fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 bí mật về thương hiệu mạnh mẽ mà tôi học được khi làm việc với Disney

0 34

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 29 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Tên tôi là Devan Leos. Tôi bắt đầu làm việc với Disney vào năm 2010 khi tôi chỉ là một đứa trẻ. Vào năm 2013, tôi được ký hợp đồng làm việc cho một công ty sản xuất lớn, cho phép tôi làm việc với các bộ phận tiếp thị, PR và điều hành của Disney. Trong khi làm như vậy, tôi đã học được một số bài học quý giá sẽ thay đổi cuộc đời tôi trong kinh doanh mãi mãi.

1. Hoàn thiện nhận thức về thương hiệu

Mặc dù điều này có vẻ như không có trí tuệ đối với bất kỳ doanh nghiệp hoặc thương hiệu nào, nhưng đôi khi lại không phải vậy. Disney là vô cùng ý thức về thương hiệu của nó. Nó biết loại người mà họ đang muốn nhắm mục tiêu. Nó biết chính xác đối tượng mà nó có, bao gồm các nhóm tuổi và nhóm giới tính. Nó biết loại khán giả mà nó sẽ giải trí và nó biết chính xác loại thương hiệu mà nó có.

Đôi khi nhiều doanh nghiệp và thương hiệu bị lạc trong yếu tố tiếp thị, không biết ai sẽ phản hồi về sản phẩm của họ hoặc đối tượng của họ là ai. Nhưng điều đó dẫn chúng ta đến điểm tiếp theo của chúng ta.

2. Các chiến dịch tiếp thị và PR được xây dựng và có thương hiệu chuyên nghiệp

Với nhận thức đầy đủ về thương hiệu, bạn sẽ có được kiến ​​thức về những gì khách hàng có thể mong đợi ở bạn. Ví dụ, bạn có thể sẽ không bao giờ thấy Disney quảng cáo với những nhân vật nổi tiếng trong phim người lớn vì khán giả của họ chủ yếu là trẻ em và thanh thiếu niên. Nếu chúng ta xem xét kỹ hơn, Disney liên tục làm việc với nhiều tổ chức từ thiện, chương trình giáo dục và những thứ tương tự, điều này trùng hợp với thương hiệu thân thiện với gia đình mà hãng đã thành lập.

Khi nói đến phim hoặc chương trình của mình, Disney tìm ra những cách thông minh để thu hút khán giả gia đình bằng nội dung của nó, có chủ đề không phù hợp nhưng nghiêm túc. Linh hồn là một ví dụ tuyệt vời vì bộ phim đề cập đến các chủ đề về sự sống, cái chết và hiện sinh. Tuy nhiên, nó vẫn hướng đến khán giả thân thiện với gia đình.

Nếu bạn đang cố gắng thiết lập một thương hiệu cho mọi lứa tuổi hoặc các lứa tuổi được nhắm mục tiêu, thì điều bắt buộc là phải biết khách hàng / khán giả của bạn sẽ có mối quan hệ như thế nào với loại chiến lược PR hoặc tiếp thị mà bạn sử dụng.

Liên quan: 10 câu trích dẫn của Walt Disney có thể thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ của bạn

3. Quản lý danh tiếng quân phiệt

Danh tiếng của thương hiệu là nguồn lực sống của bạn. Nếu thương hiệu của bạn bị mang tiếng xấu vì bất kỳ lý do gì, điều đó có thể đồng nghĩa với việc con số giảm mạnh, hoặc thậm chí tệ hơn là cái chết của thương hiệu. Đây là lý do tại sao Disney thuê quản lý danh tiếng của các chiến binh.

Trong suốt thời gian làm việc với Disney, tôi đã có thể nhìn thấy hoạt động bên trong và mức độ chăm sóc nghiêm túc thực sự đáng kinh ngạc được đưa vào tất cả các bộ phận của Disney. Thương hiệu không chơi trò chơi. Đội ngũ của Disney liên tục theo dõi các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, các diễn đàn trực tuyến và bất kỳ nguồn thông tin nào liên quan đến thương hiệu của họ (email, nhận xét, thư từ.) Họ tìm ra những vấn đề mà mọi người có thể gặp phải trước khi mọi người có chúng. Nhân viên của Diney (bao gồm cả nhân tài) đều được sàng lọc và giám sát kỹ lưỡng. Nhân tài được hướng dẫn nghiêm ngặt về sự hiện diện trực tuyến của họ, cũng như các nhân viên khác.

Là một người đang cố gắng có một thương hiệu mạnh, bạn phải đảm bảo mọi thứ bạn làm và nói đều chuyên nghiệp và phù hợp với những gì thương hiệu của bạn đại diện. Khi làm việc với những người khác, bạn phải biết rằng cách họ hoạt động và những gì họ đang làm ảnh hưởng đến của bạn nhãn hiệu. Cách tốt nhất để kiểm soát hỏa hoạn là ngăn chặn nó xảy ra, vì vậy, việc nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn là rất quan trọng.

Liên quan: Tại sao Thương hiệu Thậm chí còn Liên quan hơn Đối với Các Doanh nghiệp Ngày nay?

4. Thương hiệu đa thị trường

Disney là bậc thầy của việc có thương hiệu của mình ở khắp mọi nơi. Công viên giải trí, phim ảnh, chương trình truyền hình, đồ chơi, sách, âm nhạc, danh sách này vẫn tiếp tục – bạn đặt tên cho một khu chợ, và Disney có thể ở đó ở đâu đó.

Giả sử bạn điều hành một thương hiệu thể dục. Tất cả những thứ thiết yếu về thể dục đều có ý nghĩa: chai lọ, hỗn hợp protein, đồ tập gym, v.v. Tuy nhiên, sáng tạo với những sản phẩm mà bạn có thể đóng dấu thương hiệu của mình là chìa khóa quan trọng. Sáng tạo với thương hiệu của bạn, tận dụng nhận thức về thương hiệu và tìm cách sáng tạo để xây dựng thương hiệu ở những thị trường vượt xa truyền thống. Nhưng đừng chỉ dán logo vào một loạt những thứ ngẫu nhiên. Thay vào đó, hãy tìm ra những thứ có thể được khán giả của thương hiệu sử dụng nằm ngoài cái nôi truyền thống mà thương hiệu của bạn tồn tại.

Disney đã giúp tôi hiểu rằng chi tiết là tất cả. Cho dù bạn đang bắt đầu hoặc hỗ trợ một thương hiệu, sức mạnh nằm ở các chi tiết. Nhiều doanh nghiệp không biết hoặc không quan tâm đến những thông tin chi tiết tế nhị nhất liên quan đến thương hiệu của họ. Ngồi xuống và suy nghĩ về tất cả các khía cạnh của thương hiệu sẽ cải thiện đáng kể uy tín thương hiệu của bạn. Hãy sáng tạo và đừng ngại đổi mới. Thử và sai sẽ luôn được chứng minh là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để đạt được thành công, nhưng việc mô hình hóa các nguyên tắc thương hiệu của bạn theo một thương hiệu quyền lực như Disney chắc chắn sẽ hữu ích.

Liên quan: Tại sao Kế hoạch thương hiệu của bạn lại quan trọng hơn Kế hoạch kinh doanh của bạn

.
Theo Devan Leos

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.