fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao Ted Lasso là một chương mới trong tiếp thị OTT, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 81

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ted Lasso

Bởi Abhik Choudhury

Ted Lasso, có thể nói, là một trong những chương trình mang lại cảm giác dễ chịu nhất ở Mỹ trong thời gian dài nhất (Schitt’s Creek là người Canada). Điều thú vị hơn nữa là thực tế là chiến lược tiếp thị của họ khác biệt đáng kể so với tiêu chuẩn thoải mái được đặt ra bởi các OTT cũ hơn. Tiếp thị Lasso giống như ông già Noel dành cho người lớn – giữ cho sự rung cảm và câu chuyện sống động bằng mọi giá. Và với một vài Sự lựa chọn của các nhà phê bình, Hiệp hội Nhà văn, Diễn viên Màn ảnh, Peabody, một Quả cầu vàng và 20 đề cử tại Emmys năm nay, nó không còn hiệu quả nữa. Có vẻ như niềm tin thực sự có thể đưa bạn đến nơi.

The Manifestation / Tôi tin rằng tôi có thể bay bằng R Kelly
Hình ảnh thu nhỏ của sự lạc quan của Huấn luyện viên Lasso có thể được nhìn thấy trong cách ông thể hiện bản thân và câu lạc bộ tưởng tượng của mình theo nghĩa đen trong các tài khoản đã được xác minh thực tế. Những người theo dõi chương trình cũng đã vui vẻ làm mờ ranh giới giữa thực và quay trong một nỗ lực để giữ lấy thế giới giả tưởng dễ chịu về cuộc sống Richmond.

Tại sao Ted Lasso là một chương mới trong tiếp thị OTT
Để giữ cho huyền thoại về Lasso tồn tại trong thế giới thực, họ thậm chí đã hợp tác với US Soccer WNT để thông báo đội sẽ tham dự Thế vận hội Tokyo. Đã đối đầu với những người nổi tiếng của FIFA với Trevor Noah trong vai Ted Lasso & Huấn luyện viên Beard. Hay như một trò đùa ngu ngốc vào tháng Tư, Laura Kelly, thống đốc bang Kansas đã công nhận @TedLasso là Huấn luyện viên của năm của Kansas. Nó được thực hiện một cách tự nhiên, tôi dám chắc rằng, có một số người trên thế giới hiện tại TUYỆT ĐỐI tin rằng Ted Lasso là một huấn luyện viên thực sự. Một mẹo nhỏ là tôi hy vọng sẽ có rất nhiều nhân vật trong guồng quay hay sẽ mô phỏng thành hiện thực trong một hoặc hai năm tới. Đó là một điều khác nếu điều này tiếp tục diễn ra trong một vài mùa nữa, Jason Sudeikis có thể thấy khó bỏ Lasso hơn Radcliffe với Potter.

The Messaging / Just the Way You Are của Bruno Mars
Tweet được ghim của Ted Lasso là “Tôi tin vào niềm tin.” và một trong những lượt retweet của anh ấy là câu nói nổi tiếng của Keanu trong chương trình của Norton, “Tôi không muốn trở thành một phần của thế giới mà tử tế là một điểm yếu”. Lasso cố gắng tạo xu hướng #SaySomethingNiceYear và Sudeikis mặc áo phông in tên các cầu thủ bóng đá Anh ‘Jadon, Marcus & Bukayo’ để thể hiện sự ủng hộ sau hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc.

Theo một cách nào đó, Ted Lasso của Apple là phản đề của chiến lược tiếp thị nội dung của Netflix. DNA của chương trình có mặt khắp nơi trong mọi giao tiếp. Trong khi những người tại Netflix sử dụng các nhân vật và diễn viên một cách tích cực để phá vỡ bức tường thứ tư ngoài kịch bản để tiếp thị thông qua meme và nội dung hướng đến người ảnh hưởng hấp dẫn, Apple cuối cùng đã phá vỡ công thức của một cái gì đó nguyên bản. Prime và Disney nên ghi chú lại. Trong hoạt động tiếp thị của Lasso, không ai phá vỡ các nhân vật và nói chuyện trên mạng xã hội, được cắt bởi các nhà văn của chương trình – ‘Các bà mẹ giống như khóa dán. Họ giữ mọi thứ lại với nhau, và tôi không biết làm thế nào. ‘ Chết tiệt, Daniel Day sẽ tự hào. Không có Jason Sudeikis, chỉ có Ted Lasso – người có nhiều người theo dõi hơn Sudeikis trên Twitter.

