fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao lòng biết ơn là kế hoạch tiếp thị tốt nhất từ ​​trước đến nay

0 65

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 4 tháng 9 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Nếu bạn đã từng dành bất kỳ thời gian nào trên LinkedIn trong năm qua, bạn sẽ thấy nó chứa đầy các truy vấn tìm kiếm nhằm tìm kiếm các chương trình tiếp thị và thu hút khách hàng “tốt nhất”. Thay vì một chiến lược nhắn tin của công ty cắt cookie khác được lấp đầy bằng từ thông dụng, hãy tưởng tượng nếu kế hoạch tiếp thị của chúng tôi tập trung vào một thực tiễn rất đơn giản: lòng biết ơn. Các nghiên cứu cho thấy lòng biết ơn là một bên cùng có lợi cho cả người cho và người nhận.

Tuy nhiên, có một cảnh báo – nó phải được xác thực.

Thế bây giờ thì thế nào? Tất cả đều tốt và tốt khi nói về lòng biết ơn như một khái niệm hoặc một ý tưởng, nhưng nó chỉ hiệu quả nếu nó được thực hành với mục đích. Chúng ta bắt đầu từ đâu?

1. Bắt đầu một danh sách “hành trang tri ân”.

Lòng biết ơn là một cái gì đó có thể được thực hành trong bất kỳ thời điểm nào trong ngày, vì bất kỳ lý do gì. Nhưng, nếu chúng ta đang cố gắng nuôi dưỡng thái độ biết ơn đối với người khác, thì việc có một danh sách có thể hữu ích. Một danh sách đơn giản gồm các tên kèm theo địa chỉ email hoặc số điện thoại sẽ làm được điều đó (cũng rất tốt nếu bạn có sẵn thông tin liên hệ để giúp bạn nhất quán.) Một mẹo bổ sung là thêm hình ảnh của người đó vào danh sách tri ân của bạn. Chỉ cần nhìn thấy khuôn mặt của họ sẽ kích hoạt cảm xúc và ký ức, đồng thời có thể giúp chúng ta hành động để cho họ biết cảm giác của chúng ta.

Hành trang biết ơn của bạn có thể được chia nhỏ theo danh mục hoặc loại lòng biết ơn bạn muốn bày tỏ, như những người bạn muốn cảm ơn hoặc thậm chí một danh sách nhất định những người bạn ngưỡng mộ nhưng chưa bao giờ kể.

Liên quan: Lý do sinh học để thực hành lòng biết ơn

2. Đặt mục tiêu biết ơn đơn giản.

Mục tiêu ở đây không phải là tạo thêm một mục cần làm nào khác trong danh sách vô tận những việc cần làm của bạn. Đó là tạo ra những lời nhắc nhở đơn giản, rõ ràng để bạn bày tỏ lòng biết ơn của mình một cách có tổ chức đồng thời mang đến ý định biết ơn. Những người trong cuộc sống của bạn vô cùng đặc biệt và bạn có thể có hàng tá người muốn nghe điều gì đó đơn giản như một lời “cảm ơn” chân thành, hoặc “Tôi đã nghĩ đến bạn gần đây và …”

Tìm kiếm cơ hội để cảm ơn. Nhưng đừng cảm ơn mọi người một cách khó chịu. Lời cảm ơn chân thành, thực sự là những gì mọi người nhớ đến. Hãy đặt mình vào vị trí của người khác. Hãy nhớ cảm giác của bạn khi BẠN nhận được một lời cảm ơn chân thành. Không có gì giống như nó trên thế giới, phải không?

3. Viết các ghi chú viết tay (và xem xét những món quà chu đáo!)

Ngày nay hầu như tất cả các giao tiếp đều là kỹ thuật số. Đại dịch Covid chỉ đơn giản là tăng tốc các lực lượng đã và đang biến đổi thế giới của chúng ta. Toàn cầu hóa, sức mạnh ngày càng gia tăng của công nghệ để “kết nối chúng ta” với các ứng dụng như Zoom, Slack và Microsoft Teams và thực thi điều chỉnh khoảng cách có nghĩa là khó hơn bao giờ hết để xây dựng các kết nối thực sự giữa con người với khách hàng tiềm năng, khách hàng và thậm chí cả những người mà chúng ta quan tâm và yêu mến.

