời. Trong một vài tháng nữa, cô ấy sẽ mở rộng ngân sách của mình trên toàn quốc trong khi vẫn duy trì vị trí dẫn đầu tại địa phương trong thời gian dài.

Việc mở rộng phạm vi toàn quốc sau đó cho phép bạn có một thị trường thử nghiệm nhỏ hơn để thử nghiệm và tối đa hóa chuyển đổi trước khi tiến đến một thị trường rộng lớn hơn, nơi có thể có ít khoảng trống hơn trong ngân sách cho các ý tưởng thử nghiệm.

Bất kể ngành của bạn là gì, tiếp thị địa phương là một nền tảng có giá trị cao để phát triển doanh nghiệp của bạn và là một thành phần thiết yếu của một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số thành công.

Liên quan: 6 Lợi ích cho Bạn và Cộng đồng của Bạn từ việc Hỗ trợ Doanh nhân Địa phương

.
Theo Krystal Covington

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.