Chiến lược cụ thể này có thực tế và bền vững không? Tất nhiên là không, điều gì sẽ xảy ra khi chương trình nói về Ted Bundy chứ không phải Ted Lasso? Nhưng điều đó chắc chắn chứng minh nếu được lên kế hoạch trong giai đoạn viết kịch bản, mỗi chương trình OTT lớn đều có thể có một vũ trụ tiếp thị phát triển rực rỡ của riêng mình với bản sắc và dấu ấn độc đáo.

The Merchandise / What A Wonderful World của Louis Armstrong
Tại sao Ted Lasso là một chương mới trong tiếp thị OTT
Một trong những lợi ích thấp nhất của bất kỳ chương trình ăn khách nào là có hàng hóa của riêng bạn. Thông thường, hợp tác với một thương hiệu thời trang lớn hơn sẽ có ý nghĩa hơn, đó là Levis hoặc H&M vì kênh phân phối toàn cầu. Nhưng Apple và WB phải giữ cho giấc mơ về thế giới Lasso sống động, sẽ chẳng ích gì nếu bạn mặc áp phích của chương trình trên chiếc áo phông Zara màu trắng, điều đó phá vỡ câu chuyện mà họ đã dày công nghiên cứu trong năm qua. VẬY, họ coi hàng hóa chính thức của mình như Manchester United hay Barcelona. Bán áo thể thao và mũ có hình linh vật con chó của AFC Richmond. Từ kính pint, cốc và chăn với ‘gia huy’ Richmond trông không có gì khác lạ. Một cách có chủ đích và thông minh, họ đã tạo ra những món hàng thực tế nhất cho một chương trình mà theo một cách rất meta hoàn toàn có thể bán trong vũ trụ riêng của chương trình cho những người hâm mộ địa phương của câu lạc bộ.

Vị trí / Dựa vào tôi của Will Withers
Khi tôi xem tập đầu tiên của Lasso và nhìn thấy dấu ngoặc kép lớn của Nike trên giày thể thao của huấn luyện viên bên dưới quần của anh ấy, tôi đã hy vọng đó chỉ là một cảnh quay thiết lập nhân vật và cảm ơn Chúa. Ted Lasso chỉ mang giày Nike và với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá trong mỗi cú sút xa, bạn có thể thấy điều đó nhưng đừng chủ động để ý nếu bạn không muốn. Vị trí sản phẩm trong Ted Lasso giống như các nhân vật phụ trong bảng phân cảnh không được đặt vào tay của nhân vật chính một cách gượng ép vì nó nằm trong hợp đồng. Có một ranh giới rất mỏng giữa một lần chạm vào tiềm thức và một giây thừa đó sẽ phá vỡ động lượng.

Một trong những lý do chính khiến vị trí của thương hiệu thật có vẻ tốt ở đây là do nỗ lực và lao động được đưa vào việc tạo ra các thương hiệu giả song song để được đặt và tiếp thị với chúng trong suốt chương trình. Ví dụ như Dubai Air tưởng tượng in đậm dấu ấn trong áo đấu trên khán đài, nhà tài trợ chính của câu lạc bộ guồng AFC Richmond hoặc cảnh chứng thực đầy đủ của Công ty sản xuất bia Darsteiner với tiền đạo ngôi sao Jamie Tartt của họ. VÀ tất nhiên, đó là một chương trình do Apple sản xuất và mọi thiết bị mà bạn có thể thấy đang được sử dụng đều là của Apple nhưng không phải vì thế mà chúng cảm thấy giống như một quảng cáo thiếu chân thành. Hầu hết mọi nhân vật chính trên truyền hình Hàn Quốc, ngoại trừ một cặp vợ chồng đều chỉ sử dụng thiết bị Samsung một cách tôn giáo và đó không bao giờ là điều xấu miễn là nhân vật thực sự cần sử dụng điện thoại!

Khả năng thực sự là vô tận với chiến lược này và mùa thứ hai vừa mới bắt đầu chắc chắn sẽ diễn ra trên các chiến dịch tạo niềm tin và quan hệ đối tác tương tự. Độc quyền của Apple – Podcast The Believe về những câu chuyện cảm động nhất về lòng tốt của con người dành cho các thí sinh MasterChef Legends đang thử công thức Bánh quy đặc biệt của Lasso nghe như bánh quy giòn. Apple và Ted, nếu bạn sử dụng cái này, chỉ cần gửi công thức cho tôi qua mail nhé?

___________

là chiến lược gia và người sáng lập chính, Salt and Paper Consulting. Ông cũng là giảng viên thỉnh giảng về Nghiên cứu Tiếp thị & Lập kế hoạch Chiến dịch tại Học viện Truyền thông Đại chúng Ấn Độ, New Delhi. Bạn có thể liên hệ với anh ấy tại abhik@saltandpaper.co

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.