fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tiếp thị qua email của bạn sẽ thất bại nếu không có 3 điều cần thiết này

0 17

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Bạn nghĩ rằng tiếp thị qua email là tất cả thư rác? Nghĩ lại! Trong một thế giới mà các quảng cáo chiêu hàng tiếp thị đến với chúng ta từ mọi góc độ và trên mọi thiết bị, tiếp thị qua email đã trở thành kênh được người tiêu dùng ưa chuộng. Khi được sử dụng tốt, nền tảng này có thể giúp bạn thu hút, chuyển đổi, đóng cửa và làm hài lòng người mua của mình. Đừng đánh giá thấp nó – chiến lược email của công ty bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ bạn.

Khi nói đến việc xây dựng một chiến lược tiếp thị qua email thành công, có ba yếu tố cụ thể sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình hoặc đưa bạn xa chúng hơn, tùy thuộc vào mức độ bạn sử dụng chúng.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng người trong số họ.

1. Tần suất

Không ai muốn nhận được mười email mỗi ngày từ một đăng ký. Không quan trọng là nội dung có xuất sắc, hữu ích hay chính xác không. Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ khó chịu nếu bạn gửi cho họ quá nhiều thông tin. Mặc dù họ có thể đọc nó (với một chút may mắn), nhưng đến một lúc nào đó, họ sẽ cảm thấy bị làm phiền và cuối cùng nhấp vào nút hủy đăng ký.

Tránh mất liên hệ bằng cách không chỉ hỏi tần suất mong muốn của họ để nhận email của bạn mà còn bằng cách dựa vào các chỉ số của bạn. Đừng chú ý quá nhiều đến tỷ lệ mở của bạn cũng xem xét kỹ tỷ lệ nhấp của bạn. Điều này sẽ cho biết mức độ quan tâm của khách hàng tiềm năng của bạn và tần suất họ thực hiện hành động để chứng minh điều đó.

Mặc dù mọi ngành và hoàn cảnh đều khác nhau, nhưng một nơi tốt để bắt đầu với chu trình tiếp thị qua email là khoảng một lần mỗi tuần. Điều này thiết lập mối quan hệ với người đăng ký của bạn và có thể biến thành thói quen hình thành thói quen. Quá rụt rè về tần suất có thể dẫn đến nhịp điệu rời rạc khiến người nhận khó chịu. Nếu bạn đợi quá lâu giữa các email, ngay cả những người đăng ký tham gia cũng có thể báo cáo bạn là spam – đơn giản vì bạn đã để họ quên hết về bạn!

Liên quan: 5 Mẹo để Hiệu suất Tiếp thị qua Email Tốt hơn

2. Mức độ liên quan

Mặc dù người đăng ký chắc chắn có thể cảm thấy thất vọng vì tần suất email của bạn, nhưng họ có nhiều khả năng trở nên khó chịu nếu nội dung của bạn không phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ.

Mức độ liên quan là một khái niệm phức tạp vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ hiểu biết của người tiêu dùng, giai đoạn của họ trong hành trình của người mua và thời điểm tốt. Bạn phải biết khán giả của mình để hiểu họ muốn loại nội dung nào.

Cụ thể, bạn cần biết họ muốn gì ở bạn, điều này thường được quyết định bởi vị trí của họ trong hành trình của người mua. Họ đã sẵn sàng mua chưa? Họ đang cố gắng lấy thông tin có giá trị? Họ đang tìm cách giải quyết một vấn đề? Bạn có thể giải quyết vấn đề đó?

Trong mọi ngành, có hai loại người mua: người mua “bây giờ”, những người đang giảm dần kênh mua và những người mua trong tương lai, những người hiện tại không quan tâm hoặc không cần đến sản phẩm của bạn, nhưng có thể sắp hết. Đối với những người mua trong tương lai, mức độ liên quan của nội dung của bạn là điều quan trọng nhất đối với họ; đó là điều xây dựng niềm tin thương hiệu sẽ mang họ trở lại với bạn khi họ sẵn sàng mua.

Cuối cùng, thời gian là tất cả. Mức độ liên quan là đưa nội dung phù hợp đến đúng người vào đúng thời điểm.

Liên quan: 4 chiến lược để tiếp thị qua email tốt hơn

3. Hành động

Về cơ bản, chúng tôi nhận được email ở mọi nơi – ở nhà, cơ quan và khi đang di chuyển. Khi nhận được email, chúng tôi có thể xem xét nó ngay lập tức, nhưng đôi khi nó yêu cầu hành động khác như gửi biểu mẫu, xem video hoặc truy cập trang web. Cố gắng giảm bớt hoặc sắp xếp hợp lý các hành động bắt buộc để giúp các liên hệ dễ dàng theo dõi bất cứ lúc nào trong ngày.

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy làm cho đề nghị của bạn đơn giản. Người mua của bạn không muốn có quá nhiều sự lựa chọn; khi đó, họ thường sẽ không mua bất cứ thứ gì. Ngay cả trong thế giới vật chất, đây là trường hợp. bên trong “Nghiên cứu mứt” nổi tiếng của Giáo sư Sheena Iyengar của Trường Kinh doanh Columbia, chẳng hạn, cô ấy đặt ra hai gian hàng nếm thử cho một nhãn hiệu mứt. Một bàn cung cấp sáu hương vị để lựa chọn; cái kia đưa ra 24 cái.

Trong khi gian hàng nếm thử với 24 hương vị thu hút nhiều người hơn, gian hàng với sáu hương vị bán được nhiều mứt hơn – 30% những người dừng lại ở gian hàng mua một lọ, so với chỉ 3% những người dừng lại ở bàn với 24 loại. Những người khách này đã quá bối rối và choáng ngợp để đưa ra quyết định mua hàng.

Sự khác biệt giữa việc dừng chân tại một gian hàng và mua hàng từ một gian hàng tương tự như sự khác biệt giữa việc mở email và nhấp qua để nhận được phiếu mua hàng. Các chiến dịch email của bạn phải có khả năng đạt được cả hai để thành công. Bạn càng có thể được cá nhân hóa và súc tích trong phiếu mua hàng của mình, thì lựa chọn càng đơn giản cho những người đăng ký email của bạn.

Liên quan: Tại sao Tiếp thị qua Email lại Tốt cho Doanh nghiệp của Bạn hơn Truyền thông Xã hội

.
Theo Scott Baradell

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.