fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao thương hiệu của bạn nên giải quyết các vấn đề về nút nóng

0 26

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Đôi khi, việc giữ vững lập trường về các chủ đề nhạy cảm cũng có ý nghĩa kinh doanh.

Ngày 29 tháng 5 năm 2021

2 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trong những ngày của năm trước, các nhà tiếp thị và chuyên gia truyền thông về khủng hoảng sẽ không động đến các vấn đề gây chia rẽ như bình đẳng chủng tộc. Ngày nay, Coca-Cola tự hào hiển thị những cách họ đang giải quyết vấn đề bình đẳng chủng tộc trên trang chủ của mình như một mục dẫn đầu. Trang web của nó có các tiêu đề menu mang tên “Kinh doanh bền vững” và “Tương lai được chia sẻ tốt hơn”.

Vậy điều gì đã thay đổi từ những ngày mà các tập đoàn im lặng trước hầu hết mọi thứ, đến thời điểm mà các doanh nghiệp lớn đang vấp phải chính mình để có ý kiến?

Chúng ta có. Và các tổ chức tinh vi đã theo dõi và học hỏi.

Liên quan: Sự tiếp quản của Millennial: Cách thế hệ đang khởi động nơi làm việc

Khi thế hệ millennials và Gen Zer già đi và có thị phần ngày càng tăng về sức mua, những cá nhân này ngày càng đánh giá thương hiệu. Mua và sử dụng một sản phẩm nói lên điều gì đó về chúng ta với tư cách là người tiêu dùng và con người. Và chúng tôi không muốn đứng về phía sai của các vấn đề.

Người tiêu dùng ngày nay đang tìm cách kinh doanh với các thương hiệu mà họ tin tưởng hoặc chia sẻ các giá trị của họ. Có nghiên cứu được xuất bản của Kantar Consulting Group cho thấy rằng các thương hiệu có “ý thức mục đích cao có mức định giá thương hiệu tăng 175% trong 12 năm qua, so với tốc độ tăng trưởng truyền thông là 86% và 70% đối với các thương hiệu có ý thức mục đích thấp. Nói tóm lại, việc các thương hiệu sở hữu một bên sẽ có ý nghĩa tài chính tốt hơn. Bạn sẽ thắng với một số, nhưng thua với những người khác. Phép tính là những người bạn giành được chiến thắng sẽ vẫn là khách hàng trung thành hơn. Tuy nhiên, những người bạn mất có thể không bao giờ trở thành người cải đạo.

Liên quan: Khi thương hiệu ủng hộ các nguyên nhân xã hội, tính xác thực là chìa khóa

Khi tôi tư vấn cho khách hàng về việc đưa ra các tuyên bố hoặc thông điệp ra công chúng, chúng tôi thường thảo luận về những thông điệp này như là sự phản ánh đặc tính hoặc giá trị của công ty. Các thương hiệu như Coca-Cola nói trên cần phải cho người tiêu dùng thấy ngày nay họ đứng ở vị trí nào. Đó là bởi vì người tiêu dùng trong thế hệ này muốn biết liệu họ “dành cho bạn” hay “chống lại bạn”. Họ muốn biết đô la của họ sẽ hỗ trợ một cái gì đó lớn hơn.

Đây là một điều tốt cho xã hội. Hiện tại, các công ty đang đứng về các vấn đề nút nóng – và những thông điệp này sẽ chỉ phổ biến trong nhiều tháng và nhiều năm tới.

Liên quan: Làm thế nào bạn nên nói chuyện với nhân viên về phân biệt chủng tộc?

.
Theo Scott Willyerd

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.