Theo kinh nghiệm của tôi, viết lời cảm ơn viết tay là một cách hiệu quả để loại bỏ sự ồn ào và mang đến cho mọi người một dấu hiệu hữu hình về lời cảm ơn chân thành của bạn. Trẻ em ngày nay có thể nói đó là trường học cũ, nhưng con người tự nhiên thích nhận được sự thừa nhận rằng ai đó đã vượt qua cả việc gửi tin nhắn hoặc email.

Hai giáo sư từ Đại học Chicago và UT Austin đã chứng minh rằng những người gửi ghi chú đã đánh giá thấp mức độ hài lòng mà họ sẽ nhận được và đánh giá quá cao mức độ khó xử khi gửi một ghi chú thực, hữu hình.

Liên quan: Tại sao lòng biết ơn lại làm cho nhà lãnh đạo hiệu quả hơn

4. Thông báo kết quả của hoạt động tiếp cận lòng biết ơn của bạn với nhóm của bạn.

Chia sẻ tất cả các phản hồi, nhận xét và email tích cực mà bạn nhận được từ hoạt động tiếp cận lòng biết ơn của mình và có một ngày khi nhóm có thể nói về những người mà họ đang gửi thư cảm ơn, ý tưởng cho các sáng kiến ​​tri ân khác và kết quả tích cực. Cảm giác thật tuyệt và những rung cảm đó sẽ truyền cảm hứng và động lực cho nhóm hướng tới chiến dịch tri ân vào tuần tới. Kết quả sẽ bắt đầu phức tạp.

Nếu bạn không đến với nhau và chia sẻ, sự tích cực sẽ trở nên mờ nhạt. Đây là một điểm quan trọng thường bị bỏ sót và khiến hành động biết ơn của bạn trở thành một việc chỉ xảy ra một lần, thay vì một thông lệ nhất quán đã ăn sâu vào doanh nghiệp của bạn. Chia sẻ những câu chuyện về lòng biết ơn của bạn và cách mọi người đáp lại bạn. Tất cả những chi tiết cụ thể này đều có khả năng kích thích nội bộ nhóm của bạn và truyền nguồn năng lượng tích cực.

Cá nhân tôi thích ý tưởng về “Những ngày thứ Năm biết ơn”. Mọi người có xu hướng có tâm trạng tuyệt vời vào Thứ Năm khi cuối tuần đang đến rất nhanh và bạn có thể xây dựng điều đó bằng cách chỉ định đó là ngày của bạn để gửi thư cảm ơn, chia sẻ lòng biết ơn với nhóm của bạn và kể những câu chuyện về lòng biết ơn đã tác động đến cuộc sống của khách hàng như thế nào trong một cách tích cực.

5. Nhận ra những người khác đang thực hành triết lý tiếp cận biết ơn và cảm ơn.

Xây dựng một nhóm những người thực hành lòng biết ơn không chỉ mang lại cảm giác tốt mà còn có thể dẫn đến kết quả kinh doanh có ý nghĩa. Thường xuyên hơn không, những người coi trọng lòng biết ơn như một ưu tiên có xu hướng có mạng lưới mạnh mẽ, sôi nổi với những người tuyệt vời khác mà họ có mối quan hệ sâu sắc. Đã bao nhiêu lần bạn gặp một người có “mạng lưới” khổng lồ, nhưng họ đều có xu hướng là những mối quan hệ nông cạn?

Tìm kiếm những người thực hành lòng biết ơn khác là cách tốt nhất để tăng hiệu quả của “kế hoạch tiếp thị tri ân” theo cấp số nhân của bạn.

Phần hay nhất của toàn bộ chiến dịch tri ân là cuối cùng, bạn sẽ khám phá ra rằng đó không bao giờ là việc giành được nhiều giao dịch hơn hoặc nhiều doanh thu hơn cho công ty của bạn. Bày tỏ lòng biết ơn là một trong những cách tận hưởng cuộc sống sâu sắc nhất của bạn và bất kỳ kết quả kinh doanh nào cũng chỉ là quả anh đào. Xét cho cùng, các mối quan hệ bền chặt không chỉ là chìa khóa để thành công trong kinh doanh, mà còn là yếu tố lớn nhất để sống lâu hơn, cuộc sống viên mãn hơn.

Liên quan: Làm thế nào để thực hành lòng biết ơn như một kỹ năng kinh doanh

.
Theo Tracy Tilson

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.