fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao năm 2021 nên trở thành năm thương hiệu thách thức hơn bao trùm niềm tin

0 14

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Sau sự kiện năm 2020, niềm tin chưa bao giờ quan trọng hơn thế.

Ngày 1 tháng 8 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Khi bạn đang xây dựng một thương hiệu thách thức, niềm tin là yếu tố quan trọng. Bất kể lĩnh vực của bạn, chuyên môn hay quy mô, niềm tin là một trụ cột cơ bản để phát triển bất kỳ doanh nghiệp nào.

Tính đến tháng 4 năm 2021, sự tin tưởng của người Mỹ vào chính phủ ngồi ở mức thấp 24%. Vào năm 2020, 85% người muốn thương hiệu giải quyết vấn đề của họ và 80% muốn thương hiệu giải quyết vấn đề của xã hội.

Tin cậy đồng nghĩa với xác thực

Cho dù đó là giới thiệu thương hiệu của bạn một cách trung thực ở mọi điểm tiếp xúc hay thừa nhận khi bạn sai, người tiêu dùng muốn tính xác thực và sẽ thưởng cho những người thể hiện nó. Trong năm 2019, áp đảo 92% nhà tiếp thị tin rằng hầu hết hoặc tất cả nội dung họ đang chia sẻ gây được tiếng vang là xác thực với người tiêu dùng. Khi người tiêu dùng được hỏi, hơn 50% nói rằng chưa đến một nửa là hàng thật. Việc các nhà tiếp thị đánh giá quá cao điều đó không có gì đáng ngạc nhiên và củng cố nhu cầu về sự đồng cảm, thấu hiểu và thử nghiệm. Tìm hiểu người tiêu dùng của bạn, giá trị của họ, đạo đức của họ và đừng chỉ xem thương hiệu của bạn qua con mắt của khách hàng. Kiểm tra với họ để đảm bảo rằng nhận thức phù hợp với kinh nghiệm sống của họ.

Liên quan: Nhóm của bạn sẽ thành công chỉ khi họ tin tưởng lẫn nhau

Niềm tin hứa hẹn sự phát triển

Các thương hiệu tương tác có ý nghĩa sẽ gặt hái được phần thưởng bằng cách chứng minh rằng họ thực hành những gì họ rao giảng và thực hiện các bước để tích cực cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng. Khi nói đến một thương hiệu mà họ tin tưởng, 61% người tiêu dùng sẽ biện hộ đối với thương hiệu đó, 57% sẽ mua hàng từ thương hiệu đó và 43% sẽ vẫn trung thành với thương hiệu đó. Ngược lại, 40% cho biết họ đã ngừng mua hàng của một thương hiệu mà họ yêu thích vì họ không tin tưởng chủ sở hữu công ty. Tuy nhiên, bạn chọn nhìn vào nó, niềm tin dẫn đến sự phát triển kinh doanh.

Niềm tin cần được xây dựng từ trong ra ngoài

Để niềm tin trở thành chân thực và được dẫn dắt bởi sự thật, nó cần được xây dựng thành nền tảng của thương hiệu và là một phần trong khuôn khổ của nó vì nó hỗ trợ thương hiệu tiến lên phía trước. Năm 2003, Tạp chí Kinh doanh Harvard đã xuất bản một bài báo có tiêu đề “Kẻ thù của niềm tin”, chia niềm tin nội bộ thành ba loại:

  1. Niềm tin chiến lược, biểu thị sự tin tưởng của nhân viên đối với những người ở cấp cao nhất
  2. Niềm tin cá nhân, nhân viên nào có người quản lý riêng của họ
  3. Sự tin cậy của tổ chức, mà mọi người có trong chính công ty. Để thể hiện sự tin tưởng ở bên ngoài, các thương hiệu cần đặt niềm tin vào tất cả các cấp độ này bên trong.

Niềm tin đến từ vị thế chính trị của thương hiệu

Trong khi chuẩn bị cho cuộc họp báo trước trận mở màn giải vô địch bóng đá Euro 2020 của Bồ Đào Nha, Christian Ronaldo đã lấy hai chai Coca-Cola ra khỏi máy quay trước khi khuyến khích mọi người thay vào đó uống nước. Kết quả là vô số bài báo nói về những tác động đến thương hiệu Coca-Cola và gây xôn xao trên mạng xã hội. Nhưng nó cũng đặt ra một câu hỏi lớn hơn xung quanh chủ nghĩa tích cực. Tương tự như cách mà động thái này sẽ củng cố ‘thương hiệu’ của Christian Ronaldo, người tiêu dùng đang tìm kiếm những thương hiệu phù hợp với chính trị của họ. Hãy để Levi Strauss & Co. đứng lên chống lại bạo lực súng đạn hoặc Patagonia may nhãn “bỏ phiếu cho những kẻ khốn nạn” vào hàng may mặc của họ vào tháng 9 năm ngoái, 83% thế hệ thiên niên kỷ muốn các công ty phù hợp với giá trị của họ và hơn 75% muốn các CEO lên tiếng về những vấn đề họ quan tâm.

Liên quan: Tại sao Sự tin cậy và Khuyến khích lại giúp Người tiêu dùng Lựa chọn Thương hiệu Tốt hơn

Sự tin tưởng là đáng nhớ

Gần đây, Deloitte đã xuất bản một tác phẩm cho biết rằng, trong một nghiên cứu với 2.447 người trên tám quốc gia, hơn 65% cho biết họ có thể nhớ lại thời điểm các thương hiệu hành động tư lợi, chẳng hạn như tăng giá các mặt hàng thiết yếu. Trong số đó, 1/4 cho biết họ đã ngừng mua hàng của thương hiệu đó. Tương tự như vậy, sự không tin tưởng cũng đáng nhớ đối với người tiêu dùng, sự tin tưởng cũng vậy. Thực hiện các động thái để gây bất ngờ cho khách hàng của bạn theo cách tốt nhất và chứng minh rằng bạn có thể thực hiện đúng lời hứa của mình.

Liên quan: 4 Hành vi mà các nhà lãnh đạo phải làm mẫu để xây dựng văn hóa tin cậy

.
Theo Rahul Raj

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.